slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี SUZUKI เคารพการตัดสินใจและขอให้โชคดี

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี SUZUKI เคารพการตัดสินใจและขอให้โชคดี

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แสดงความเห็นถึงการยุติการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยของ SUZUKI ภายในสิ้นปี 2568 ว่า เราเคารพการตัดสินใจของ ซูซูกิ ซึ่งต้องยอมรับว่าส่วนแบ่งการตลาดของบริษัทดังกล่าวนั้นค่อนข้างน้อย อีกทั้งแผนการตลาดสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าของเขาอาจจะยังไม่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : Suzuki เตรียมยุติการผลิตรถยนต์ในไทย ปลายปี 2025 ยังทำตลาดเหมือนเดิม นำเข้าจากอาเซียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดงบการเงิน SUZUKI ในไทยย้อนหลังขาดทุนสะสมต่อเนื่อง 5 ปี

ทั้งนี้ แม้ว่า SUZUKI จะมีการยุติการผลิตในส่วนของรถยนต์ไปแต่ยังมีการผลิตรถจักรยานยนต์อยู่ ส่วน ซูซูกิ ก็ยังมีการขายและให้บริการหลังการขายอยู่ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องและมีแผนธุรกิจใหม่หลังจากนี้ 

“เราเคารพการตัดสินใจของ ซูซูกิ และก็ขอให้เขาโชคดี แต่เราก็ยังมีอีก 6-7 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่ยังอยู่ในไทย ก็มีเพียงแค่ ซูซูกิรายเดียวที่ถอนตัวจากการผลิตในประเทศไทย ซึ่งเรายังเชื่อว่าเป็นผลบวกมากกว่าผลลบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น”

สำหรับที่ผ่านมานับตั้งแต่ตนเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้มีการกล่าวถึงเรื่องประเทศไทยจะเป็นฐานการผลิตสุดท้ายของรถยนต์สันดาปภายในเพื่อให้ความเชื่อมั่นต่อผู้ประกอบการ และมีการสนับสนุนด้านยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญ พร้อมทั้งพูดคุยถึงมาตรการสนับสนุนที่ผู้ประกอบการหลายรายต้องการจากรัฐบาลไทย ซึ่งเราก็ได้ดำเนินการตามที่ผู้ประกอบการต้องการ

SUZUKI

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News