slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife Lifestyleนักกีฬาระดับโลก ตบเท้าร่วม Porsche Tennis Grand Prix

นักกีฬาระดับโลก ตบเท้าร่วม Porsche Tennis Grand Prix

arolina Pliskova, Paula Badosa, Anett Kontaveit และ Angelique Kerber ร่วมแสดงฝีมือบนคอร์ท Porsche Arena

ถึงเวลาที่รายการแข่งขันเทนนิสระดับโลก Porsche Tennis Grand Prix จะกลับมาจัดขึ้นอีกครั้งบนสนาม Porsche Arena โดยการแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักกีฬาระดับโลก โดยเมื่อย้อนไป 8 สัปดาห์ก่อนหน้าการแข่งขันจะเริ่มต้นนั้น ด้าน 3 นักเทนนิสระดับ Top 10 ของโลกได้แก่  Karolina Pliskova จากสาธารณรัฐเช็ก, Paula Badosa จากประเทศสเปน และ Anett Kontaveit จากประเทศเอสโตเนีย ต่างยืนยันว่าพวกเขาจะเข้าร่วมการแข่งขันอวดฝีมือวงสวิงในทัวร์นาเมนต์ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ในสนามการแข่งขันเทนนิสครั้งนี้ ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในเมื่องสตุ๊ทการ์ทเป็นครั้งที่ 45 โดยจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 – 24 เมษายน 2022 และงานนี้ยังมี Angelique Kerber ในฐานะ Porsche Brand Ambassador รอคอยที่จะลงสนามเพื่อแสดงฝีมือต่อหน้าแฟนกีฬาชาวเมืองสตุ๊ทการ์ท เพื่อร่วมชิงชัยคว้ารางวัลใหญ่ที่จัดเตรียมไว้สำหรับผู้ชนะเลิศ นั่นคือ ปอร์เช่ ไทคานน์ จีทีเอส สปอร์ต ทัวริสโม (Porsche Taycan GTS Sport Turismo) อีกด้วย

Markus Günthardt ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนท์ กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ มีบรรดาผู้เล่นระดับหัวแถวได้ตกลงเข้าร่วมการแข่งขัน ถือเป็นความน่าอัศจรรย์สำหรับแฟนกีฬาอย่างพวกเราเป็นอย่างมาก และนับเป็นแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่ของทีมงานทั้งหมด ผมมีความเชื่อมั่นว่านับจากนี้ไปจนถึงวันสุดท้ายของกำหนดการสิ้นสุดการรับสมัครในวันที่ 21 มีนาคม 2022 นี้ จะมีนักเทนนิสชื่อดังอีกจำนวนหนึ่งเพิ่มเติมเข้ามาในรายชื่อผู้ร่วมการแข่งขัน โดยการเตรียมงานของเราได้เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ และเรากำลังรอคอยที่จะได้ต้อนรับแฟน ๆ เทนนิส มายังสนาม Porsche Arena ให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้“

2021 Porsche Tennis Grand Prix
Angelique Kerber , Germany

สำหรับรายชื่อนักกีฬาผู้เข้าร่วมการแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการ ประกอบด้วย Karolina Pliskova  นักหวดลูกสักหลาดสาวชาวเช็ก เจ้าของแชมป์ที่สนาม Porsche Arena เมื่อปี 2018 ซึ่งปัจจุบันถือเป็นมือวางอันดับ 4 ของโลกในฤดูกาล 2021 และนอกจากนี้เธอยังคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศในการแข่งขัน Wimbledon อีกทั้งยังสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายในรายการที่ Rome และ Montreal อีกด้วย ถัดมาอีกหนึ่งนักแข่งอย่าง Paula Badosa ผู้เล่นระดับยอดฝีมือในฤดูกาล 2021 ที่สามารถขยับตำแหน่งมือวางขึ้นมารั้งอันดับที่ 5 ของโลก หลังจากเอาชนะในรายการ Indian Wells และ Belgrade รวมทั้งผ่านเข้ารอบ semifinals ในรายการ WTA Finals ที่ Guadalajara โดยนักเทนนิสชาวสเปนรายนี้ได้เปิดศักราชปี 2022 ไปอย่างสวยงามด้วยการคว้าแชมป์ที่ Sydney ในส่วนของ Anett Kontaveit นักแข่งชาวเอสโตเนีย ยังคงรักษาสถานะของสุดยอดนักเทนนิส 10 อันดับแรกเอาไว้ได้ โดยปัจจุบันเธอคือมือวางอันดับ 6 จากการคว้าแชมป์ในฤดูกาล 2021 ที่ Moscow, Cleveland, Ostrava และ Cluj-Napoca รวมทั้งผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน WTA Finals มาได้อย่างฉิวเฉียด และนอกจากนี้ในฐานะเจ้าของรางวัลรองชนะเลิศ Porsche Tennis Grand Prix ปี 2019 เธอยังสามารถคว้าเกียรติยศมาได้จากทัวร์นาเมนท์ใน St. Petersburg ที่ปอร์เช่ให้การสนับสนุนอีกด้วย 

ด้านของ Porsche Brand Ambassador อย่าง Angelique Kerber หนึ่งในนักกีฬาที่มีความสัมพันธ์เป็นพิเศษกับรายการ Porsche Tennis Grand Prix  กล่าวว่า “ทัวร์นาเมนท์นี้มีความหมายกับฉันมาก หลังจากออกสตาร์ทฤดูกาลด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งเมื่อ ปี 2021 นั่นคือความมหัศจรรย์ที่เริ่มด้วยชัยชนะในรายการ Bad Homburg Open ซึ่งปอร์เช่ได้ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี และตามมาด้วยผลงานอันสวยหรูจากการแข่งขันที่ Wimbledon และที่ Cincinnati ในรอบ semifinals ตลอดจนการคว้าแชมป์ในรายการ Porsche Arena เมื่อปี 2015 และ 2016 ไม่ได้เป็นเพียงความสำเร็จที่น่าจดจำ แต่ชัยชนะดังกล่าวคือการส่งมอบความรู้สึกอันน่าภาคภูมิใจเอาไว้ให้แก่ฉันอีกด้วย อีกทั้งการแข่งขัน Porsche Tennis Grand Prix ถือเป็นทัวร์นาเมนท์ที่สุดพิเศษ และผู้เล่นทั้งหลายรักการมาเยือนสตุ๊ทการ์ท พวกเขารู้สึกเหมือนที่นี่เป็นบ้านอีกหลัง และฉันรอคอยอย่างใจจดจ่อที่จะลงสนาม  Porsche Arena ในทุก ๆ ปี” 

2021 Porsche Tennis Grand Prix
Anett Kontaveit , Estonia

สำรองบัตรเข้าชมการแข่งขันล่วงหน้า 

สามารถสำรองบัตรเข้าชมการแข่งขัน รายการ  Porsche Tennis Grand Prix ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 16 – 24 เมษายน 2022 ได้ทาง Easy Ticket Service หมายเลขโทรศัพท์ +49 711 / 2 55 55 55 หรือทางอินเตอร์เนท ที่ www.easyticket.de. จำนวนผู้เข้าชมในสนาม Porsche Arena ที่ได้รับอนุมัติ จะผ่านการพิจารณาจากหลักเกณฑ์ของ Corona regulations issued ฉบับล่าสุด  โดย Federal State of Baden-Württemberg

Paula Badosa of Spain in action during the first round robin match at the 2021 Akron WTA Finals Guadalajara WTA tennis tournament

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News