slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart LifePasha de Cartier กองทัพความหรูคู่กาลเวลา ก้าวข้ามทุกกรอบครอบกำหนด

Pasha de Cartier กองทัพความหรูคู่กาลเวลา ก้าวข้ามทุกกรอบครอบกำหนด

ทำความรู้จักเรื่องราวนาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ พร้อมเปิดตัวสมาชิกใหม่ในรุ่นโครโนกราฟ

นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) เรือนเวลาในหน้าบันทึกประวัติศาสตร์ของ คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อปีค.ศ.1943 ทรงพลังด้วยเส้นสายกราฟฟิกและลายเส้นสี่เหลี่ยมในหน้าปัดวงกลม พร้อมเลขอารบิก เม็ดมะยม และหมุดสตั๊ด clous carré ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเรือนเวลาพาช่าอีกหลายรุ่นต่อมากว่า 40 ปี

นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) คอลเลคชั่นแรกถูกสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อปีค.ศ.1985 โดยตั้งชื่อเพื่ออุทิศให้กับพาช่าแห่งมาร์ราเกช (Pasha of Marrakesh) ผู้ซึ่งหลงใหลในศิลปะการประกอบเรือนเวลาชั้นสูงและเป็นลูกค้าของหลุยส์ คาร์เทียร์ (Louis Cartier) ด้วยขนาดที่โดดเด่น เอกลักษณ์ของเม็ดมะยมที่ร้อยเข้ากับตัวเรือนด้วยโซ่และสีทอง ทำให้นาฬิการุ่นนี้กลายเป็นเสมือนมรดกล้ำค่าได้ในเวลาไม่นาน อีกทั้งดีไซน์คลาสสิก ทว่าไม่มีใครเหมือนยังสอดคล้องอย่างสมบูรณ์แบบกับสไตล์ที่นิยมเป็นอย่างมากในสมัยนั้น เหมาะที่จะเป็นตัวแทนของความสุขที่มอบให้กับตัวเอง และแสดงมันออกมาให้ทุกคนได้เห็น เรือนเวลาพาช่านี้คือสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จของยุคสมัย พาช่าไม่เพียงแต่เป็นนาฬิกาคู่กายสุภาพบุรุษเท่านั้น แต่ยังได้กลายเป็นเรือนเวลาที่สุภาพสตรีเลือกสวมใส่เพื่อสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์และประกาศความสำเร็จให้โลกได้รับรู้

นั่นคือเหตุผลว่าทำไมนาฬิกาพาช่าเดอร์คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) จึงยังรักษาความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครซึ่งเปรียบได้ดั่งอีกสัญลักษณ์ของแบรนด์ตั้งแต่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อครั้งแรกไว้ได้ และด้วยเหตุนี้เช่นกัน นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) จึงเป็นแรงบันดาลให้กับเรือนเวลาอีกหลากหลายรุ่นต่อมา ไม่ว่าจะเป็น รุ่นพาช่า ซี (Pasha C) นาฬิกาพาช่ารุ่นแรกที่ผลิตจากวัสดุเหล็กในปีค.ศ. 1995 รุ่นพาช่า 32 (Pasha 32) ซึ่งเป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อสุภาพสตรีโดยเฉพาะ (ค.ศ.1998) และจากเรือนเวลารุ่น พาช่า 42 (Pasha 42) ที่มีขนาดหน้าปัดที่ใหญ่ขึ้น (ค.ศ.2005) จนถึงรุ่นมิสพาช่า (Miss Pasha) ในปีค.ศ. 2009 ซึ่งเป็นรุ่นที่ขนาดเล็กลงมาพร้อมสีหน้าปัดที่สดใสขึ้น 

และเมื่อไม่นานมานี้ คาร์เทียร์นำนาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์  (Pasha de Cartier) เรือนเวลาที่ขึ้นสถานะคัลท์ (Cult) นับตั้งแต่การเกิดของคอลเลคชั่นครั้งแรกในปี 1985 มาตีความแบบใหม่ เกิดเป็นเรือนเวลาสำหรับบุคคลที่กล้าคิดกล้าทำ เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์  ใจกว้างและเชื่อในความต่าง มีวิสัยทัศน์เฉียบคม สะท้อนคำนิยามความสำเร็จในรูปแบบใหม่อันมีเอกลักษณ์ สร้างความสำเร็จที่ต่างออกไปจากคนรุ่นก่อนอย่างแท้จริง พร้อมถ่ายทอดอัตลักษณ์ใหม่ของนาฬิกาผ่าน 5 ตัวแทนบุคคลอันโดดเด่น รามิ มาเลก, ทรอย ซีวาน, วิลโลว์ สมิธ, เมซี วิลเลี่ยมส์ และแจ็คสัน หวัง กลุ่มคนที่โดดเด่นจากหลากหลายวงการที่เปิดใจยอมรับความแตกต่าง และเป็นผู้ประสบความสำเร็จในแบบของตนเอง ความปรารถนาอันแรงกล้าของพวกเขาเปรียบได้ดั่ง พาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) ที่ก้าวออกนอกกรอบการสร้างสรรค์นาฬิกาในแบบเดิมๆ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป

พาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) มีให้เลือกทั้งแบบสายสตีล, เยลโลโกลด์, พิงค์โกลด์และฝังเพชร ทั้งหน้าปัดขนาด 35 มิลลิเมตร และขนาด 41 มิลลิเมตร ที่ล้วนผสานอัญมณีชั้นเลิศและศิลปะการสร้างสรรค์นาฬิกาอันประณีต พร้อมด้วยรุ่นสเกเลตัน (Skeleton) โชว์โครงสร้างและกลไกสุดล้ำของนาฬิกา

ในปี 2021 นี้ คาร์เทียร์ขอแนะนำสมาชิกใหม่ในคอลเลคชั่นนาฬิกา พาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) รุ่น Chronograph หน้าปัดขนาด 41 มิลลิเมตร รังสรรค์มาเพื่อการจับเวลาอย่างแม่นยำ นาฬิกาพาช่ารุ่นนี้เพิ่มพลังและความโดดเด่นให้แก่ตระกูลพาช่ายิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยดีไซน์อันแช็งแกร่ง เสริมด้วยขอบนาฬิกาที่หมุนได้ ปุ่มด้านบนและล่างที่ประดับด้วยคาโบชงดีไซน์เช่นเดียวกับนาฬิกาพาช่าโครโนกราฟ (Pasha Chronograph) รุ่นดั้งเดิม

นาฬิกา Pasha de Cartier 41 mm Chronograph ทำงานด้วยกลไก 1904-CH MC ฝาหลังกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ ทั้งรุ่นสายเยลโลโกลด์และสตีลสามารถเปลี่ยนสายได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดายด้วยระบบ QuickSwitch เพียงการกดหนึ่งครั้งบริเวณด้านหลังของหน้าปัด นอกจากนี้ยังสามารถปรับความยาวของสายได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ ด้วยระบบ SmartLink 

นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ รุ่น Chronograph เป็นตัวเลือกอันแสนพิเศษที่แตกต่างไปจากรุ่นธรรมดา เป็นสมาชิกใหม่ในตระกูลพาช่าที่จะทำให้ตำนานของเรือนเวลารุ่นนี้ฟื้นคืนอีกครั้ง มารี-ลอร์ เซแรด, ผู้อำนวยการสร้างสรรค์นาฬิกาคาร์เทียร์

ยลโฉมนาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) ได้ที่คาร์เทียร์บูติค สยามพารากอน ดิเอ็มโพเรียมและไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News