slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Great wall motorเกรท วอลล์ มอเตอร์ เร่งรุกตลาดยุโรป

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เร่งรุกตลาดยุโรป

ยกทัพ ORA และ WEY จัดแสดงในงานปารีส มอเตอร์โชว์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ (xEV) ระดับพรีเมียมในยุโรปที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565 (Paris Motor Show 2022) พร้อมเผยโฉมยานยนต์ล้ำสมัยสู่สายตาผู้บริโภคนานาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อย่าง Funky Cat, Funky Cat GT และ The Next Ora Cat จากแบรนด์ ORA และรถยนต์รุ่นปลั๊กอินไฮบริด (Plug-in Hybrid) อย่าง Coffee 01 และ Coffee 02 จาก WEY แบรนด์พรีเมียมจากเกรท วอลล์ มอเตอร์

หลังจากที่ได้เปิดตัวในยุโรปที่งานอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ (IAA Mobility) เมื่อปี 2564 ล่าสุดเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เตรียมการรุกตลาดยุโรปเพื่อนำร่องเปิดตัวใน 2 ประเทศแรก ได้แก่ ฝรั่งเศส และเยอรมนี โดยงานปารีส มอเตอร์โชว์ในปีนี้ เป็นการกลับมาจัดงานครั้งแรกในรอบ 4 ปี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 23 ตุลาคม 2565 เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยจากเกรท วอลล์ มอเตอร์ ผ่านยนตรกรรมอัจฉริยะมากมายที่จัดแสดง ณ พาวิลเลียน 6 บูท 641 โดยผู้ที่สนใจยังสามารถทดลองขับรถได้อีกด้วย 

มร. เฮนรี่ เมิ่ง ประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยุโรป กล่าวว่า “สโลแกนของปารีส มอเตอร์โชว์ในปีนี้คือ ‘Revolution is on’ ซึ่งสอดคล้องกับสิ่งที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยึดถือ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนายนตรกรรมพรีเมียมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสนำยานยนต์ไฟฟ้าของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ไปจัดแสดงในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในครั้งนี้ นอกจากนี้เราเล็งเห็นว่ายุโรปเป็นตลาดที่สำคัญที่สุดของเราในการทำการตลาดนอกประเทศจีน ดังนั้นการได้ร่วมปารีส มอเตอร์โชว์จึงเป็นโอกาสที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอแบรนด์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ รวมถึงยานยนต์อัจฉริยะในตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการ”

เดินหน้าสู่อนาคตอย่างไร้กังวลไปกับ ORA

ORA แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% น้องใหม่สุดทันสมัยของเกรท วอลล์ มอเตอร์ มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่หยุดนิ่ง และอาศัยอยู่ในเมือง โดยรถยนต์ไฟฟ้าที่นำไปจัดแสดงทั้ง 3 รุ่น ได้แก่

  • ORA Funky Cat: หลังจากที่ ORA Cat รุ่นบุกเบิกประสบความสำเร็จในการเปิดตัวที่งาน IAA Mobility ในเมืองมิวนิคเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดเกรท วอลล์ มอเตอร์ได้จัดแสดง ORA Funky Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ดีไซน์สไตล์เรโทร แต่ยังคงความสดใสและล้ำสมัย พร้อมที่จะเผชิญทุกการผจญภัย ซึ่งมีระยะการขับขี่ไกลถึง 310 กิโลเมตรต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง โดยรถยนต์รุ่นนี้จะส่งมอบล็อตแรกในประเทศเยอรมนีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ส่วนประเทศถัดไปที่มีแผนจะส่งมอบคือสหราชอาณาจักรและอิสราเอล
  • ORA Funky Cat GT: เป็นอีกรุ่นของ ORA Funky Cat ที่มีดีไซน์สปอร์ต ปลายด้านหน้าแหลมดูโฉบเฉี่ยว ขณะที่อินเลย์ (inlays) ในกันชนหน้าและกันชนหลังยังมีเอกลักษณ์แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจน โดยผู้ขับขี่ GT ยังจะเพลิดเพลินไปกับช่องระบายอากาศแบบใหม่และพวงมาลัยดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่นนี้
  • The Next Ora Cat: ยานยนต์ไฟฟ้าดีไซน์สปอร์ต ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย การออกแบบที่หรูหรา และความสบายเหนือชั้น The Next Ora Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% แบบคูเป้ 4 ประตู หรูหราด้วยการออกแบบที่โค้งมนและประตูไร้เฟรม มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมาตรฐานและยางขนาด 19 นิ้ว ด้วยแรงบิดสูงสุด 680 นิวตันเมตร และอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 4.3 วินาที

WEY Coffee 01 และ WEY Coffee 02 เมื่อความสะดวกสบายผสานกับเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่างลงตัว

นอกจากรถยนต์ไฟฟ้า 100% สำหรับใช้ในเมืองแล้ว เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังจัดแสดงรถเอสยูวีระดับพรีเมียมรุ่นล่าสุดอีกด้วย ทั้ง WEY Coffee 01 และ Coffee 02

  • WEY Coffee 01: รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดระดับพรีเมียมนี้เป็นรุ่นที่ทำรายได้หลักของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ และตรงตามมาตรฐานสูงสุดของยุโรป โดยแนวคิดพื้นฐานที่ทำให้ WEY เป็นผู้บุกเบิกรถยนต์อัจฉริยะรุ่นใหม่ คือ “การขับขี่เหนือระดับ” “ห้องโดยสารอัจฉริยะ” และ “อุปกรณ์อัจฉริยะ” นอกจากนี้ Coffee 01 ยังสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนได้สูงถึง 150 กิโลเมตร พร้อมอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 5 วินาที และเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง 235 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • WEY Coffee 02: รุ่นนี้จะคล้ายกับ Coffee 01 ที่มอบความสะดวกสบายและเทคโนโลยีล้ำสมัยสำหรับทั้งครอบครัว โดยมีกล้องสี่ตัวสำหรับมุมมองรอบด้านแบบ 360 องศา ระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะ หน้าจอสัมผัสมัลติมีเดียขนาด 14.6 นิ้ว และสะดุดตาด้วยพื้นรถที่โปร่งใส Coffee 02 จึงโดดเด่นในด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่สูงขึ้น

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News