slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnologyคืนสีสันให้ภาพระดับตำนานกีฬาเทนนิส ฉลองการกลับมาของสนาม Wimbledon

คืนสีสันให้ภาพระดับตำนานกีฬาเทนนิส ฉลองการกลับมาของสนาม Wimbledon

OPPO พันธมิตรผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของ Wimbledon จัดงาน “Courting the Colour”

OPPO ได้ฉลองการกลับมาของกีฬาเทนนิสโดยการเริ่มต้นแคมเปญใหม่ในชื่อว่า “Courting the Colour” โดยการใช้งานฝีมือระดับสูง ร่วมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และการร่วมมือกับ Getty Images ปลุกสีสันของรูปภาพระดับตำนานให้คืนชีพ เพื่อเล่าเรื่องราวเบื้องหลังภาพต่าง ๆ อีกครั้ง รวมถึงทำให้ช่วงเวลาอันงดงามที่สุด กลับมาดูมีชีวิตชีวา ในแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเชื่อที่ว่า เทคโนโลยีที่มีหัวใจ สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ความรู้สึกที่สดใสได้ โดยคอลเลคชั่นนี้ จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวในสนามเทนนิสอันทรงพลัง ที่ยังคงโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

 

รูปภาพ: Althea Gibson

โดยเวิร์คช็อปจัดขึ้นที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในรูปแบบออนไลน์ คือสถานที่แรกที่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับแคมเปญนี้ โดยมี Kevin Cho Managing Director ของ OPPO UK ร่วมกับแขกสุดพิเศษจาก The All England Tennis Club อย่าง Mick Desmond Commercial & Media Director และผู้เข้าร่วมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตำนานนักเทนนิสอย่าง Greg Rusedski หรือ The Voice of Tennis อย่าง Andrew Cotter รวมไปถึงผู้นำแฟชั่นอย่าง Caroline Issa เพื่อมาร่วมแบ่งปันความตื่นเต้นในการกลับมาของการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ โดยยังมีการเปิดเผยถึงธีมของงาน ซึ่งประกอบไปด้วยคอลเลคชั่น การครอบคลุมอย่างลึกซึ้ง จุดเปลี่ยนด้านชาติพันธุ์ในประวัติศาสตร์เทนนิส และ การสัมผัสประสบการณ์จริงจากผลิตภัณฑ์แห่งปีของ OPPO Find X3 Pro

รูปภาพ: Arthur Ashe และ Jimmy Connors

การได้รับรู้ถึงช่วงเวลาที่โดดเด่นที่สุดของเทนนิส

จากการผสมผสานกันของความได้เปรียบในด้านรูปภาพของ OPPO ภาพถ่ายแต่ละรูปต่างได้รับการฟื้นฟูโดยกระบวนการไร้สายโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Getty Images ดังนั้น คอลเลคชั่นในโครงการ “Courting the Colour” จึงประกอบไปด้วยรูปภาพทั้งหมด 7 รูป โดยเป็นรูปนักกีฬาเทนนิสแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่ชนะในการแข่งขันที่วิมเบิลดัน, รูปของ Althea Gibson และ Arthur Ashe ที่ไม่ยอมจำนนต่อความอยุติธรรมและความเหลื่อมล้ำของสังคมในยุคนั้น, นอกจากนี้ ยังมีรูปภาพของ Suzanne Lenglen, Helen Jacobs และ Fred Perry ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการยกระดับการเล่นในสนาม แสดงจุดเด่นทางวัฒนธรรม และการต่อสู้เพื่อเอกลักษณ์ และความเชื่อของตัวเอง

รูปภาพ: Fred Perry

โดยรูปภาพทั้งหมดนี้แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงทั้งนอก และในสนามเทนนิส ตลอดถึงการเปลี่ยนผันของมุมมองต่อนักกีฬาหญิง ซึ่งเกิดจากการปูทางโดยนักกีฬาทั้ง 3 คนนี้ ตามที่นักกีฬาเทนนิสระดับตำนาน Greg Rusedski ได้เคยกล่าวไว้ “การกลับมาของกีฬาเทนนิสเป็นสิ่งที่สมควรเฉลิมฉลอง และที่ดียิ่งกว่าคือการได้ค้นพบช่วงเวลาอันโดดเด่น ที่ได้ทำให้เทนนิสกลายเป็นกีฬาอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ งานฝีมือของคอลเลคชั่น “Courting the Colour” ทำให้รูปภาพที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไปราวกับเพิ่งถูกถ่ายเมื่อวาน โดยถ่ายทอดผ่านเลนส์ที่มองไม่เห็นและสามารถจุดประกายการสนทนาที่สำคัญขึ้นอีกครั้ง”

 

รูปภาพ: Helen Jacobs

Gregor Almassy, Overseas CMO ของ OPPO ให้ความเห็นว่า “ในฐานะพันธมิตรของ Wimbledon ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา OPPO ประทับใจในจิตวิญญาณของการกีฬา และรับทราบถึงความสำคัญของการแข่งขัน นักกีฬา และผู้ชื่นชอบในกีฬาเทนนิส ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรค โดย OPPO จะกลับมาให้ความสำคัญกับแก่นแท้ของกีฬาเทนนิส และหวังว่าจะสามารถทำให้เหล่าผู้ชื่นชอบกีฬาเทนนิสมีความรู้สึกได้เชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับกีฬาชนิดนี้ ผ่านการผลักดันให้เหล่าผู้ชื่นชอบทั่วโลก ที่จะใช้หัวใจในการเล่น ซึ่งจะมีที่ไหนที่จะเหมาะจะทำอย่างนั้นมากไปกว่าสถานที่ที่เป็นดั่งเสาหลักของกีฬาชนิดนี้อย่าง Wimbledon”

 

รูปภาพ: วิมเบิลดัน หลังสงครามโลกครั้งที่ 2

Mick Desmond, AELTC Commercial & Media Director ยังเสริมว่า “เทนนิส ในฐานะของกีฬา
ชนิดหนึ่ง ได้นับว่าเป็นแนวหน้าทางเทคโนโลยีมานานแล้ว ด้วยการข้ามขั้นเเละพัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวกในการสนทนาและพัฒนาการแข่งขัน ทำให้ Wimbledon มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับผู้นำด้านนวัตกรรมอย่าง OPPO ในแคมเปญ Courting the Colour”

ศิลปะอันมีสีสันเหล่านี้สามารถเติมเต็มโทรศัพท์รุ่นใหม่ของ OPPO นั่นก็คือ Find X3 Pro ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือที่ล้ำสมัยที่สุดของ OPPO โดยมีหน้าจอที่สามารถแสดงสีได้มากกว่าพันล้านสี ซึ่งทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสและเห็นสีสันต่าง ๆ ในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

 

รูปภาพ: Suzanne Lenglen

ด้วยชื่อเสียงในการสร้างสรรค์และคิดค้นเทคโนโลยี ที่รวมถึงรูปแบบการใช้งานในตอนกลางคืน (Night-Mode) และระบบกันสั่น OPPO ในปัจจุบันยังตั้งเป้าหมายในการเป็นผู้นำในเทคโนโลยีกล้องโทรศัพท์มือถือ และนำพาไปสู่ยุคใหม่แห่งสีสัน ที่ล้ำเลิศยิ่งกว่าระบบสีทั่วไป ด้วยการเก็บรักษาและการเบี่ยงเบนของสี ซึ่งได้รับการปรับปรุงความแม่นยำ นอกจากนี้ OPPO ยังมีความทะเยอทะยานยิ่งกว่านั้น ซึ่งก็คือการพัฒนาให้ไปถึงระดับที่สามารถมีระบบ Full Path Colour Management System หรือคือระบบการจัดการสีอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะได้มีการใช้งานครั้งแรกบนเครื่อง OPPO Find X3 Pro และยังเป็นระบบการจัดการแรกของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ที่มีขอบเขตสีกว้าง DCI-P3 เต็มรูปแบบและความลึกของสี 10 bit โดยตั้งแต่การจับภาพไปจนถึงการจัดเก็บและการแสดงผล Find X3 Pro ยังมีคุณสมบัติสีที่ปรับแต่งเองได้ ซึ่งเหมาะกับความหลากหลายของสีในสายตาของผู้คน รวมถึงผู้ใช้ที่มีปัญหาการมองเห็นสีไม่ชัดเจน

รูปภาพ: All England Croquet Club

Courting the Colour เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Play With Heart เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยพาเหล่าผู้ชื่นชอบเทนนิสได้มีโอกาสใกล้ชิดกับกีฬาชนิดนี้มากยิ่งขึ้น และแสดงออกโดยการใช้หัวใจในการเล่น หรือก็คือ Play With Heart เพื่อจะเอาชนะอุปสรรค และช่วงเวลาอันยากลำบาก รวมถึงสนับสนุนความหลากหลายอีกด้วย

ในฤดูกาลนี้ OPPO มุ่งมั่นที่จะช่วยให้เหล่าผู้ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ได้เห็นเทนนิสในรูปแบบใหม่ จากการสร้างกำแพงสำหรับการใช้ฝึกซ้อม สู่การกระตุ้นให้ผู้ชมได้ท้าทายมุมมองของตนเองและถ่ายภาพอย่างสร้างสรรค์ผ่านชุด #ShotOnOPPO รวมถึงให้เหล่าผู้ชื่นชอบได้เข้าถึงเบื้องหลังสุดพิเศษ ดังนั้นโครงการ Courting the Colour จะสามารถนำสีสันมาสู่ภาพประวัติศาสตร์เป็นครั้งแรกได้อย่างแน่นอน

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News