slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์ราคาอย่างเป็นทางการ Rolls-Royce SPECTRE รถไฟฟ้า100% เริ่มต้น 31,800,000 บาท แบต 102 kWh ประตู Coach-Doors

ราคาอย่างเป็นทางการ Rolls-Royce SPECTRE รถไฟฟ้า100% เริ่มต้น 31,800,000 บาท แบต 102 kWh ประตู Coach-Doors

Rolls-Royce SPECTRE รถไฟฟ้า100%

ราคาอย่างเป็นทางการ (นำเข้า CBU)

 • Rolls-Royce SPECTRE  เริ่มต้น 31,800,000 บาท

มาพร้อมการรับประกันคุณภาพตัวรถ และ แบตเตอรี่ ดังนี้

 • รับประกันคุณภาพจากผู้ผลิตนาน 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง
 • รับประกันคุณภาพแบตเตอรี่นาน 10 ปี
 • โปรแกรมบำรุงรักษา (service inclusive) ครอบคลุมค่าแรงทั้งหมด
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง
 • ทีมบุคลากรของ โรลส์-รอยซ์ ในประเทศไทย ผ่านการอบรมพร้อมประกาศนียบัตร ด้านการบำรุงรักษา Rolls-Royce อย่างเต็มรูปแบบ

All NEW Rolls-Royce SPECTRE รถไฟฟ้า100% คันแรกของค่าย เปิดตัวเมื่อ ตุลาคม 2022 ครั้งแรกในโลก ถือเป็นรถไฟฟ้าที่หรูที่สุด ค่าตัวสูงที่สุด บนตัวถังแบบ Coupe’ 2 ประตู 4 ที่นั่ง ” Ultra-Luxury Electric Super Coupé ”

SPECTRE ถือเป็นจุดเริ่มต้นของยุคไฟฟ้า100% จาก Rolls-Royce โดยยังไม่ละทิ้งความหรูหรา และ ความเป็นเอกลักษณ์ในทุกรายละเอียดของ Rolls-Royce เหมือนกับรถทุกรุ่นที่ผ่านมา

Powertrain ขุมพลัง

Rolls-Royce SPECTRE ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 2 ตัว พละกำลัง 592 แรงม้า 900 นิวตันเมตร ความจุแบตเตอรี่ Lithium-ion 102 kWh ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

 • มอเตอร์หน้า พละกำลัง 258 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 365 นิวตันเมตร
 • มอเตอร์หลัง พละกำลัง 489 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 710 นิวตันเมตร

ตัวเลขเคลมจากโรงงาน

 • อัตราเร่ง 0-100 km/h ภายใน 4.5 วินาที
 • วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 530 km. ต่อชาร์จ (WLTP)

Charging การชาร์จไฟฟ้า

รองรับหัวชาร์จ Type 2 / CCS Combo

 • กระแสสลับ AC รองรับสูงสุด 22 kW ใช้เวลา 5 ชั่วโมง 30 นาที
 • กระแสตรง DC Fast Charging รองรับสูงสุด 195 kW จาก 10-80% ใช้เวลา 34 นาที

Dimension มิติตัวถัง

 • ยาว  5,475 มิลลิเมตร
 • กว้าง  2,017 มิลลิเมตร
 • สูง  1,573 มิลลิเมตร
 • ระยะฐานล้อ  3,210 มิลลิเมตร
 • ที่เก็บสัมภาระด้านท้าย  380 ลิตร
 • น้ำหนักตัวรถ  2,890 กิโลกรัม

Rolls-Royce SPECTRE มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน หรือ cd เพียงแค่ 0.25 เท่านั้น ต่ำที่สุดเท่าที่ Rolls-Royce เคยผลิตรถยนต์มา

กระจังหน้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิหาร Pantheon และ ไฟเรืองแสง LED 22 หลอด พร้อมสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Rolls-Royce เส้นสายตัวถัง Waft Line ลากจากด้านหลัง ไปจรดด้านหลัง ได้แรงบันดาลใจจากงานออกแบบเรือยอร์ช ติดตั้งล้อขนาด 23 นิ้ว ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรถ Coupe’ ของค่าย

Rolls-Royce SPECTRE รถไฟฟ้า100% เตรียมเปิดตัวในไทย 3 ตุลาคม นี้ ! สำหรับราคาของ Rolls-Royce SPECTRE รถไฟฟ้า100% อยู่ระหว่าง Cullinan (เริ่มต้นในไทย 37.9 ล้านบาท) และ Phantom (เริ่มต้นในไทย 53.5 ล้านบาท) คาดว่าราคาของ Rolls-Royce SPECTRE จะอยู่ประมาณช่วง 40-50 ล้านบาท (ราคาในไทย รวมภาษี) ติดตามได้วันที่ 3 ตุลาคม นี้

หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน autolifethailand จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ


“เรามีความยินดี ที่ได้เฉลิมฉลองการเปิดตัว โรลส์-รอยซ์ สเปกเตอร์ ในประเทศไทย ซึ่งเป็นรถที่มีการพูดถึงและได้รับความสนใจมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ โดยประเทศไทยนับเป็นตลาดหลักในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรถยนต์รุ่นนี้ก็นับเป็นยนตรกรรมที่มีความสำคัญกับการก้าวสู่โลกของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตของเรา ด้วยรูปลักษณ์อันโดดเด่นร่วมสมัย ผสานห้องโดยสารที่เอื้อต่อการตกแต่งแบบ Bespoke แบบไร้ขีดจำกัด ร่วมกับ
ความล้ำสมัยในเชิงวิศวกรรมและนวัตกรรมใหม่ๆ ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้ สเปกเตอร์ มีจุดเด่นตามแบบฉบับของ โรลส์-รอยซ์ พันธุ์แท้ ทุกประการ”

ไอรีน นิคเคียน ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส

“ประเทศไทยเปรียบได้กับศูนย์กลางแห่งความหรูหราในภูมิภาคนี้ ซึ่งเป็นผลจากการเพิ่มจำนวนของเจ้าของกิจการและผู้ประกอบธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ซึ่ง สเปกเตอร์ ก็นับว่ามาเปิดตัวในช่วงเวลาที่เหมาะสม ยนตรกรรม อัลตรา-ลักชัวรี อิเล็กทริค ซูเปอร์คูเป้ คันนี้ นับว่าอยู่ในจุดสูงสุดของตลาดรถยนต์ และกระผมก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วม ในการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นสำคัญให้กับลูกค้าในประเทศไทย และเป็นหนึ่ง
ในเหตุการณ์สำคัญ สำหรับการก้าวไปสู่โลกของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตของ โรลส์-รอยซ์”

กฤษฎา สวามิภักดิ์ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก

ปี 2564, โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ได้ทำการประกาศครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นเป็นทิศทางไปสู่อนาคตของแบรนด์ โดย โรลส์-รอยซ์ ยืนยันความแน่วแน่ในการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า ผ่านรุ่น ‘สเปกเตอร์’ (SPECTRE) ยนตรกรรมไฟฟ้า 100% ที่พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าภายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2567 พร้อมตั้งเป้ายุติการผลิตเครื่องยนต์สันดาป และทำให้ยนตรกรรมที่จำหน่ายขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2573 ซึ่งนับตั้งแต่การประกาศสำคัญในครั้งนั้น สเปกเตอร์ ก็ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการทดสอบอย่างเข้มข้น เป็นระยะทางรวมระยะทางกว่า
2.5 ล้านกิโลเมตร และเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ณ Home of Rolls-Royce เมือง West Sussex ประเทศอังกฤษ พร้อมเสียงตอบรับที่เยี่ยมจากทั่วโลก

ปัจจุบัน กำหนดส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าท่านแรกใกล้เข้ามาทุกขณะ สเปกเตอร์ ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่ 3 ตุลาคม 2566 พร้อมเผยโฉมของยนตรกรรมอัลตรา-ลักชัวรี อิเล็กทริค ซูเปอร์คูเป้ รุ่นแรกของโลก สู่สายตาของลูกค้าและสื่อมวลชนในภูมิภาคนี้ เพื่อแสดงถึงทิศทางของรถยนต์ไฟฟ้า โรลส์-รอยซ์ ในอนาคต

สเปกเตอร์ คือ ผู้เปิดตำนานอันน่าตื่นเต้นบทใหม่ของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส และเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของยุคแห่งยนตรกรรมที่ขับเคลิ่อนด้วยไฟฟ้าของแบรนด์ โดยยนตรกรรมรุ่นดังกล่าว นับเป็นการยืนยันถึงพันธสัญญา, ความแม่นยำแห่งการทำนาย และการพัฒนาอันน่าทึ่งพร้อมแสดงให้เห็นว่า โรลส์-รอยซ์ ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ยังคงรักษาเอกลักษณ์และจุดเด่นตามแบบฉบับของ โรลส์-รอยซ์ พันธุ์แท้ ทุกประการ ควบคู่ไปกับเป้าหมายในการทำให้ยนตรกรรมทุกรุ่นที่จำหน่าย ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2573

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News