slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์Zeekr MIX ขุมพลัง EV เบาะสองแถว โดยเบาะหน้าหมุนกลับได้ พร้อมโต๊ะพับเก็บได้กลางคันรถ

Zeekr MIX ขุมพลัง EV เบาะสองแถว โดยเบาะหน้าหมุนกลับได้ พร้อมโต๊ะพับเก็บได้กลางคันรถ

Zeekr ได้เข้าร่วมงาน 2024 Beijing Auto Show พร้อมกับเปิดตัว platform แบบใหม่ล่าสุดแบบ SEA-M เป็นครั้งแรกรวมถึงรถยนต์รุ่นที่ได้ประเดิมงานวิศวกรรมนี้ด้วยกับ Zeekr MIX ซึ่งมีมิติตัวถังดังรายละเอียดต่อไปนี้

  • ยาว: 4,688 มิลลิเมตร
  • กว้าง: 1,995 มิลลิเมตร
  • สูง: 1,755 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ: 3,008 มิลลิเมตร

ดีไซน์ของ Zeekr MIX ให้อารมณ์ยานอวกาศ เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากสถานีอากาศจริงชื่อ Tiangong Space Station ไฟหน้าเป็นแผงไฟ ZEEKR STARGATE LED ยาว 90 นิ้ว ประกอบด้วยไฟ LED จำนวน 1,711 จุด ให้ความสว่างสูงสุด 10,000-nit ที่แก้มคู่หน้ายังมีกล้องด้วย ด้านหลังมีไฟท้ายแบบยาวเชื่อมต่อหากันตลอดแนว ล้อมีขนาด 19 – 20 นิ้ว ส่วนประตูแปลกตาด้วยคู่หลังเป็นบานสไลด์ไปทางด้านหลังเปิดกว้างทั้งคู่ แต่ด้านหน้าฝั่งคนขับเปิดออกปกติ ส่วนบานหน้าฝั่งผู้โดยสารเปิดออกแบบสไลด์มาทางด้านหน้า

ห้องโดยสารของ Zeekr MIX มีเบาะสองแถว มีให้เลือกทั้งแบบ 5 และ 6 ที่นั่ง โดยเบาะแถวหน้าถือเป็นรถยนต์ Production คันแรกที่สามารถปรับหมุนได้ 270 องศา ส่วนเบาะหลังซึ่งรองรับผู้โดยสาร 3 ที่นั่ง มีที่รองน่องแบบพับเก็บได้สำหรับฝั่งซ้ายและขวา ทั้งยังมีโต๊ะแบบพับเก็บได้อยู่กลางคันอีกด้วย ส่วนพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสาร บริษัทระบุว่ามากที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกันที่ 6.3 ตารางเมตร

Zeekr MIX ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้า ประกอบด้วย แบตเตอรี่แบบ ternary lithium จาก CATL ที่ยังไม่เปิดเผยความจุ และมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ TZ235XYC01 กำลังสูงสุด 421 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดได้ 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนพิสัยขับขี่สูงสุดยังไม่เป็นที่เปิดเผยเช่นกัน platform ที่ใช้เป็นแบบ SEA-M ตอบโจทย์ทั้งในด้านของความกว้างขวาง, ประสบการณ์การขับขี่ และรัศมีวงเลี้ยวแคบกว่า 5 เมตร

ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Zeekr MIX จะออกจำหน่ายเมื่อใด แต่มีรายงานว่าบริษัทได้ยื่นขอใบอนุญาตจำหน่ายที่ประเทศจีนแล้วในเดือนที่ผ่านมา โดยอาจมีให้เลือกอย่างน้อยสองรุ่นย่อย เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าจะมีน้ำหนักตัวสองขนาดระหว่าง 2,739 และ 2,639 กิโลกรัม ซึ่งอาจต่างกันที่ขนาดแบตเตอรี่

ที่มา: carnewschina, autohome

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News