slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์Neta S EV Wagon มีให้เลือกทั้ง BEV และ EV พ่วง Range Extender พร้อมบุกตลาดจีน

Neta S EV Wagon มีให้เลือกทั้ง BEV และ EV พ่วง Range Extender พร้อมบุกตลาดจีน

แม้ทางการจะยังไม่เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนัก แต่ตอนนี้ภาครัฐของจีนได้เผยแพร่ภาพภายนอกของ Neta S EV Wagon แบบไม่มีอะไรอำพรางรวมถึงข้อมูลบางส่วนมาให้ชม ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวกัน ด้านมิติตัวถังมีรายละเอียดดังนี้

  • ยาว x กว้าง x สูง : 4,980 x 1,980 x 1,480 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ : 2,980 มิลลิเมตร

Neta S EV Wagon จะเปลี่ยนไปใช้โครงสร้างล่าสุดแบบ Shanhai Platform 2.0 ส่วนดีไซน์ถือว่าโฉบเฉี่ยวไม่น้อย ไฟหน้าเพรียวบางเฉียบไม่เชื่อมต่อกัน ส่วนไฟท้ายหนากว่าและยาวตลอดแนว พร้อมเน้นความสปอร์ตด้วยล้อหลากหลายลายขนาด 19 – 20 นิ้ว ตัดด้วยคาลิปเปอร์ที่มีสีเบรกมากมายทั้งสีเทา, สีเขียว และสีแดง ในรุ่นท็อปยังติดตั้งเซนเซอร์ LiDAR ไว้บนหลังคาด้วย

ขุมพลังของ Neta S EV Wagon เป็นระบบไฟฟ้า EV มีให้เลือกทั้งรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว กำลังสูงสุด 272 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง และรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่เพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าหน้ามาอีกตัว กำลังสูงสุด 231 แรงม้า แบตเตอรี่ในรุ่นเริ่มต้นเป็นแบบ Lithium Iron Phosphate ส่วนรุ่นที่แพงกว่าจะได้แบตเตอรี่แบบ NCM Chemistry

Neta S EV Wagon ยังมีรุ่นที่ติดตั้งเครื่องยนต์สันดาปเพิ่ม มาสร้างพลังงานหรือ Range Extender ด้วย โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ Atkinson Cycle ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 95 แรงม้า มีอัตราการสร้างพลังงานในสัดส่วน 3.26 kWh/ลิตร สำหรับกำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะมีขึ้นอย่างไวสุดที่งาน Beijing Auto Show ซึ่งกำลังจะเริ่มขึ้นที่จีนในเดือนหน้า และน่าจะเริ่มขายในช่วงกลางปีนี้

ที่มา: carnewschina

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News