slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์Hyundai เตรียมเปิดตัวรถกระบะ body-on-frame และ อาจมี SUV / PPV ตามมาด้วย

Hyundai เตรียมเปิดตัวรถกระบะ body-on-frame และ อาจมี SUV / PPV ตามมาด้วย

ก่อนหน้านี้ Hyundai ประกาศความร่วมมือกับ General Motors (GM) เพื่อร่วมกันพัฒนากระบะพิกัด Mid-Sized สำหรับตลาดละตินเมริกาโดยเฉพาะ ล่าสุด ดูเหมือนว่านั่นจะไม่ใช่กระบะรุ่นเดียวที่ Hyundai เตรียมทำตลาด เพราะ José Muñoz ตำแหน่ง CEO ของ ฮุนได ได้เปิดเผยในงาน 2025 Investor Day ว่าบริษัทฯ มีแผนเปิดตัวรถกระบะ โครงสร้าง body-on-frame Chassis สำหรับตลาดอเมริกาเหนือภายในปี 2030 อีกหนึ่งรุ่น และ ไม่เกี่ยวข้องกับ GM ทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาต่อเป็น SUV โครงสร้าง body-on-frame หรือที่ในบ้านเราเรียกว่า PPV ด้วย

Muñoz ระบุว่า Hyundai มีเป้าหมายที่จะบุกตลาดรถกระบะ และ รถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก เนื่องจากตลาดกลุ่มนี้มีอยู่ทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในสหรัฐฯ และเมื่อเทียบกับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า Hyundai ยังขาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรถกระบะอยู่ ซึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะมีผลต่อตลาดอเมริกาเหนือ, อเมริกากลาง และ ใต้ รวมไปถึงประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

มีความเป็นไปได้สูงกว่า กระบะ body-on-frame ของ ฮุนได อาจใช้พื้นฐานเดียวกับ KIA TASMAN อาจติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 เทอร์โบ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดในตอนนี้ แต่มีการเปิดเผยว่า ฮุนได จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม EREV ตั้งแต่ปี 2026 เป็นต้นไป

Hyundai

มีการคาดการณ์ว่า EREV จาก ฮุนได จะมีพิสัยขับขี่สูงสุดเป็นระยะทางสูงกว่า 900 กิโลเมตร นำไปสู่การคาดการณ์ว่ารถกระบะจาก ฮุนได อาจมีเทคโนโลยีนี้ด้วย หรือ อาจมาพร้อมกับขุมพลัง EV เลย เนื่องจากมีรายงานตลาดพวงมาลัยขวาอย่างออสเตรเลียว่า มีการนำรหัส IONIQ T7 และ T10 ไปจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่นั่น ทั้งยังมีการเปรยจาก Don Romano ผู้บริหารของ ฮุนได ออสเตรเลีย ด้วยว่าอาจมีการเปิดตัวกระบะขุมพลังพ่วงระบบไฟฟ้าที่นั่นในปี 2029 ส่วนที่ไม่ใช้เครื่องดีเซล เพราะตลาดกลุ่มนี้มีขนาดเล็กลง

แม้ ฮุนได จะมี Palisade ที่จัดว่าเป็น SUV คันใหญ่แล้ว แต่นั่นยังใหญ่ไม่พอในสหรัฐฯ ที่ยังมีกลุ่ม Full-Sized SUV ระดับเดียวกับ Chevrolet Tahoe และ Ford Expedition ทำให้ ฮุนได ประกาศว่ามีแผนที่จะเข้าไปเจาะกลุ่มตลาดดังกล่าวด้วย ทั้งยังมีการทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยว่า Hyundai จะใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างจากรายอื่นในการเจาะตลาดกลุ่มเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะรวมไปถึงรถยนต์ Hybrid, EV และ SUV ขนาดใหญ่รวมถึงรถกระบะ ส่วนบ้านเราจะได้อานิสงส์จากแผนนี้ด้วยหรือไม่นั้น ยังเป็นสิ่งที่ต้องรอพิสูจน์กันต่อไป

ที่มา: motor1, carexpert


All NEW KIA TASMAN กระบะเกาหลี ดีเซล 2.2 Turbo / เบนซิน 2.5T 6MT / 8AT 4WD มีทั้งตอนเดียว – 4 ประตู : https://autolifethailand.tv/kia-tasman-pickup-diesel-gasoline-turbo-single-double/

All NEW KIA TASMAN กระบะเกาหลี ดีเซล 2.2 Turbo / เบนซิน 2.5T 6MT / 8AT 4WD มีทั้งตอนเดียว – 4 ประตู

- Advertisement -spot_img
Mitsubishi Mega Deal
Mitsubishi Mega Deal
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
previous arrow
next arrow
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

500,000FansLike
14,000FollowersFollow
203,000FollowersFollow
319FollowersFollow
114,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News