slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์BMW Concept Skytop ต้นแบบรถสปอร์ตเปิดประทุนสองที่นั่ง ซึ่งเน้นที่สุดของความหรูหราและประณีต

BMW Concept Skytop ต้นแบบรถสปอร์ตเปิดประทุนสองที่นั่ง ซึ่งเน้นที่สุดของความหรูหราและประณีต

ค่ายใบพัดฟ้าขาวได้สร้างสีสันให้กับงาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este อีกครั้งด้วยการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบเปิดประทุนรูปงามในชื่อ BMW Concept Skytop ซึ่งพัฒนาขึ้นอย่างประณีตให้ดูงามสง่าจากทุกมิติ ผสานเข้ากับสีตัวถังที่ดูอบอุ่น รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุระดับ exclusive และความชำนาญด้านหัตถศิลป์จนเกิดเป็นผลงานศิลปะในร่างของยนตรกรรม โดยทางการนิยามว่างามเทียบเท่าระดับ BMW Z8 และ BMW 503

BMW Concept Skytop ออกแบบขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ออกไปเดินทาง มีเส้นสายตัวถังสะอาดตา เน้นแต่เส้นสายหลักที่จรดยาวจากหน้าสู่หลังเพียงไม่กี่เส้น ทั้งยังเปลี่ยนมือเปิดประตูแบบเดิมเป็นก้านดึง โดยติดตั้งอยู่มุมบนขอบประตู ล้อทำจากวัสดุน้ำหนักเบาลายใบพัดดูมีพลวัต ไฟหน้าเป็นแบบ LED พัฒนาขึ้นใหม่โดยเฉพาะ ให้ดูเพรียวที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ รับกับกระจังหน้าไตคู่ที่เปล่งแสงได้ และยังมีเส้นสายบนฝากระโปรง

ไฟท้ายของ BMW Concept Skytop เป็นแบบเพรียวบางคล้ายกับไฟหน้า หลังคาเปิดประทุนสามารถถอดออกได้สองชิ้น โดยถอดเก็บในพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้ ส่วนบาร์หลังเบาะรวมถึงหลังคาที่ถอดได้นั้น ล้วนหุ้มด้วยหนังสีน้ำตาลแดงในโทนที่รับกับสีตัวถัง กระจกหลังยังสามารถเปิดออกได้จนสุดเช่นกัน ห้องโดยสารล้อมรอบด้วยคิ้วอะลูมิเนียมสีเงินรอบคัน ส่วนภายในตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลแดงเช่นกัน

เบาะตัดเย็บในแบบ brogue-style เสริมด้วยการนำคริสตัลมาตกแต่งภายใน ทั้งหมดนี้เป็นผลงานของทีมฝีมือผู้เชี่ยวชาญจากโรงงานของ BMW ใน Dingolfing เยอรมนี ส่วนขุมพลังทางการระบุว่าแค่ว่า มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ V8 ที่ทรงพลังที่สุดที่ค่ายมี ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเชิงเทคนิคอื่นใด พร้อมกับระบุว่า BMW Concept Skytop พัฒนาขึ้นเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของการออกแบบ ซึ่งไม่ชัดว่าจะขายจริงหรือไม่

ที่มา: BMW

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News