slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์NETA ลงนาม MOU เข้าร่วมมาตรการ EV3.5 ผลิตรุ่นใหม่ในไทย

NETA ลงนาม MOU เข้าร่วมมาตรการ EV3.5 ผลิตรุ่นใหม่ในไทย

นาย ชู กังจื้อ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ได้เข้าพบ ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต เพื่อร่วมลงนามในข้อตกลงรับสิทธิตามมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าระยะที่สอง หรือ EV3.5 ระหว่าง NETA กับ กรมสรรพสามิต โดยมีคณะผู้บริหารของบริษัทฯ และตัวแทนของกรมสรรพสามิตร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องราชวัตร กรมสรรพสามิต กระทรวงการคลัง

ทั้งนี้ การเข้าร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าระยะที่สอง หรือ EV3.5 ในครั้งนี้ จะทำให้ NETA สามารถนำเสนอยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมนวัตกรรมสู่ตลาดเมืองไทยได้หลากหลายรุ่นมากยิ่งขึ้นโดยจะเริ่มจากการแนะนำ NETA X รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% สไตล์ Compact SUV ซึ่งมีแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่ตลาดประเทศไทยด้วยราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ในเดือนมิถุนายนนี้ และมีแผนแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต่างๆ อย่างต่อเนื่องรองรับกับความต้องการของลูกค้าคนไทย ในขณะที่ NETA V-II ซึ่งผลิตจากโรงงานในประเทศไทยภายใต้มาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าระยะที่หนึ่ง หรือ EV 3.0 จะทยอยส่งมอบให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่กลางเดือน พฤษภาคม นี้เป็นต้นไป

NETA

“มาตรการส่งเสริมการใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าของรัฐบาลไทยเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศเติบโตอย่างก้าวกระโดด เพราะนอกจากจะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ง่ายขึ้นแล้วยังเป็นการสนับสนุนภาคการลงทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทยให้เติบโตมากยิ่งขึ้นโดยมีกรมสรรพสามิตเป็นหนึ่งในองค์กรหลักที่เดินหน้าขับเคลื่อนมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจังและเต็มที่”

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News