slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์mgMG Super Charge รุกยึดพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) เต็มรูปแบบ

MG Super Charge รุกยึดพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) เต็มรูปแบบ

เอ็มจี จับมือ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ปให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) และจังหวัดสระบุรี

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จับมือ กับ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทย เตรียมให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า “MG Super Charge” ในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) และจังหวัดสระบุรี รองรับผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในเขตอุตสาหกรรมหลักของประเทศ 

นายจาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “นอกเหนือจากการแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดเมืองไทยแล้ว เอ็มจียังมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้เกิดการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอย่างแพร่หลายมากขึ้นผ่านการทำงานร่วมกับภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ เอ็มจี และ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สนับสนุนซึ่งและกันมาโดยตลอด การเปิดตัวโครงการนำร่อง MG Super Charge ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวก และสร้างสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานโดยครอบคลุมไปถึงผู้ใช้งานในเขตนิคมอุตสาหกรรมแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของเอ็มจี และ ดับบลิวเอชเอ ที่มีความสอดคล้องกันในการส่งเสริมการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยให้เติบโตขึ้น”  

ทางด้านนางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ให้ความสำคัญในเรื่องของพลังงานสะอาดและมีโครงการ ที่จะสนับสนุนด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ซึ่งการร่วมมือกับเอ็มจีในครั้งนี้ โดยสนับสนุนการติดตั้งสถานีชาร์จ MG Super Charge ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ในจังหวัดชลบุรี ระยอง และสระบุรี เพื่อให้บริการกับทั้งบริษัทต่างๆ ภายในนิคมอุตสาหกรรมฯ รวมถึงประชาชนจากภายนอก โดยคาดว่าจะสามารถทยอยเปิดให้บริการได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป”

ปัจจุบัน เอ็มจีได้ติดตั้งสถานีชาร์จที่ศูนย์บริการเอ็มจีแล้วกว่า 108 แห่ง ทั่วประเทศ และมีแผนจะขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล พื้นที่ต่างจังหวัดตามแนวเส้นทางหลวง เส้นทางหลัก และเส้นทางรอง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้ามีความสะดวกในการใช้งาน โดยลูกค้าสามารถตรวจเช็คข้อมูลสถานีชาร์จ ค้นหาและนำทางไปสถานีชาร์จ ผ่านระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ได้อีกด้วย

 

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News