slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnologyเลอโนโว เดินหน้าเสริมทัพ เอไอ พีซี (AI PC) เปิดตัว Yoga Slim 7x ใหม่

เลอโนโว เดินหน้าเสริมทัพ เอไอ พีซี (AI PC) เปิดตัว Yoga Slim 7x ใหม่

คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลพลังปัญญาประดิษฐ์

เลอโนโว เปิดตัว Lenovo Yoga™ Slim 7x คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลพลังปัญญาประดิษฐ์ หรือ “เอไอ พีซี” (AI PC) รุ่นใหม่ล่าสุดที่ขับเคลื่อนด้วยพลังการประมวลผลจากหน่วยประมวลผล Snapdragon® X Elite ในขณะที่อุตสาหกรรมพีซีกำลังเข้าสู่ยุคของปัญญาประดิษฐ์ (AI) เลอโนโวพร้อมเปิดตัวคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปส่วนบุคคลที่สามารถปรับแต่งคุณสมบัติให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้ได้มากขึ้นอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติในการประมวลผลคำสั่งต่าง ๆ ภายในเครื่องได้อย่างชาญฉลาด รวมไปถึงสร้างชิ้นงานสร้างสรร และมาพร้อมความปลอดภัยที่ที่เหนือขั้นไปอีกระดับ แล็ปท็อป Copilot+ อัจฉริยะเครื่องนี้จะส่งมอบประสบการณ์การใช้งานแล็ปท็อปในแบบที่ล้ำสมัยไปอีกขั้น โดยเลอโนโวได้ขยายพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่รองรับ เอไอ ซอฟต์แวร์ และบริการที่ครบครันด้วยแล็ปท็อปรุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้ทั่วไปกับ Lenovo Yoga Slim 7x 

Lenovo Yoga Slim 7x มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite ใหม่ จาก Qualcomm Technologies ที่มี Qualcomm Oryon™ CPU 12-core, Qualcomm Adreno™ GPU และ Qualcomm Hexagon™ NPU (หน่วยประมวลผลข่ายประสาท หรือ Neural Processing Unit) ทำให้แล็ปท็อปสามารถแสดงประสิทธิภาพต่อวัตต์1 ด้วย AI NPU ที่ประมวลผลและตอบสนองได้เร็วสูงสุดถึง 45 ล้านล้านคำสั่งต่อวินาที (TOPS) และด้วยการพัฒนาล่าสุดจาก Microsoft และ Copilot+ ผู้ใช้จะสามารถสัมผัสกับขีดความสามารถของ Large Language Model (LLM) ได้แม้ในขณะที่เครื่องทำงานแบบออฟไลน์ ช่วยตอบสนองการทำงานทั้งในแง่ประสิทธิและผลลัพธ์ รวมถึงงานครีเอทีฟได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ ไม่เพียงเท่านั้น แล็ปท็อปเลอโนโวรุ่นล่าสุดนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ Copilot+ เพื่อดึงข้อมูลจากฐานความรู้ที่หลากหลายได้ พร้อมเสริมพลังให้ปลดล็อคความสร้างสรรค์ได้แบบไม่รู้จบ เมื่อใช้ประโยชน์จาก generative AI และ machine learning Copilot+ ยังช่วยแต่งข้อความ สร้างสรรค์รูปภาพให้น่าสนใจ และปรับกระบวนการทำงานซ้ำให้มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถทำงานแบบออฟไลน์ได้อย่างคล่องแคล่วเสมือนทำงานแบบออนไลน์ Lenovo Yoga Slim 7x ได้สร้างมาตรฐานใหม่ของนวัตกรรม AI PC เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานอันล้ำสมัยและคล่องตัวให้กับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

Lenovo Yoga Slim 7x: ชิ้นงานสร้างสรรค์ที่สรรสร้างจากความอัจฉริยะ

Lenovo Yoga Slim 7x ที่ขับเคลื่อนด้วย เอไอ นี้ จะช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์ใช้เวลากับการตัดต่อ เรนเดอร์ และประมวลผลน้อยลง รวมทั้งมีเวลามากขึ้นในการครีเอทไอเดียใหม่ ๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม หน่วยประมวลผลข่ายประสาท Hexagon NPU ในโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite บน Lenovo Yoga Slim 7x ช่วยให้ผู้สร้างสรรค์เข้าถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ในตัวเครื่องได้ง่ายดาย เช่น การแปลงข้อความเป็นรูปภาพ ฟังก์ชันการแก้ไขภาพและวิดีโอขั้นสูง การสร้างและแก้ไขข้อความพร้อมคำติชม รวมถึงฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยประหยัดเวลา ซึ่งเหมาะสำหรับการคิดริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ฟีเจอร์อันชาญฉลาดอื่น ๆ ได้แก่ กล้อง รวมถึงคุณภาพการโทร ระบบเสียงความละเอียดสูงแบบ lossless hi-definition สตรีมมิ่ง 4K การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เร็วขึ้น และความปลอดภัยที่เหนือกว่า ทำให้ Lenovo Yoga Slim 7x สามารถจัดการกับงานที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดพลังงาน ซึ่งส่งผลให้แบตเตอรี่ 70Wh ใช้งานได้นานหลายวัน2 ไอเดียสร้างสรรค์จึงไหลลื่นโดยไม่สะดุด ส่วน Lenovo AI Core จะทำงานร่วมกับโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite เพื่อระบุสถานการณ์การใช้งานของผู้ใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับพลังงานและประสิทธิภาพตามงานที่ทำอยู่แบบไดนามิก ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ AI อันทรงพลังในอุปกรณ์พกพาไซส์บางเฉียบ ที่พร้อมใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

Lenovo Yoga Slim 7x น้ำหนักเบาเพียง 1.28 กก. และบางเพียง 12.9 มม. นับว่าเป็นแล็ปท็อปที่พกพาได้สะดวกบวกกับประสิทธิภาพอันทรงพลัง สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่บนหน้าจอสัมผัส PureSight OLED ขนาด 14.5 นิ้ว สัดส่วนภาพ 16:10 ความละเอียด 3K รีเฟรชเรท 90Hz ความสว่างสูงสุด 1000 nits รองรับสีสันทั้งแบบ sRGB 100% และ P3 พร้อมถนอมสายตาด้วยเทคโนโลยี Low Blue Light จาก TUV Rheinland ส่วนเว็บแคม FHD MIPI IR ให้ภาพคมชัดขณะสนทนาทางวิดีโอ มาพร้อมไมโครโฟนแบบ Voice ID ถึง 4 ตัว ช่วยให้เสียงสนทนาชัดเจน และระบบเสียงจากลำโพงคุณภาพสูง 4 ตัวจาก Lenovo Premium Suite แป้นพิมพ์ Premium Suite มีระยะกดปุ่ม 1.5 มม. เคลือบผิว Yoga แบบใหม่ ช่วยให้ผิวสัมผัสในการพิมพ์ดีและสบายขึ้น กับวัสดุที่ทนทานต่อคราบมันได้ยาวนาน พร้อมแผ่นรอง trackpad ขนาดใหญ่ 135×80 มม. ที่ช่วยให้การใช้งานของเมาส์บนแล็ปท็อปมีความแม่นยำยิ่งขึ้น

นอกจากความบางเบาและทรงพลังแล้ว การออกแบบและบรรจุภัณฑ์ของ Lenovo Yoga Slim 7x ยังคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าอีกเช่นกัน ด้วยวัสดุของบรรจุภัณฑ์ที่ปราศจากการใช้พลาสติกทั้งหมด โดยตัวกล่องผลิตจากกระดาษที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน FSC™ และวัสดุอื่น ๆ3 ทำจากเยื่อกระดาษอัดแห้งเพื่อเป็นที่รองกันกระแทก กระเป๋าใส่เครื่องที่ให้มาถูกผลิตจากเส้นใยไผ่ นอกจากนี้ เลอโนโวยังมีบริการชดเชยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 Offset Service) ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้มีส่วนช่วยชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ของตนตลอดวงจรชีวิตการใช้งานเฉลี่ย โดยการซื้อเครดิตชดเชยเพื่อสนับสนุนโครงการลดก๊าซเรือนกระจกที่ได้รับการรับรองจาก CDM, Gold Standard®, Climate Action Reserve และองค์การสหประชาชาติ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศ

นอกจากนั้น Lenovo Yoga Slim 7x ยังมาพร้อมบริการ Lenovo Premium Care ระดับพรีเมียมที่ให้ความช่วยเหลือทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จากทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมบริการซ่อมแซมที่รวดเร็วเมื่อต้องการอีกด้วย4

หมายเหตุ:
1 ที่มา โดย Qualcomm จากการทดสอบด้วย GeekBench 2024 Multi-Thread บน Windows 11 ในเดือนมีนาคม 2024 Snapdragon X Elite ถูกทดสอบโดยใช้ดีไซน์ของ Qualcomm บน Windows 11

2 ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่กล่าวอ้างถูกทดสอบโดยการทดสอบผ่านในห้องปฎิบัติการณ์และมีการควบคุม ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่จากการใช้งานจริงจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย

3 กล่องบรรจุภัณฑ์ทั้งหมด ผลิตขึ้นด้วยกระดาษที่ได้รับการรับรอง FSC™ เลขใบอนุญาต FSC License codes: C118727

4 ผลิตภัณฑ์และบริการขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละภูมิภาคหรือพื้นที่การจำหน่าย โดยเลอโนโวสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงการให้บริการโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News