slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnologyLenovo Yoga Slim 7 Carbon แล็ปท็อปบางเบาที่สุดในโลก

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon แล็ปท็อปบางเบาที่สุดในโลก

มาพร้อมพลังประมวลผลจาก AMD และระบบปฏิบัติการณ์ใหม่ล่าสุด Windows 11

ปี 2021 ถือเป็นปีที่เทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนอย่างมาก ไม่ว่าจะรูปแบบการทำงาน Work from home ที่หลายบริษัทได้มีการปฏิบัติ การเรียนที่ไม่ได้อยู่ในห้องอีกต่อไป หรือการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกในชีวิตประจำวัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป เลอโนโวได้เปิดตัว Lenovo Yoga Slim 7 Carbon แล็ปท็อปพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุด มาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD ที่ให้การตอบสนองรวดเร็ว เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพที่เหมาะกับการทำงาน การเรียน และไลฟ์สไตล์ของคนออนไลน์ ตัวเครื่องขนาด 14 นิ้ว มาพร้อมหน้าจอความคมชัดระดับ OLED1  และระบบปฏิบัติการณ์ Windows 11 (OS) อันทรงพลัง ครอบคลุมทุกการใช้งานอย่างมีระดับ

ด้วยการออกแบบที่ผสานงานฝีมือชั้นสูงเข้ากับความคล่องตัวในการใช้งาน ทำให้แล็ปท็อปตระกูล Yoga มีนวัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ สร้างการใช้งานที่หลากหลายเพื่อผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่พรีเมี่ยม และทรงพลังเหนือใคร ด้วยประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง AMD RyzenTM 7 5800U Series ระดับ 8 คอร์ มาพร้อมภาพกราฟิกระดับ AMD RadeonTM Graphics และยังมีตัวเลือกกราฟิกระดับสูงอย่าง NVIDIA® GeForce® MX450 เป็นตัวเลือกให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายตามความชอบ

หรูหราด้วยตัวเครื่องสีขาว ออกแบบให้เพรียวบางที่ทันสมัย บานพับกว้างถึง 180 องศา ทำให้ Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ถือเป็นแล็ปท็อปที่ดึงดูดอย่างน่าอัศจรรย์

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon มาพร้อมหน่วยความจำ LPDDR4x สูงสุด 16 GB และความจุแบบ SSD PCle M.2 สูงสุดถึง 1 TB2   ให้การใช้งานที่ต่อเนื่องตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ที่ทรงพลังขนาด 61 WHrs คุณจึงพกเครื่องไปทำงานข้างนอกโดยไร้กังวล นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็ว Rapid Charge Express ที่ให้การใช้งานสูงสุดถึง 3 ชั่วโมง3  เพียงชาร์จแค่ 15 นาที และสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 14.5 ชั่วโมง4 เมื่อชาร์จเต็ม  เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมด้วยการตั้งค่าในฟังก์ชั่น Lenovo Q-Control (ปุ่ม Fn+Q) เพื่อปรับโหมดการใช้งานพัดลมระบายความร้อนให้เหมาะกับงานที่คุณกำลังทำ อาทิ เลือกใช้การระบายความร้อนแบบ Extreme Performance ระดับสูงสุดเมื่อใช้เครื่องในงานที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุดอย่าง หรือปรับเป็นโหมดเริ่มต้น Intelligent Cooling สำหรับการใช้งานเอกสาร การทำงานทั่วไป     Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ผ่านการทดสอบความทนทานระดับ (MIL-STD 810H)5 คุณจึงมั่นใจได้ว่าเครื่องจะสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้ทุกสถานการณ์ของชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี


แผ่นทัชแพดที่ถูกปรับให้กว้างขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน ตอบโจทย์นักครีเอทีฟและผู้ใช้งานเพื่อสรรสร้างชิ้นงานอันเป็นเอกลักษณ์

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon มาพร้อมสีขาว Cloud Grey ให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมี่ยมเมื่อได้สัมผัส วัสดุเครื่องผลิตขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์แบบพิเศษให้ความเบาแต่คงความแข็งแรงทนทานเพื่อการใช้งานจริง ตัวเครื่องบางเพียง 14.9 มม. น้ำหนักเพียง 1.1 กก. เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน จึงจัดเป็นแล็ปท็อปที่เบาและบางที่สุดในอุปกรณ์ประเภทเดียวกันด้วยน้ำหนัก 1 กิโลกรัมเศษ เพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงแบบเต็มโสตสัมผัสด้วยระบบเสียงจาก Dolby Atmos® ผ่านลำโพงคู่หน้า 2 ตัวที่หันเข้าหาผู้ใช้งาน และอีก 2 ตัวจากด้านหน้า ซึ่งนอกเหนือจากคุณภาพเสียงที่ถ่ายทอดออกมาแล้ว ตัวลำโพงยังทำหน้าที่ถ่ายเทความร้อนให้แก่ตัวเครื่องอีกด้วย

ดื่มด่ำไปกับภาพที่คมชัดของจอแสดงผล OLED สัมผัสประสบการณ์ภาพที่เหนือกว่าเพียงปลายนิ้ว

การใช้งานแล็ปท็อปเป็นเวลานานอาจจะส่งผลให้ดวงตาของคุณเกิดอาการล้าด้วยแสงสีฟ้า ปัญหานี้จะไม่พบในแล็ปท็อป Lenovo Yoga Slim 7 Carbon เพราะด้วยจอคุณภาพ OLED ขนาด 14 นิ้ว จาก Samsung Display ที่ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและปรับสภาพแสงให้เหมาะสมกับการใช้งาน ผ่านการแสดงผลระดับ QHD+ ให้ภาพคมชัดไม่สะดุดด้วย Dolby Vision® ที่ออกแบบมาเพื่อให้จอมีคุณสมบัติและเกรดสีตรงเป็นพิเศษและได้รับการรับรองจาก VESA® DisplayHDR™ TrueBlack 500 ในด้านคุณภาพของการเล่นวิดีโอที่ดียิ่งขึ้นในรูปแบบการแสดงผลแบบ 16:10 และค่าสีที่ได้เกณฑ์มาตรฐานระดับ Delta E <2 ช่วงสี DCI-P3 100% ที่ได้รับจะเป็นเฉดสีที่ตรงและคมชัดยิ่งขึ้น เพลิดเพลินกับอัตราการรีเฟรชเรท 90 Hz ความสว่าง 400 – 600 นิต และยังได้รับการรับประกันจาก TÜV Eye Comfort ว่าปกป้องดวงตาของผู้ใช้งานจากแสงสีฟ้า เพื่อสุขภาพดวงตาของผู้ใช้งาน สำหรับกระจกหน้าจอสามารถอัพเกรดเป็นหน้าจอสัมผัสเพื่อเสริมความแข็งแรงทนทานด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass 

อัดแน่นด้วยความสามารถและคุณสมบัติล้ำรูปแบบใหม่ ด้วยระบบปฏิบัติการณ์อัจฉริยะ Windows 11 

ด้วยระบบปฏิบัติการณ์อัจฉริยะใหม่จาก Windows 11 ที่ออกแบบมาเพื่อเอื้อต่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการเชื่อมต่อที่รวดเร็วทำให้ไม่พลาดต่อการติดต่อสื่อสารกับนัดสำคัญ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยอย่าง Lenovo Smart Assist มอบความรวดเร็วและสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิ ฟีเจอร์ Flip-to-boot ที่ช่วยให้เครื่องเข้าสู่หน้าจอการทำงานอย่างรวดเร็วเพียงแค่เปิดฝาพับของจอด้วยการใช้นิ้วเพียงนิ้วเดียว ปลอดภัยทุกการใช้งานกับฟีเจอร์อัจฉริยะเพื่อความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริงกับซอฟต์แวร์ Glance by Mirametrix® ตรวจจับสายตาของผู้ใช้งานโดยเมื่อผู้ใช้มองไปที่อื่น เครื่องจะเบลอหน้าจออัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล และล็อคอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้งานไม่อยู่หน้าจอ และจะกลับมาเปิดล็อคอัตโนมัติอีกครั้งเมื่อระบบ IR camera ตรวจจับใบหน้าของเจ้าเครื่องได้อีกครั้ง 

คลายกังวลใจด้วยการปกป้องระดับดีเยี่ยมจาก Lenovo Smart Privacy Services เครื่องมือ SaaS รูปแบบใหม่ที่มีในเฉพาะพีซี Lenovo บางรุ่นที่มี Windows 10 และ Windows 11 ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้เอง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานบนเว็ปไซต์และการซื้อสินค้าออนไลน์

ราคาและการจัดจำหน่าย Yoga Slim 7 Carbon ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 39,990 บาท

หมายเหตุ:

1 จากการวิจัยภายในที่ดำเนินการโดย Lenovo ณ วันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ของผู้ผลิตพีซีรายใหญ่ทั้งหมดที่มีการจัดส่งมากกว่าหนึ่งล้านเครื่องทั่วโลกต่อปี

2 ความจุที่มีอยู่จริงนั้นน้อยกว่าและแตกต่างกันไปตามปัจจัยหลายประการ รวมถึงการฟอร์แมตข้อมูล และการแบ่งพาร์ติชั่น ระบบปฏิบัติการณ์ ซึ่งใช้ประโยชน์จากความจุนี้ส่วนหนึ่ง ความจุที่ใช้ได้อาจเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์

3 สำหรับ Rapid Charge Express เมื่อชาร์จในระยะเวลา 15 นาทีในโหมดสแตนด์บาย หรือขณะปิดเครื่องเป็นเวลาสูงสุด 3 ชั่วโมง โดยอิงจากผลการทดสอบโดยใช้การเล่นวิดีโอ 1080P อย่างต่อเนื่อง ในการอัปเดตล่าสุดของ Windows 10 ขึ้นไป (ค่าความสว่าง 150 นิต และระดับเสียงเริ่มต้น) อายุการใข้งานแบตเตอรี่จริงจะแตกต่างกันไปและขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น การกำหนดค่าและการใช้งานผลิตภัณฑ์ การใช้ซอฟต์แวร์ ฟังก์ชั่นไร้สาย การตั้งค่าการจัดการพลังงาน และความสว่างของหน้าจอ ความจุสูงสุดของแบตเตอรี่จะลดลงตามเวลาและการใช้งาน ควรใช้ร่วมกับอะแดปเตอร์ 65W ที่ให้มา

4 อายุการใช้งานแบตเตอรี่ทั้งหมด เป็นค่าโดยประมาณและอิงตามวิธีการทดสอบสองวิธี รวมถึงเกณฑ์มาตรฐานอายุการใช้งานแบตเตอรี่ MobileMark® 2018 การเล่นวิดีโอคุณภาพสูง 1080P อย่างต่อเนื่องในการอัปเดตล่าสุดของ Windows 10 ขึ้นไป (ค่าความสว่าง 150 นิต และระดับเสียงเริ่มต้น) อายุการใข้งานแบตเตอรี่จริงจะแตกต่างกันไปและขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น การกำหนดค่าและการใช้งานผลิตภัณฑ์ การใช้ซอฟต์แวร์ ฟังก์ชั่นไร้สาย การตั้งค่าการจัดการพลังงาน และความสว่างของหน้าจอ ความจุสูงสุดของแบตเตอรี่จะลดลงตามเวลาและการใช้งาน

5 กระทรวงกลาโหมสหรัฐ MIL-STD 810H กำหนดวิธีการทดสอบผลิตภัณฑ์กับสิ่งแวดล้อมภายใต้สภาวะห้องปฏิบัติการที่มีการควบคุม การทดสอบดังกล่าวไม่ได้รับประกันประสิทธิภาพในอนาคตภายใต้เงื่อนไขการทดสอบเหล่านี้ การทดสอบ MIL-STD 810H ไม่อยู่ภายใต้การรับประกันมาตรฐานของ Lenovo

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)

โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News