slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart LifeThinkStation P360 Ultra เดกส์ท็อปเวิร์ค สเตชั่น

ThinkStation P360 Ultra เดกส์ท็อปเวิร์ค สเตชั่น

- Advertisement -spot_img

ประสิทธิภาพการประมวลผลที่ทรงพลัง

เลอโนโว ขอแนะนำ ThinkStation P360 Ultra เวิร์คสเตชั่นอัดแน่นขุมพลัง พร้อมส่งมอบประสิทธิภาพภายใต้กรอบเคสที่มีขนาดน้อยกว่า 4L แต่ยังคงความแรงด้วยหน่วยประมวลผล 12th Gen Intel Core และรองรับโมบายล์กราฟฟิก NVIDIA RTX A5000 ระดับมืออาชีพ ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานเทียบเท่ารุ่นใหญ่แบบ Tower บนเครื่อง CPU ขนาดเล็กลง และด้วยดีไซน์แบบใหม่ ThinkStation P360 Ultra จึงมีประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าเดกส์ท็อปขนาดเล็กรุ่นก่อน ๆ ถึง 50%1

ด้วยพลังของ ThinkStation P360 Ultra ที่เอื้ออำนวยธุรกิจต่าง ๆ ให้สามารถเข้าถึงประสิทธิภาพของเครื่องมือที่ทำงานได้หลากหลายและทรงพลัง เพื่อส่งเสริมประสิทธิผลของการทำงานด้วยเครื่องมือขนาดเล็ก มากไปกว่านั้น ThinkStation P360 Ultra ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับธุรกิจ OEMs ที่กำลังมองหาโซลูชั่นที่ครบถ้วนและสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 5 ปี โดยนำเทคโนโลยีจากโครงสร้าง Chassis และการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์มาผสมผสานกัน ทำให้สามารถลดขนาดของอุปกรณ์การใช้งานลงได้จากขนาดเดิม ซึ่งจะเพิ่มพื้นที่การใช้สอยภายในสถานที่ใช้งานให้มากขึ้น

ร็อบ เฮอร์แมน, รองประธานฝ่าย Workstation and Client AI Business Unit ของเลอโนโว กล่าวว่า “เรากำลังปฏิวัติการตลาดด้วยนวัตกรรมเดสก์ท็อปเวิร์คสเตชันรูปแบบใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่น่าทึ่งบนรูปทรงและขนาดกะทัดรัดตอบรับความต้องการลูกค้าของเรา โดย ThinkStation P360 Ultra ถือเป็นหนึ่งในเวิร์คเสตชันที่ใช้งานได้หลากหลายที่สุดในการจัดการเวิร์กโฟล์วที่ยุ่งยากในปัจจุบันสำหรับทุกอุตสาหกรรม โดยมันสามารถใช้เป็นเครื่องมือสำหรับมืออาชีพหรือใช้เป็นโซลูชั่นสำหรับเทคโนโลยีกลุ่ม OEM ก็ได้เช่นกัน”

เลอโนโวทำงานกับ NVIDIA อย่างใกล้ชิดเพื่อร่วมพัฒนาโซลูชั่นที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมต่อยอด GPU และส่งมอบระบบระบายความร้อนที่จำเป็นสำหรับรองรับ RTX A5000 โมบายล์กราฟฟิกการ์ด มากไปกว่านั้น เลอโนโวเลือกใช้หน่วยประมวลผล  12th Gen Intel Core ที่มีมากถึงสูงสุด 16 คอร์ สูงถึง 125 วัตต์เป็นครั้งแรกจากการร่วมงานกับ Intel เพื่อพัฒนาแผงควบคุม 2 ด้าน และการระบายลมที่เพิ่มขึ้น 

เลอโนโวดีไซน์แผงควบคุมให้อยู่ตรงกลางของโครงสร้างตัวเครื่อง ThinkStation P360 Ultra เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ พร้อมทั้งส่งเสริมการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้นและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นไปในตัว โดยโครงสร้างใหม่นี้ทำให้ตัวเครื่องสามารถรองรับหน่วยความจำได้มากถึง 128GB จากความจุหน่วยความจำ DDR5 รวมถึง PCIe Gen 4 สองตัวเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน ประกอบกับความจุที่มากถึง 8TB จาก M.2 และรองรับจอแสดงผลสูงสุดถึง 8 จอ นอกจากนี้ ThinkStation P360 Ultra ยังถือเป็นเดกส์ท็อปเวิร์คสเตชันเครื่องเดียวในอุตสาหกรรมที่รองรับ Dual Onboard Ethernet และ ThunderboltTM 4 พอร์ตเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและขยายพื้นที่ I/O ขึ้น ในการส่งมอบประโยชน์จากตัวเครื่องเวิร์คสเตชั่นโดยตรง ไม่ว่าจะใช้งานที่ไหนก็ตาม อาทิ ใช้งานกับเครื่อง MRI หรือ Kiosks ต่าง ๆ 

ตัวเครื่อง ThinkStation P360 Ultra ได้รับการรับรองจาก ISV และผ่านมาตรฐานสูงสุดจากการทดสอบความทนทาน MIL-SPEC2 มากไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชันของเลอโนโวยังคงเป็นไปตามความมุ่งมั่นด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยบรรจุภัณฑ์เน้นการใช้กระดาษแข็งและเบาะโฟมแบบรีไซเคิล 90% รวมถึงวัสดุพลาสติกรีไซเคิล (PCC) ถึง 26.5% ซึ่งเลอโนโวเคร่งครัดเรื่องความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์และการเรียกคืนวัสดุรีไซเคิลเมื่อหมดอายุการใช้งาน เพื่อช่วยลดการปล่อย CO2 ตามเครดิตการปล่อยคาร์บอนของพันธมิตรอย่าง UN Climate Action 

ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด P360 Ultra จึงมีน้ำหนักที่เบาลงถึง 15% ซึ่งเบากว่าเวิร์คสเตชันรุ่นก่อน ทำให้สามารถประหยัดพื้นที่ในการขนส่งต่อรอบได้ถึง 33% เป็นผลให้ลดระยะเวลาการขนส่งและลดการปล่อยคาร์บอนที่เกิดขึ้นจากการขนส่งลงได้ นอกจากนี้ ThinkStation P360 Ultra ยังได้รับรองจาก ENERGY STAR®3 และ TCO Certified รวมถึงเป็น EPEAT® Gold5 ที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

หมายเหตุ:

1จากผลการเปรียบเทียบประสิทธิภาพ Lenovo ThinkStation P360 Ultra กับโมบายล์ NVIDIA RTX A5000 ที่ได้คะแนนประสิทธิภาพสูงขึ้น 74% เมื่อเทียบกับฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กที่คล้ายคลึงกันกับ NVIDIA RTX A2000 ตามประสิทธิภาพ GPU โดยรวมที่รัน SPECworkstation 3.1

2เลอโนโวใช้มาตรฐาน MIL-SPEC ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ในการทดสอบอุปกรณ์กับสภาพร่างกายและสิ่งแวดล้อมเพื่อลดความอันตราย และเพื่อกำหนดค่าความทนทานของผลิตภัณฑ์ การละเมิดการทดสอบ MIL-STD 810G ไม่อยู่ภายใต้การรับประกันมาตรฐานของเลอโนโว

3เพื่อให้ได้ใบรับรองจาก ENERGY STAR® ผลิตภัณฑ์ต้องเป็นไปตามเกณฑ์ประสิทธิภาพที่กำหนดโดยหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมหรือกระทรวงพลังงานสหรัฐ

4TCO Certified เป็นใบรับรองระดับสากล สำหรับผลิตภัณฑ์ไอที ซึ่งครอบคลุมทั้งด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรการใช้งานของผลิตภัณฑ์

5EPEAT® Gold ที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา ผลิตภัณฑ์ต้องเป็นไปตามเกณฑ์ประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมที่กำหนดโดย Global Electronics Council

6ราคาอาจยังไม่รวมภาษีและไม่รวมตัวเลือกค่าขนส่ง และอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติม ราคาตัวแทนจำหน่ายอาจแตกต่างกันไป วันที่วางจำหน่ายอาจแตกต่างกันไปตามพื้นที่ และผลิตภัณฑ์อาจมีเฉพาะในบางตลาดเท่านั้น ข้อเสนอทั้งหมดขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการ เลอโนโวสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอของผลิตภัณฑ์ คุณลักษณะและข้อกำหนดเมื่อใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

112,703FansLike
1,796FollowersFollow
175FollowersFollow
781,000SubscribersSubscribe

Must Read

- Advertisement -spot_img

Related News