slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnologyLegion Phone Duel 2 โมบายเกมมิ่งอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกลไกบังคับพิเศษ

Legion Phone Duel 2 โมบายเกมมิ่งอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกลไกบังคับพิเศษ

- Advertisement -spot_img

เกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม Twin Turbo-Fan Cooling และไกควบคุมอัจฉริยะ Octa-Trigger Controls

เลอโนโวพร้อมวางจำหน่ายเกมมิ่ง สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Lenovo Legion Phone Duel 2 ตอบโจทย์เทรนด์โมบายเกมมิ่งที่ปัจจุบันมีผู้เล่นเกมผ่านโทรศัพท์มือถือทั่วโลกมากกว่า 2.6 พันล้านคนในปีที่ผ่านมา3 และมีแนวโน้มว่าจะโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นและเกมมากมายให้เกมเมอร์เลือก Lenovo Legion Phone Duel 2 ถูกออกแบบขึ้นโดยคำนึงถึงความต้องการของเกมเมอร์ในอุปกรณ์เพื่อการเล่นเกมเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม Advanced Technology Architecture (ATA 2.0) ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานเครื่องในโหมดแนวนอน (landscape) ระบบระบายความร้อนที่ไม่เพียงมีช่องระบาย cooling vapor chamber ที่ใหญ่ แต่ยังมีพัดลม Twin Turbo-Fan จึงระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยมแม้ในเกมที่ใช้เฟรมเรตหนัก 

ไร้กังวลเรื่องเครื่องร้อนด้วย Twin Turbo-Fan Cooling System

แน่นอนว่าเกมหนัก ๆ อาจสร้างปัญหาเรื่องความร้อนได้กับเกมมิ่ง สมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น แต่ไม่ใช่กับ Lenovo Legion Phone Duel 2 เพราะตัวเครื่องมีระบบระบายความร้อน Twin Turbo-Fan cooling system ทำงานผ่านตัวพัดลมระบายความร้อนถึง 2 ตัวภายในเครื่องพร้อมติดตั้ง Vaper Chamber ขนาดใหญ่ นอกจากนี้จากการออกแบบที่ใส่ใจทุกรายละเอียดผ่านสถาปัตยกรรม ATA 2.0 ทำให้ตัว CPU ของเครื่องถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งตรงกลาง ไกลจากฝ่ามือของผู้ใช้งานทั้งสองข้างที่ทำให้ความร้อนจากฝ่ามือไม่ส่งต่อไปที่ CPU พัดลมระบายความร้อนแบบคู่นี้ยังช่วยถ่ายเทอากาศภายในตัวเครื่องทำให้เครื่องสามารถใช้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง คลายกังวลเรื่องปัญหาเครื่องร้อน

เต็มพลังการประมวลผล เร็วแรงทุกการเชื่อมต่อ

Lenovo Legion Phone Duel 2 ทำงานผ่านชิปประมวลผล Snapdragon 888 5G Mobile Platform ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้สถาปัตยกรรม ATA 2.0 และระบบระบายความร้อนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการเล่นเกมยาวนานต่อเนื่อง ชิปโมเด็มรหัส Snapdragon X60 5G Modem-RF System เสริมประสิทธิภาพการใช้งาน 5G2 ครอบคลุมความถี่ทั้งแบบ sub-6 GHz,  mmWave และ dual 5G SIM2  เกมเมอร์จึงสามารถเล่นเกมได้ด้วยค่า Ping ที่ต่ำ สตรีมการเล่นได้แบบไม่มีสะดุด และหากการเชื่อมต่อ 5G ขัดข้อง เกมเมอร์ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้งานการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi9 ซึ่งมีตัวรับสัญญาณหลายตัวในเครื่อง

ควบคุมได้ตามต้องการ พร้อมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสมจริง

ตัวเครื่องมีปุ่มสัมผัสเสมือนจริง 8 ปุ่มที่จะช่วยยกระดับการเล่นเกมในสมาร์ทโฟนให้สนุกจุใจมากขึ้น โดยประกอบไปด้วยปุ่มอัลตราโซนิกตรงด้านข้างของเครื่อง (ด้านเดียว) 4 ปุ่ม ปุ่มตรงด้านหลังบริเวณกลางเครื่อง 2 ปุ่ม และปุ่มในหน้าจออีก 2 ปุ่ม การจัดวางปุ่มทั้ง 8 ปุ่มนี้ผ่านการคิดคำนวณมาแล้วว่า จะลงตัวพอดีกับการถือสมาร์ทโฟนแนวนอนตามธรรมชาติของผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้ได้เปรียบเหนือคู่ต่อสู้เมื่อเล่นเกม สามารถทำอะไร ๆ ได้มากกว่าภายในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องยังมี Dual HaptiX มอเตอร์คู่แบบใหม่ที่จะสร้างการสั่น ซึ่งช่วยในด้านการตอบสนองต่อการกดของนิ้วที่มีความแม่นยำสูง ทั้งหมดนี้เมื่อรวมเข้ากับหน้าจอ และระบบเสียงชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะเล่นเกมไหน ผู้ใช้ก็สัมผัสได้ถึงความสมจริงในทุกการเคลื่อนไหวของตัวละคร

กล้องป๊อปอัพความละเอียด 44MP สตรีมเกมสดได้ทุกเวลา

ตัวเครื่องมาพร้อมกล้องป๊อปอัพความละเอียด 44MP และเลนส์ออโต้โฟกัสแบบกว้างพิเศษ 84 องศา ช่วยมอบรายละเอียดที่น่าทึ่งให้คนดู แม้เวลาผู้ใช้สตรีมเกมในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย10 การออกแบบกล้องให้เข้ากับการถือเครื่องแนวนอน บวกกับฟีเจอร์ลบพื้นหลังสุดคูล ทำให้ผู้ใช้พร้อมสตรีมเกมสดได้ทุกเวลา นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถทำจอซ้อนทับหน้าจอหลัก และใช้เอฟเฟกต์แบบเรียลไทม์ รวมถึงเลือกอวตารเสมือนจริงสำหรับตัวตนใหม่เวลาเล่นเกม เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับเพื่อน ๆ และแฟน ๆ ได้อย่างง่ายดาย

หน้าจอ AMOLED 144Hz สำหรับภาพการเคลื่อนไหวที่ทั้งคมชัดและลื่นไหล

หน้าจอขนาด 6.92 นิ้ว ของตัวเครื่องเป็น AMOLED (2460 x 1080) HDR ที่มีรีเฟรชเรตสูงถึง 144Hz และความเร็วในการตอบสนองต่อการกดของนิ้วมากถึง 720Hz เสริมด้วยโปรเซสเซอร์ Pixelworks™ i6 ที่ขับเคลื่อนด้วย AI มอบความละเอียด และสีสันสดใสระดับพรีเมียมให้ผู้ใช้ ทั้งนี้ชิป i6 ประสิทธิภาพสูงยังมาพร้อมอีกหลายฟีเจอร์ เช่น AI Display Processing, Always-on HDR, AI-Picture Quality Engine, Auto Adaptive Display, Skin Tone Accuracy และ Dark Noise Suppression หายห่วงเรื่องการมองหน้าจอเป็นเวลานานด้วย DC dimming ที่ควบคุมความสว่างแบบไม่ทำให้จอกระพริบ และการรับรองจาก TÜV Rheinland® ซึ่งจะช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาผู้ใช้11

แบตเตอรี่คู่ ระบบชาร์จเร็ว 90W และพอร์ต USB-C คู่ เติมพลังได้เร็วทันใจ

ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่คู่เพื่อสร้างความสมดุลในการถือเครื่องให้ผู้ใช้ แบตเตอรี่ 2750mAh แต่ละก้อนวางอยู่แต่ด้านของฮาร์ดแวร์ประมวลผลกลาง รวมเป็นแบตเตอรี่ทั้งหมด 5500mAh ที่เพียงพอสำหรับการเล่นเกม และวีดีโอคอลเป็นเวลานาน เมื่อถึงเวลาเติมพลัง การชาร์จเร็วเพียง 17 นาที ผ่านพอร์ต USB Type-C แบบคู่ด้านข้างกำลังไฟ 90W สามารถเพิ่มพลังแบตเตอรี่ได้ถึง 4500mAh7 หากต้องการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก็ใช้เวลาเพียง 30 นาที ทั้งความจุ และการชาร์จที่รวดเร็วระดับนี้ ทำให้ผู้ใช้เปิดเครื่องเล่นเกมยาว ๆ ได้อย่างสบายใจ ทิ้งห่างเครื่องแบบที่มีแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh พร้อมกำลังไฟ 120W แบบไม่เห็นฝุ่น

ราคาและการวางจำหน่าย12

  • Lenovo Legion Phone Duel 2 พร้อมตัวเลือกความจำ 16GB/512GB พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ราคา 29,990 บาท
  • Lenovo Legion Phone Duel 2 พร้อมตัวเลือกความจำ 12GB/256GB พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ราคา 24,990 บาท

ผู้สนใจสามารถเป็นเจ้าของ Lenovo Legion Phone Duel 2 ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายดังต่อไปนี้ ADVICE, AIS, BaNANA, Blue Shop, JD CENTRAL, JIB, Inter COM, IT CITY, NOTEBOOKSHOP, TEE PHONE และ V-Tech Computer

พิเศษสำหรับลูกค้า 50 ท่านแรกที่ซื้อผลิตภัณฑ์ Lenovo Legion Phone Duel 2

  • รับของขวัญพิเศษ Ring Light ขนาด 18 นิ้ว 65W CRI95 พร้อมขาตั้งและรีโมท มูลค่า 3,590 บาท 

พิเศษเมื่อซื้อผ่าน AIS วันนี้ถึง 12 ก.ค. 2564

  • แพ็กเกจ 5G Hot Deal Max Speed สำหรับ Legion Phone Duel 2 ราคาเริ่มต้นเพียง 18,990.-*
  • สิทธิพิเศษ AIS Smart Pay 0%*
  • สมัคร Disney และ Hotstar ราคาพิเศษ 49 บาท/เดือนพร้อมรับสิทธิ์เพิ่ม 1 เดือน*

หมายเหตุ

1 Lenovo Legion Phone Duel 2 เป็นมือถือรุ่นแรกที่มาพร้อมพัดลมเทอร์โบแอคทีฟคู่ในตัว และปุ่ม Virtual แปดปุ่ม (Octa-Trigger) ซึ่งอิงมาจากการวิจัยทางการตลาดที่จัดทำโดยเลอโนโวในเดือนมีนาคม 2021 เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน จำหน่ายโดยผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่จัดส่งมากกว่าหนึ่งล้านเครื่องทั่วโลกต่อปี

2 จำเป็นต้องมีบริการ 5G และครอบคลุมเครือข่าย 5G เพื่อใช้งาน บริการ 5G มีให้บริการในบางตลาดเท่านั้น ซึ่งตัวเครื่องไม่สามารถใช้งานได้กับเครือข่าย 5G ทั้งหมดได้ โดยตัวเครื่องสามารถรองรับ 5G mmWave และเทคโนโลยี sub-6GHz ได้ แต่ผู้ใช้งานต้องซื้อ cellular data plan แยกต่างหาก ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ คุณสมบัติ ฟังก์ชัน และข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจขึ้นอยู่กับเครือข่าย และอยู่ภายใต้ข้อกำหนดเงื่อนไขและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ส่วนความเร็วในการเชื่อมต่อจะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ สภาพแวดล้อม สภาพเครือข่าย และปัจจัยอื่น ๆ

5 ความจุที่ใช้ได้จริงมีน้อยกว่าและแตกต่างกันไปเนื่องจากปัจจัยหลายประการ

6 โทรศัพท์รองรับการชาร์จไว 90W แบบ power adapter (จัดจำหน่ายแยก)

7 สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ 5500mAh เต็มหนึ่งครั้งด้วยปลั๊ก USB Type-C จะให้การเล่นวิดีโอเฉลี่ยสูงสุด 19 ชั่วโมง หรือนานถึง 8 ชั่วโมงสำหรับการเล่นเกมแบบไม่ต่อเนื่อง โดยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่จริงจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ความจุสูงสุดของแบตเตอรี่จะลดลงตามเวลาและการใช้งาน 

8 Lenovo Legion Realm คาดว่าจะวางจำหน่ายช่วงต้นเดือนเมษายนในบางตลาดที่จำหน่าย Lenovo Legion Phone Duel 2 ตัวเครื่องรองรับภาษาอังกฤษและภาษาจีน โดยจะพร้อมรองรับภาษาอื่น ๆ ในภายหลัง คุณสมบัติ เนื้อหา และโซเชียล บางอย่างจะแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค

9 ต้องซื้อ Wi-Fi router แยกต่างหาก และเงื่อนไขการใช้งานอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ ความเร็วในการเชื่อมต่อจะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ สภาพแวดล้อม สภาพเครือข่าย และปัจจัยอื่น ๆ

10 คุณภาพของภาพเคลื่อนไหวอ้างอิงจากการทดสอบภายใน ภายใต้สภาวะเครือข่ายที่เหมาะสม ผู้ใช้งานต้องจัดสรรพื้นที่เก็บข้อมูลให้เพียงพอบนอุปกรณ์ เพื่อบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง โดยอิงจากความยาวของวิดีโอ

11 เครื่องหมายรับรอง TÜV Rheinland หมายถึงผลิตภัณฑ์ได้รับการตรวจสอบตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดโดยบุคคลที่สามซึ่งได้รับการรับรอง และได้รับการสนับสนุนจากการตรวจสอบโรงงานทั่วไป

13 สเปคเครื่องอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเทศหรือภูมิภาค

14 ผลการทดสอบอ้างอิงจากแล็บทดลองของเลอโนโว โดยประสิทธิภาพที่แท้จริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่าง ๆ

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News