slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์porsche‘Join the Porsche Ride’ ยืนหยัดเคียงข้าง สร้างสรรค์สังคม

‘Join the Porsche Ride’ ยืนหยัดเคียงข้าง สร้างสรรค์สังคม

- Advertisement -spot_img

เดินทางไปกับปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) เพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาท้องถิ่นทั่วทุกมุมโลก

เริ่มต้นแล้ววันนี้ กับอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ของปอร์เช่  ‘Join the Porsche Ride’  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับการศึกษาในท้องถิ่น และสนับสนุนการริเริ่มในโครงการสาธารณะกุศลเฉพาะกิจในแต่ละจุดหมายของการเดินทาง ซึ่งจะครอบคลุมตั้งแต่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และสร้างงานที่มีคุณค่า รวมทั้งนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นในชุมชน โดยจุดหมายปลายทางแรกคือเมืองเมืองไลพ์ซิก (Leipzig)  ซึ่งจะมุ่งเน้นกิจกรรม ‘Porsche Safari’ ในรูปแบบการจัดโปรแกรมการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมของปอร์เช่ โดยกิจกรรมจะเริ่มต้นออกเดินทางที่จุดสตาร์ทแรกจากเมืองสตุ๊ทการ์ท (Stuttgart) ไปยังเมืองไลพ์ซิก (Leipzig) และตลอดระยะเวลาหลังจากนี้จะถือเป็นการเริ่มต้นโครงการ ด้วยการใช้รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) เดินทางไปสู่เส้นทางอันหลากหลาย ในจุดหมายปลายทางถึง 5 ทวีป 

Albrecht Reimold สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงาน Production and Logistics ของ Porsche AG และผู้สนับสนุนกิจกรรมกลุ่มแรก กล่าวว่า การมีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม คือส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งในวัฒนธรรมของปอร์เช่ และในฐานะองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม เราต้องการทำหน้าที่ของเราด้วยการริเริ่มสร้างสรรค์โลกเพื่อการสนับสนุนให้ประชาชนในสังคมสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณค่า ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต นำมาซึ่งการจัดกิจกรรม ‘Join the Porsche Ride’ อันเกิดจากการร่วมแรงร่วมใจจากทุกคนบนโลก ที่จะนำพาให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามจุดมุ่งหมายอันท้าทายที่เราได้ตั้งเอาไว้ในยุคสมัยปัจจุบัน โดยกิจกรรม Porsche Ride ตั้งใจสนับสนุนโครงการใหม่ ๆ เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการที่มีอยู่ในปัจจุบัน และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างทั่วถึง”

ปอร์เช่ตระหนักถึงบทบาทของแบรนด์ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพลเมืองโลกอันทรงคุณค่า และในฐานะขององค์กรที่เดินเคียงข้างสังคม โดยเฉพาะกับเยาวชน หรือกลุ่มบุคคลด้อยโอกาสผู้ต้องการความช่วยเหลือ และสนับสนุนด้านการศึกษานั้น เรามีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยวิถีทางแห่งความยั่งยืน สำหรับกิจกรรม ‘Join the Porsche Ride’ มีจุดเริ่มต้นคือการออกแบบวิธีการดำเนินโครงการด้วยระยะเริ่มต้นอย่างน้อย 2 ปี โดยมุ่งเน้นไปที่การให้ความสำคัญกับกลุ่มคนรุ่นใหม่เป็นอันดับแรก และจุดหมายปลายทางลำดับถัดไปสำหรับไทคานน์ (Taycan) ได้ถูกกำหนดไว้ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เมืองที่จะมีการรวมโครงการอื่น ๆ อีกหลากหลายมาร่วมด้วย สำหรับแผนดำเนินการต่อไปของปี 2022 จะเกิดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส และประเทศจีน ตามลำดับ 

เป้าหมายแรก คือการศึกษาเรื่องสิ่งแวดล้อม

สำนักงานของปอร์เช่ที่เมืองไลพ์ซิก (Leipzig) รัฐ Saxony คือจุดหมายแรกของการเดินทาง โดยปอร์เช่ บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตแห่งนี้มีพันธะสัญญาในการที่จะปกป้องและรักษาสภาพแวดล้อม รวมไปถึงการดำเนินงานตามแนวทางกลยุทธ์แห่งความยั่งยืน และนับตั้งแต่ปี 2002 มีที่ดินรกร้างว่างเปล่าที่จะได้รับการเปลี่ยนแปลงเป็นพื้นที่เพื่อใช้ในกิจกรรมเฉพาะกิจ คือการขับขี่สไตล์ off-road ภายในโรงงาน Porsche Leipzig และมีอาณาเขต 132 เฮกตาร์ กลายพื้นที่ปศุสัตว์ ฟาร์มเลี้ยงม้า รวมทั้งฟาร์มเลี้ยงผึ้งกว่า 3 ล้านตัว และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระต่าย กวาง หรือไก่ฟ้า 

ตั้งแต่ปี 2018 ครัวเรือนในชุมชน เยาวชน และโรงเรียน สามารถเข้ามาเยี่ยมชมในรูปแบบการเรียนรู้เชิงธรรมชาติ และสัมผัสกับสวนรุกขชาติ และสัตว์ป่าท้องถิ่นภายในบริเวณสนามทดสอบ off-road ระหว่างการจัดกิจกรรม “Porsche Safari”

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News