slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart LifeJim Thompson Heritage Quarter

Jim Thompson Heritage Quarter

“จิม ทอมป์สัน” ชวนสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์สุดพิเศษที่ “Iconic Store”

เป็นที่ทราบกันดีว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา Jim Thompson (จิม ทอมป์สัน) แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ระดับโลกของไทย ได้สร้างชื่อเสียงจากยกระดับผ้าไหมไทยสู่เวทีระดับโลก แบรนด์จิม ทอมป์สัน หรือบริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1948 โดยผู้หลงใหลสุนทรียศาสตร์ที่เปี่ยมวิสัยทัศน์อย่าง เจมส์ แฮร์ริสัน วิลสัน ทอมป์สัน ภายใต้เป้าหมายในการอนุรักษ์ธรรมเนียม ประเพณี และรักษาไว้ซึ่งคุณค่าและองค์ความรู้ของผู้ถักทอผ้าไหมและผู้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหมในท้องถิ่น จวบจนปัจจุบัน จิม ทอมป์สัน ยังคงเดินหน้าสานต่อความสำเร็จอันยาวนานของแบรนด์ด้วยการเผยโฉมใหม่ของ Iconic Store (ไอคอนิกสโตร์) แฟล็กชิปสโตร์ของแบรนด์ในพื้นที่อันกว้างขวางของ Jim Thompson Heritage Quarter นั่นเอง

Jim Thompson Heritage Quarter ถือเป็นที่สุดแห่งเดสติเนชันที่พร้อมเติมเต็มไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยากดื่มด่ำกับความงามของผ้าไหมคุณภาพเลื่องชื่อที่มีให้เลือกสรรมากมายหลายสไตล์ หรือคนที่มองหาสินค้าไลฟ์สไตล์ เครื่องแต่งกายสำหรับการใช้ชีวิตในยุคใหม่ พร้อมแวะทานอาหารที่ร้านสุดชิค และสัมผัสศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ครบจบในที่เดียวอย่างแท้จริง

ที่ไอคอนิกสโตร์แห่งนี้ คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับผลิตภัณฑ์ผ้าไหมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและคอลเลกชันผลงานคอลแลบมากกว่า 6,000 รายการ ทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายเหนือระดับสำหรับชายและหญิง กระเป๋า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน และคอลเลกชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งมีจำหน่ายที่นี่เพียงแห่งเดียว การตกแต่งของไอคอนิกสโตร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโทนสีแดงจากบ้านเรือนไทยของราชาไหมไทย “จิม ทอมป์สัน” และถูกออกแบบใหม่ให้เป็นโทนสีส้มอมแดง ตกแต่งด้วยเฉดสีเอิร์ธโทนไปจนถึงแนวผนังที่ให้ความรู้สึกเหมือนลูกคลื่นที่พลิ้วไหว ล้วนถูกออกแบบให้ส่งเสริมสีสันอันงดงามของผลิตภัณฑ์ผ้าไหม ทั้งยังสื่อถึงความหลงใหล ความเคารพต่องานหัตถศิลป์และขนบธรรมเนียมไทยของผู้ก่อตั้งอาณาจักรแห่งนี้

เมื่อก้าวเข้าสู่ไอคอนิกสโตร์ คุณจะได้พบกับพื้นที่อันกว้างขวางสบายตา สามารถมองเห็นสินค้าทุกไอเทมของร้านที่จัดวางไว้อย่างน่าชม ชั้นแรกของสโตร์ นำเสนอสินค้าแฟชั่นในสไตล์ไทยร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักช้อปรุ่นใหม่ที่แฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้พร้อมวางจำหน่ายคอลเลกชันใหม่ล่าสุดของแบรนด์อย่าง ‘Jim Thompson X Pichaya Osothcharoenpol’ ผลงานคอลแลบกับศิลปินไทยร่วมสมัยชื่อดังเพื่อรังสรรค์เป็นคอลเลกชันฉลองตรุษจีน ภายใต้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของจีน ไอเทมเครื่องแต่งกายมาพร้อมลวดลายกระต่าย สัญลักษณ์แห่งความสงบสุข ความอดทน และความสุขุมรอบคอบ ทั้งยังแต่งแต้มด้วยลายแมกไม้และบุปผานานาพันธุ์ ที่ล้วนแสดงถึงความเป็นสิริมงคล คอลเลกชันนี้มีไอเทมหลากหลายสไตล์กว่า 20 ชิ้นสำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ซึ่งผลิตขึ้นด้วยนวัตกรรม Easy Care เทคโนโลยีการผลิตเส้นไหมไทยของจิม ทอมป์สัน ที่ทำให้สามารถซักผ้าไหมด้วยเครื่องซักผ้าและรีดให้เรียบด้วยเตารีดง่าย ๆ ไม่ต้องส่งซักแห้ง 

นอกจากนี้ คุณจะยังได้พบกับอีกหลากหลายไอเทม ทั้งเสื้อเชิ้ตผ้าไหม เสื้อยืด เนกไท ผ้าพันคอ เดรส กระโปรง เครื่องประดับ และอีกมากมาย โดยในแต่ละซีซัน จิม ทอมป์สัน จะมาพร้อมคอลเลกชันที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์และดีเทลอันงดงามเฉพาะตัว ที่ไอคอนิกสโตร์แห่งนี้ คุณสามารถเลือกชมคอลเลกชันเอ็กซ์คลูซีฟที่มีจำหน่ายเฉพาะที่นี่อย่างคอลเลกชัน House on the Klong ที่ได้แรงบันดาลใจจากบ้านเรือนไทยจิม ทอมป์สัน ที่ตั้งอยู่ริมคลอง รังสรรค์ขึ้นเป็นลวดลายที่โดดเด่นและสีสันจากสถาปัตยกรรมบ้านเรือนไทยที่รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาพรรณอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้เลือกช้อป หลังชมไอเทมที่ชั้นหนึ่งแล้ว ก็สามารถเดินขึ้นบันไดวนที่สวยงามทันสมัยขึ้นสู่ชั้น 2 ที่คุณจะได้พบกับของตกแต่งบ้าน อาทิ หมอน ปลอกหมอน ผ้ารองจาน ผ้าม่าน และพรม เป็นต้น

   

หลังจากที่เดินช้อปกันพอสมควร จิม ทอมป์สันก็เปิดมุมชิล ๆ ไว้ให้ผู้มาเยือนได้พักรับประทานอาหารและเติมความสดชื่นที่ จิมส์ เทอร์เรซ (Jim’s Terrace) ร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟเมนูสไตล์ไทยทาปาสจากวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศทั้งในรสชาติแบบไทยดั้งเดิมและรสที่แปลกใหม่น่าสนใจ พบกับเมนูทาปาสทานง่ายที่คุณสามารถสั่งมาแชร์กับเพื่อน ๆ และคนรักได้ตลอดทั้งช่วงมื้อกลางวันและมื้อเย็น

ที่ชั้น 2 ของไอคอนิกสโตร์ ยังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาดื่มด่ำความวิจิตรงดงามของผ้าไหมไทย รวมถึงทำความรู้จักกับตัวตนของจิม ทอมป์สัน ผู้หลงใหลและเคารพในงานหัตถศิลป์และวัฒนธรรมพื้นบ้านของไทย นอกจากโซนพิพิธภัณฑ์แล้ว ในพื้นที่ของ Jim Thompson Heritage Quarter ยังมีแหล่งรวมวัฒนธรรมและความบันเทิงในรูปแบบอื่น ๆ อาทิ พื้นที่อันร่มรื่นพร้อมสวนหย่อมที่รองรับการจัดสถานที่จัดงานอีเวนต์ การบรรยาย และสัมมนา รวมถึง Jim Thompson Art Center การจัดแสดงนิทรรศการได้อย่างลงตัว 

จิม ทอมป์สัน มีความมุ่งมั่นที่จะอนุรักษ์ไว้ซึ่งวัฒนธรรมและวิถีพื้นบ้านของไทยภายใต้การดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงความยั่งยืน แบรนด์ทำงานอย่างใกล้ชิดกับกลุ่มเกษตรกรปลูกหม่อนเลี้ยงไหมและช่างทอผ้าเพื่อดูแลการผลิตให้ได้มาตรฐานสูงสุดตามแบบฉบับดั้งเดิม พร้อมรักษาและสืบสานไว้ซึ่งฝีมือของผู้คนในชุมชนอย่างอย่างยืน

ปัจจุบัน จิม ทอมป์สัน เป็นยิ่งกว่าแบรนด์ไลฟ์สไตล์ หากแต่เป็นการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมและมรดกตกทอดอันงดงามของไทย โดยไอคอนิกสโตร์โฉมใหม่ ตลอดจนโซนอื่น ๆ อีกมากมายของ Jim Thompson Heritage Quarter พร้อมสร้างความประทับใจที่ไม่รู้ลืมให้แก่ผู้ที่มองหาประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดพิเศษท่ามกลางวัฒนธรรมที่เปี่ยมด้วยเรื่องราว จึงไม่แปลกใจเลยว่าที่สถานที่เที่ยวแห่งนี้ติดลิสต์ Must-Visit ของใครหลาย ๆ คนที่ต้องการใกล้ชิดกับศิลปวัฒธรรมอันรุ่มรวยของไทย

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News