slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Fordฟอร์ดคว้าแชมป์ในการแข่งขัน Pickup Solo 40

ฟอร์ดคว้าแชมป์ในการแข่งขัน Pickup Solo 40

- Advertisement -spot_img

รายการ Idemitsu 1500 Super Endurance 2022

ทีมแข่งฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (FTR) สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ได้ร่วมมือกับออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต เชิญบิลลี่ จอห์นสัน นักแข่งรถระดับโลกจากทีมฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ เข้าร่วมการแข่งในรุ่น Pickup Solo 40 ด้วยรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ในการแข่งรถรายการ Idemitsu 1500 Super Endurance 2022 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระยะยาวรายการ Idemitsu 1500 Super Endurance เป็นหนึ่งในรายการที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเอเชีย โดยในซัพพอร์ตเรซรายการ Pickup Solo 40  มีรถกระบะร่วมลงแข่งแบบเอนดูรานซ์ในสนามถึง 19 คัน โดยบิลลี่ จอห์สัน นักแข่งรถซูเปอร์คาร์มือโปรที่คว้ารางวัลชนะเลิศระดับนานาชาติมาแล้วหลายสนาม ได้ร่วมประเดิมการแข่งรถกระบะเป็นครั้งแรกในรถฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 55 ที่พัฒนาและปรับแต่งโดยทีม ออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต ก่อนจะจบการแข่งขันไปด้วยชัยชนะอันดับ 1 ด้วยเวลา 40:39.043 แม้จะควอลิฟายก่อนเริ่มลงแข่งในอันดับที่ 2 

“การแข่งขันรายการรถกระบะครั้งแรกในรถฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ผมรู้สึกประทับใจที่ได้ทำงานร่วมกับทีมออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเป็นพันธมิตรของฟอร์ดในการพัฒนารถกระบะแข่งในประเทศไทยตลอด 3 ปีที่ผ่านมา สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ผมประทับใจในเสถียรภาพของระบบควบคุมการทรงตัวของรถฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 55 เป็นอย่างมาก รางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความตั้งใจของทีม FTR และพันธมิตรของฟอร์ดในการพัฒนาสมรรถนะและความทนทานของรถฟอร์ด เรนเจอร์ เพื่อการแข่งขัน” บิลลี่ จอห์นสัน กล่าว

นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “ฟอร์ดรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความสำเร็จของทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่งในการพัฒนารถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ที่มีสมรรถนะสูง รวมถึงนักแข่งมืออาชีพที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากสนามแข่งที่ขึ้นชื่อเรื่องการทดสอบความทนทานของรถยนต์มาครองได้สำเร็จ หลังจากที่ทีม FTR เพิ่งปิดฤดูกาลแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ นอกจากนี้ ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง และออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต ยังได้มีโอกาสพูดคุยและนำความรู้จากนักแข่งระดับโลกมาใช้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของรถแข่งฟอร์ด เรนเจอร์ ในการเตรียมความพร้อมเพื่อลงแข่งอีกครั้งในปีนี้”

บิลลี่ จอห์นสัน เป็นนักแข่งรถมืออาชีพที่มีความชำนาญในการแข่งรถซูเปอร์คาร์มากว่า 17 ปี และยังเป็นหนึ่งในนักแข่งรถที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งรายการ IMSA Michelin Pilot Sport Challenge บิลลี่ยังเคยเป็นนักแข่งทีมโรงงานให้กับฟอร์ดในการแข่งขันเลอมังส์ ภายใต้ทีมฟอร์ด ชิพ กานาสซี เรซซิ่ง ยูเค (Ford Chip Ganassi Racing UK) ในรถ ฟอร์ด จีที หมายเลข 66 ซึ่งนอกจากการแข่งรถแล้ว บิลลี่ยังรับงานที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมให้กับทีมแข่ง NASCAR Cup และยังเป็นนักพัฒนาและทดสอบรถที่ฟอร์ดผลิตเพื่อวางจำหน่ายหลายรุ่น รวมถึงรถฟอร์ดมัสแตง และฟอร์ด จีที

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News