slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart Lifeแค่ใช้หูฟังไร้สาย ชีวิตก็ง่ายขึ้น! หัวเหว่ยพาส่อง “หูฟังไร้สาย”

แค่ใช้หูฟังไร้สาย ชีวิตก็ง่ายขึ้น! หัวเหว่ยพาส่อง “หูฟังไร้สาย”

ที่จะยกระดับทุกไลฟ์สไตล์อย่างเป็นมืออาชีพ

ช่วงที่เราต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บ้านกันเช่นนี้ ไลฟ์สไตล์ก็คงเปลี่ยนไปไม่น้อย แต่แน่นอนว่าสิ่งที่ยังไม่เปลี่ยนก็คือ “งาน” และหน้าที่ความรับผิดชอบที่ยังต้องทำกันอยู่เสมอ ยิ่งเมื่อต้อง Work From Home เรียนออนไลน์ คนทำงานแต่ละอาชีพ ไลฟ์สไตล์แต่ละแบบ ก็ย่อมเจอปัญหาแตกต่างกันออกไป เช่น สั่งอาหารเดลิเวอรี่บ่อยขึ้น แต่คุยโทรศัพท์กับคนขับไม่รู้เรื่องเพราะได้ยินเสียงรบกวนกลบอยู่ตลอดเวลา ประชุมออนไลน์ในบ้านทีก็ต้องกลัวเสียงคนอื่นๆ จะดังแทรกเข้าไป สายถ่ายวิดีโอ ถ่ายคอนเทนต์ ก็อาจต้องมานั่งจัดบ้านให้มีมุมโปรดไว้ถ่ายรูปแทนการออกไปนั่งคาเฟ่เก๋ๆ แก็ดเจ็ตที่เคยพอใช้ถูไถไปได้ ก็อาจจะต้องได้รับการอัปเกรดให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น อย่างหูฟังไร้สายก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่คนมองหากันมากในช่วง Work From Home และเรียนออนไลน์กันแบบนี้

วันนี้เราจะพาไปแนะนำ Tips เล็กๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าแค่มี “หูฟังไร้สาย” ชีวิตก็ง่ายขึ้นได้ ผ่านการสำรวจปัญหาต่างๆ และอินไซต์ที่คนมีไลฟ์สไตล์แต่ละแบบมักพบเจอบ่อยๆ ในช่วงนี้

สายส่งพัสดุและส่งเสบียงทั่วเขตพื้นที่ อยากได้ 5 ดาว ต้องคุยชัด ตัดเสียงลม

ระยะนี้พนักงานส่งพัสดุและอาหารต้องทำงานเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และแน่นอนว่าต้องสื่อสารกับคนอื่นอยู่ตลอดวัน ไม่ว่าจะโทรคอนเฟิร์มออเดอร์อาหารหรือถามทางเพื่อส่งของ การรับสายด้วยสมาร์ทโฟนขณะขับขี่ก็ดูจะเสี่ยงอันตรายเกินไปแถมคงไม่สะดวก หากมีหูฟังไร้สายสักตัวที่ใช้งานง่าย สามารถรับสาย/วางสายได้ด้วยระบบสัมผัส คงจะเป็นตัวช่วยที่เพอร์เฟ็กต์ ไม่ต้องควานหาสมาร์ทโฟนมารับสายทุกครั้งให้วุ่นวาย

ซึ่งจะหาหูฟังราคาดีที่คุยโทรศัพท์ได้ แถมควบคุมง่ายผ่านระบบสัมผัส HUAWEI FreeBuds 4i ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะทีเดียว เพียงแตะที่ก้านหูฟังสองครั้งเพื่อรับสาย/วางสาย นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับผู้ขับขี่จักรยานยนต์ เพราะเมื่อต้องจอดรับสายท่ามกลางเสียงรถที่วิ่งไปมา HUAWEI FreeBuds 4i ก็มีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนรอบข้าง (ANC) โดยสามารถเปิด/ปิดการใช้งานโหมดนี้ด้วยการแตะก้านหูฟังค้างไว้ หรือแตะค้างอีกครั้งเพื่อเข้าสู่โหมด Awareness ให้ได้ยินเสียงรอบข้างชัดเจนขึ้น ตรงนี้จะมีส่วนช่วยอย่างมากสำหรับคนที่ต้องระวังอันตรายบนท้องถนน และที่พิเศษสุดก็คือเจ้าหูฟังล่าสุดจากหัวเว่ยนี้ยังได้รับการออกแบบให้สามารถลดเสียงรบกวนจากการปะทะของลมได้ จอดรถโทรถามทางหรือคอนเฟิร์มออเดอร์กับลูกค้าได้แบบเคลียร์ๆ ส่งถึงมือไว คุยสายราบรื่น ประเมินให้ 5 ดาวรัวๆ 

สายสร้างคอนเทนต์ อยากเป็นอินฟลูฯ อยู่บ้าน หูฟังต้องดีไซน์เก๋ เสียงต้องชัด

ใครที่เบื่ออยู่บ้านจนเบื่อ อยากลุกขึ้นมาถ่ายรูป อัดคลิป ทำคอนเทนต์เพื่อปูทางสู่การเป็น influencer แต่ช่วงนี้ไม่สะดวกออกไปหาคาเฟ่สวยๆ ไว้ถ่ายรูปรีวิวอาหาร รีวิวเสื้อผ้า อาจลองเปลี่ยนมาจัดข้าวของและตกแต่งสักมุมในบ้านให้เป็นสตูดิโอไว้ถ่ายคลิปถ่ายภาพแทน  ที่สำคัญควรมีตัวช่วยเป็นหูฟังไร้สายดีไซน์เก๋สักอันไว้สวมขณะอัดเสียง เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ถูกใจ โดยไม่ต้องลงทุนกับไมโครโฟนราคาแพง ขณะเดียวกันก็ได้อวดหูฟังที่ดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร หรือจะไว้สวมเป็นพร็อบ ถ่ายรูปทำคอนเทนต์วันสบายๆ เรียกยอดไลก์ก็ย่อมได้

อย่างหูฟัง HUAWEI FreeBuds 4i ที่เราพามาส่องวันนี้ การันตีคุณภาพเสียงคมชัดด้วยไดนามิกไดร์เวอร์ขนาด 10 มิลลิเมตร รับเสียงและตัดเสียงรบกวนรอบข้างด้วยเทคโนโลยี ANC และไมโครโฟนคู่ที่ใส่เทคโนโลยี Beamforming ซึ่งทำงานร่วม AI ให้สามารถรับเสียงและแยกแยะเสียงได้อย่างแม่นยำและคมชัดยิ่งขึ้น อัดคลิปลงโซเชียลได้ไม่ปล่อยโป๊ะพ่วงเสียงที่เราไม่พึงประสงค์ แถมการออกแบบของเขาก็มีเรื่องราวที่เอาไว้ทำคอนเทนต์ได้อยู่นะ เพราะเคสชาร์จเขาออกแบบมาเป็นทรงรี จับถนัดมือ แถมยังสามารถนำไปประกอบเป็นพร้อบสวยๆ ไว้โพสต์รูปลงไอจีก็ได้ ตัวหูฟังเองก็ดีไซน์ออกมาได้โฉบเฉี่ยว ไม่ว่าใส่เต้น ใส่เล่นละครสั้นลงโซเชียลก็ออกมาดูดีแน่นอน 

สายเรียนออนไลน์ หูฟังต้องแบตอึด เรียนยาวทั้งวันไม่ขาดตอน 

นักเรียนนักศึกษาที่ถึงแม้จะอยู่บ้านแต่ก็ต้องเรียนกันแบบไม่หยุด บางคนเรียนยาวเช้าบ่าย กล้าพูดเลยว่าจะต้องเคยเจอกันมาบ้างละ ปัญหาที่ว่าพอจะเปลี่ยนอิริยาบถที หรือลุกไปเข้าห้องน้ำที แล้วดันเผลอลุกพรวดจนสายหูฟังดึงคอมพิวเตอร์หล่นโครมไปด้วย ที่จริงปัญหานี้แค่เปลี่ยนมาใช้หูฟังไร้สาย ก็เหมือนได้ชีวิตใหม่ สามารถลุกไปไหนมาไหนได้สะดวก เหมือนปลดพันธนาการทิ้งไป

ถ้าใครยังลังเลอยู่เพราะได้ยินมาว่าหูฟังไร้สายแบตหมดเร็ว ขอให้คิดใหม่เพราะสมัยนี้แบตเตอรีหูฟังอึดกว่าที่คิด อย่าง HUAWEI FreeBuds 4i สามารถใช้ได้ต่อเนื่องแบบปิดโหมดตัดเสียงรบกวนนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง และเมื่อใช้ร่วมเคสชาร์จก็สามารถใช้ได้ยาวไปถึง 22 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่ว่าวิชาไหน คลาสนานแค่ไหน ก็ใช้เรียนได้แบบไม่ขาดตอน ต่อให้เดินไปเข้าห้องน้ำก็ยังไม่พลาดเสียงอาจารย์สอนสักคำ

สายพนักงานออฟฟิศ ต้องตัดเสียงรอบข้างได้กริบ ประชุมได้แบบไร้การรบกวน

อีกกลุ่มที่ต้องการดีไวซ์เพื่อทำงานแบบมืออาชีพก็คือสายพนักงานออฟฟิศที่ต้องปรับตัวกับ Work From Home นั่นเอง เพราะสภาพแวดล้อมที่บ้านบางครั้งก็อยู่นอกเหนือการควบคุมและการคาดเดา เช่น เราไม่รู้เลยว่าจะมีการซ่อมถนนหน้าบ้านเมื่อไหร่ หรือว่าเพื่อนบ้านจะเกิดอยากปาร์ตี้ขึ้นมาวันไหน เพราะฉะนั้นการมีหูฟังไร้สายที่มีเทคโนโลยี ANC สามารถตัดเสียงรบกวนได้เฉียบคม จะทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อถึงเวลาเข้าประชุมก็สามารถเปิดไมค์พูดได้แบบไม่ต้องกลัวว่าเสียงจะรบกวน หรือกลัวว่าจะฟังการประชุมไม่ชัดเจน HUAWEI FreeBuds 4i เองก็มีเทคโนโลยี ANC ที่ใช้ไมโครโฟนคู่ที่ทำงานร่วมกับ AI ในการตัดเสียงรบกวน แค่เปิดโหมด ANC ก็ประชุมได้แบบ Professional ไร้เสียงกวนใจและเสียงที่ไม่พึงประสงค์ หรือสวมไว้ทำงานเงียบๆ คนเดียวให้ปั่นงานเสร็จอย่างราบรื่นและทันเวลา

สายสุขภาพ ออกกำลังกายที่บ้าน ต้องฟังเพลงให้กระหึ่มถึงใจ

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือสายออกกำลังกาย หรือคนที่เพิ่งมีเวลาได้เริ่มออกกำลังกายกันบ้าง ตรงนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่าหูฟังมีสายไม่เอื้ออำนวยต่อการขยับร่างกายเลย ไม่ว่าจะคาร์ดิโอหน้าทีวี หรือยกเวทอยู่หน้ากระจก นอกจากนี้ ถ้าออกกำลังกายซ้ำๆ อยู่บ้านนานๆ ต้องมีเบื่อกันบ้าง การฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้เบื่อยอดนิยม ดังนั้น นอกจากหูฟังไร้สายที่คุณภาพเสียงดี เบสกระหึ่มสะใจแล้ว ยังควรมองหาหูฟังไร้สายที่เชื่อมต่อสะดวก นึกอยากออกกำลังกายปุ๊บ สวมปั๊บก็เริ่มได้ทันที

HUAWEI FreeBuds 4i การันตีเสียงเบสกระหึ่มด้วยไดนามิกไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 10 มิลลิเมตร แถมยังได้รับการปรับจูนให้สามารถประมวลเสียงเครื่องดนตรี จังหวะ และเสียงร้องให้เข้ากับความถี่ของเพลงป๊อปโดยเฉพาะ ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถยกระดับประสบการณ์การออกกำลังกายที่บ้านให้สนุกสนาน พร้อมดื่มด่ำกับเสียงเพลงคุณภาพเยี่ยม แถมยังเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทุกระบบปฏิบัติการด้วยบลูทูธ 5.2 ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS แต่แน่นอนว่าเชื่อมต่อได้สะดวกและแม่นยำเป็นพิเศษกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่ใช้ EMUI 10.0 ขึ้นไป เพียงเปิดฝาเคสชาร์จของ HUAWEI FreeBuds 4i และกดปุ่มด้านข้าง สมาร์ทโฟนหรือแท็บเลตก็จะตรวจจับได้ และปรากฏจอ pop-up ให้ยืนยันการเชื่อมต่อ โดยหลังการเชื่อมต่อครั้งแรกแล้ว ต่อไปหูฟังจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอัตโนมัติ หยิบปุ๊บสวมปั๊บ พร้อมให้ฟิตหุ่นกันแบบสนุกและสะดวกได้ทุกสถานการณ์

HUAWEI FreeBuds 4i มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Ceramic White, Carbon Black และ Red Edition วางจำหน่ายในราคาสุดคุ้มที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ เพียง 2,799 บาท

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News