slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์HondaHonda x SONY เมื่อ 2 ยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น จับมือตั้งบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% เปิดตัวปี 2025 นี้ !

Honda x SONY เมื่อ 2 ยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น จับมือตั้งบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% เปิดตัวปี 2025 นี้ !

- Advertisement -spot_img

Honda Motor Co;Ltd (Honda) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ และ Sony Group Corporation (SONY) ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งญี่ปุ่น ประกาศความร่วมมือ เซ็นสัญญาจับมือร่วมกันตั้งบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% เตรียมเปิดตัวในปี 2025 นี้

วันนี้ 4 กุมภาพันธ์ 2022 Honda และ Sony ประกาศความร่วมมือของทั้ง 2 บริษัท เซ็นสัญญาในการเป็นพันธมิตรจัดตั้งบริษัทใหม่ ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% Battery Electric Vehicle (BEV) โดยเฉพาะ

โดย Honda จะรับผิดชอบในส่วนของ ตัวถังรถ Vehicle Body, เทคโนโลยีการผลิต Manufacturing Technology, การบริการหลังการขาย After-Sales Service

ส่วน SONY จะรับผิดชอบในส่วนของ ระบบการจัดการ ระบบปฎิบัติการ Application of Imaging, ระบบการสื่อสาร Telecommunication & Networks, ระบบความบันเทิง Entertainment Technology ฯลฯ ที่เกี่ยวของกับระบบการจัดการตัวรถ

* Honda e

 

โดยรถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรก ของ Honda x SONY จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2025 ผลิตขึ้นที่โรงงานของ Honda และ SONY จะเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของ Mobility Service ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ การจัดการตัวรถต่างๆ และ จัดจำหน่ายโดย บริษัทใหม่ ที่ทั้ง 2 ยักษ์ใหญ่ตั้งขึ้น

Kenichiro Yoshida ; CEO ของ SONY Group Corporation และ Toshihiro Mibe ; CEO ของ Honda Motor Co;Ltd กล่าวว่า การร่วมมือกันของ 2 ยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ เพื่อต้องการให้รถยนต์ไฟฟ้า 100% ของเรา แตกต่างจากรายอื่นๆในตลาด

รายละเอียดต่างๆของความร่วมมือในครั้งนี้ เราคงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด เพราะทั้ง 2 บริษัท ก็ถือเป็น ยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมรถยนต์ และ ยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ การจับมือกันในครั้งนี้ ต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน


* Sony Vision-S 02

 

ที่มา : Global Honda

 

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News