นายโคจิ อิวานามิ (Mr. Koji Iwanami) ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ (President & CEO) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภายในปี 2569 บริษัทมีแผนการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ด้วยการใช้โลโก้ H Mark ดีไซน์ใหม่ล่าสุด มาใช้ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อสื่อถึงอัตลักษณ์ของธุรกิจรถยนต์ Honda ที่ทันสมัย ซึ่งจะเริ่มปรับโลโก้ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ (โชว์รูม), กิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต รวมถึงการสื่อสารกับผู้บริโภค พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม รถยนต์ไฟฟ้า (EV) และ รถยนต์ไฮบริด (HEV)
ทั้งนี้ บริษัทมีแผนการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างน้อย 4 รุ่น ทั้งในกลุ่ม รถยนต์ไฟฟ้า และ รถยนต์ไฮบริด รวมถึงรถยนต์รุ่นใหม่ที่ไม่เคยทำตลาดในประเทศไทยมาก่อน รวมถึงการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ ผ่านผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเปิดตัวในประเทศไทย อาทิ ระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริดเจเนอเรชันใหม่, เทคโนโลยีการขับขี่ S+ Shift รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง เป็นต้น อีกทั้งยังเตรียมนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาเพิ่มขีดความสามารถในกระบวนการดำเนินธุรกิจทั้งด้านการผลิตและการขายอีกด้วย
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : Honda ประกาศไม่ปรับขึ้นราคารถทุกรุ่นถึง 6 เม.ย. 69 แม้ต้นทุนภาษีเพิ่ม
สำหรับ ยอดขายปี 2568 ที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายรวมอยู่ที่ 74,044 คัน (นับรวมกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้า) ครองอันดับ 2 ในตลาด ครองส่วนแบ่งทางการตลาดรถยนต์นั่งที่ 18% และมียอดจำหน่ายกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้า (xEV) ในตลาดรถยนต์อยู่ที่ 55,495 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาดราว 20%
อย่างไรก็ตาม ในปี 2569 ฮอนด้า คาดการณ์ยอดขายรวมของตลาดรถยนต์ในประเทศไทยที่ 630,000 คัน และตั้งเป้ายอดจำหน่ายของฮอนด้าที่ 76,000 คัน โดยภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 (Motor Show 2026) บริษัทเตรียมเปิดตัวและจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในงานนี้อีกด้วย







