slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeรถใหม่GWM ออกโรงเตือน! สงครามราคารถจีนด้อยค่าแบรนด์กระทบทั้งตลาด

GWM ออกโรงเตือน! สงครามราคารถจีนด้อยค่าแบรนด์กระทบทั้งตลาด

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ GWM เปิดเผยว่า สงครามราคาของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนในปัจจุบันเกิดขึ้นเร็วและแรงเกินไป ซึ่งจะส่งผลเสียต่อตลาดรถยนต์ในประเทศไทยในภาพรวม เนื่องจากผู้บริโภคจะมีความคาดหวังและเกิดความเคยชิน รวมทั้งยังเป็นการด้อยค่าผลิตภัณฑ์และด้อยค่าแบรนด์

ทั้งนี้ มองว่าการสร้างแบรนด์ในช่วงต้นควรสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคมากกว่า อาทิ การสร้างความเชื่อมั่นด้านบริการหลังการขาย (After Sale Service) ซึ่งจะส่งผลดีต่อแบรนด์มากกว่า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สัมภาษณ์พิเศษ ISUZU วันที่ตลาดกระบะหดตัว-คู่แข่งทวงแชมป์-ค่ายจีนบุก

ขณะที่ ภาพรวมตลาดรถยนต์ในช่วง 2 เดือนแรก (..-..) ของปี 2567 ที่ชะลอตัวเนื่องจากเกิดภาวะสูญญากาศตั้งแต่ช่วงปลายปี 2566 ต่อเนื่องถึงต้นปี 2567 ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากมาตรการ EV 3.0 ที่สิ้นสุดลง กับ มาตรการ EV 3.5 ที่ยังไม่ได้รับการอนุมัติ ทำให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไม่สามารถเคลียร์สต๊อกได้ และอีกส่วนหนึ่งคือภาวะช็อคของตลาดที่รอราคาส่วนลดซึ่งส่งผลให้ผู้บริโภคไม่เกิดการตัดสินใจซื้อ คาดว่าภายใน 2-3 เดือน จะเริ่มทยอยคลี่คลายสถานการณ์ได้

เราหวังว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนจะมีการพูดคุยกันผ่านสมาคมผู้ประกอบการจีน ซึ่งจะให้คำแนะนำในการดำเนินธุรกิจและการรักษาภาพลักษณ์แบรนด์นอกประเทศจีน

GWM

นายณรงค์ กล่าวว่า การเปิดตัวรถกระบะพลังงานทางเลือกอย่าง ไฮบริด ในรุ่น GWM POER ถือเป็นแบรนด์ที่ 4 ภายใต้แบรนด์ GWM และ เป็นรุ่นที่ 10 ของบริษัทเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับตลาดรถยนต์ในประเทศไทย ซึ่งการเปิดตัวดังกล่าวบริษัทวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ไว้ในระดับพรีเมี่ยมซึ่งจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์โดยคาดหวังไว้ที่ราวหลักร้อยคัน

สำหรับบริษัทได้มีการศึกษาตลาดรถกระบะในประเทศไทยอย่างดี โดยเรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีความชัดเจน โดยไม่ได้คาดหวังกับปริมาณยอดขายแต่คาดหวังกับการส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ซึ่งหากมีการตอบรับที่ดีมีโอกาสที่จะขยายรุ่นย่อยในการทำตลาดต่อเนื่อง

เราเชื่อว่ามีผู้บริโภคบางรายที่สนใจด้านเทคโนโลยี ซึ่งจะเปลี่ยนใจจากรถกระบะแบรนด์ญี่ปุ่นมาหาเรา

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News