slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์BentleyMULLINER BATUR ขึ้นรูปทองคำ 3 มิติขั้นสูง

MULLINER BATUR ขึ้นรูปทองคำ 3 มิติขั้นสูง

รังสรรค์ขึ้นเป็นหน้าปัด Charisma Dial บริเวณคอนโซลกลางและปุ่มควบคุมระบบแอร์

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เปิดตัวการขึ้นรูปทองคำแบบ 3 มิติ สำหรับตกแต่งใน BENTLEY MULLINER BATUR รุ่นพิเศษ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำกระบวนการนี้มาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ เทคนิคการขึ้นรูปทองคำแบบ 3 มิติ หรือ ‘Additive Manufacturing’ (AM) ได้นำทองคำแท้ 18 กะรัตมากถึง 210 กรัม มาเติมเต็มความหรูหราภายในห้องโดยสารของ BENTLEY MULLINER BATUR อัครยนตรกรรมสปอร์ตคูเป้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าทรงสมรรถนะที่สุดในประวัติศาสตร์ 103 ปีของเบนท์ลีย์

BENTLEY MULLINER BATUR เครื่องยนต์รุ่น W12 ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 18 คันในโลกเท่านั้น โดยทั้งหมดได้ถูกครอบครองโดยลูกค้าจาก Mulliner ด้วยราคาเริ่มต้น 1.65 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 70 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีและออปชัน) ตัวเลือกทองคำแบบ 3 มิติถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นจุดสัมผัสที่สำคัญของผู้ขับขี่ เช่น หน้าปัด Charisma Dial หรือ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และ ปุ่มเปลี่ยนโหมดการขับขี่ เติมเต็มความหรูหราบริเวณคอนโซลกลางของห้องโดยสารที่เข้ากับการออกแบบกระจังหน้าอันงดงาม โดยการตกแต่งด้วยทองคำยังใช้กับปุ่มควบคุมระบบแอร์อย่าง Organ Stop บริเวณแดชบอร์ด และ การตกแต่งด้วยสีทองบริเวณพวงมาลัย

Bentley Mulliner ได้ทำงานร่วมกับช่างทองชื่อดังอย่าง Cooksongold เพื่อรังสรรค์การตกแต่งของ BENTLEY MULLINER BATUR ที่เป็นเอกลักษณ์ Cooksongold เป็นสมาชิกของกลุ่มบริษัท Heirmerle + Meule ตั้งอยู่ในย่าน Jewellery Quarter อันเก่าแก่ของเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตเครื่องประดับมานานหลายศตวรรษ ความร่วมมือพิเศษนี้ทำให้เห็นถึงศักยภาพของเบนท์ลีย์ในการผสมผสานเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงเข้ากับวัสดุแบบดั้งเดิมและเทคนิคการตกแต่งแบบพิเศษ

ทองคำแท้ที่ได้ถูกคัดสรรมาจากแหล่งที่ยั่งยืนทั้งหมดได้ผ่านการรีไซเคิลแบบ 100% จากเครื่องประดับเก่าด้วยการบดเป็นผงละเอียดสำหรับเทคนิคการขึ้นรูปแบบ 3 มิติ โดยการรีไซเคิลทำให้มั่นใจได้ว่าจะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าการขุดหาอัญมนีชนิดใหม่ นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเบนท์ลีย์ที่มีต่ออนาคตที่ยั่งยืน สอดคล้องกับกลยุทธ์ Beyond100 ที่มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนแบบครบวงจรภายในปี 2573

การตกแต่งด้วยทองคำแบบ 3 มิติภายในห้องโดยสารของ BENTLEY MULLINER BATUR ได้รับการออกแบบด้วยระบบดิจิทัลโดยใช้แบบจำลอง CAD ก่อนกระบวนการขึ้นรูปด้วยเครื่องพิมพ์เลเซอร์หลอม หลังจากนั้น แต่ละชิ้นจะได้รับการตกแต่งด้วยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้เทคนิคแบบดั้งเดิมเพื่อให้ได้มาซึ่งความงดงามและคุณภาพในแบบฉบับของเบนท์ลีย์

การตกแต่งด้วยทองคำทั้งหมดภายในห้องโดยสารของ BENTLEY MULLINER BATUR ได้รับการประทับตรา Jewellery Quarter ของเบอร์มิงแฮมเพื่อเป็นเครื่องหมายแสดงความน่าเชื่อถือและคุณภาพ นอกจากนี้ ชิ้นส่วนที่ผลิตในปี 2565 ยังได้รับตราสัญลักษณ์ Jubilee ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองปี Platinum Jubilee ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ล่วงลับไปแล้ว

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้ลงทุนเพิ่มกว่า 3 ล้านปอนด์เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตแบบ AM ขึ้นเป็นสองเท่า ณ โรงงาน เมืองครูว์ สำหรับการขึ้นรูปแบบ 3D CAD เป็นชิ้นส่วนจริง โดยจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการผลิตชิ้นส่วนที่มีปริมาณน้อยและการปรับแต่งในแบบเฉพาะตัวของลูกค้า รวมถึงการขึ้นรูปทองคำแบบ 3 มิติสำหรับโมเดลรุ่นใหม่ๆในอนาคต

BENTLEY MULLINER BATUR มาพร้อมกับขุมพลังจากเครื่องยนต์รุ่น W12 ขนาด 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ มอบพละกำลังกว่า 740 แรงม้า พร้อมด้วยเทคโนโลยีแชสซีที่รวมถึง eLSD ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ และ เหล็กกันโคลงแบบแอคทีฟขนาด 48 โวลต์เพื่อให้การตอบสนองกับสมรรถนะอันเหนือชั้นของตัวรถเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ อัครยนตรกรรมสปอร์ตคูเป้มอบตัวเลือกการรังสรรค์ในแบบเฉพาะตัวที่หลากหลาย พร้อมกับชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นจากไทเทเนียม วัสดุผสมเส้นใยจากธรรมชาติที่ยั่งยืน และแม้แต่หนังที่ผ่านกรรมวิธีคาร์บอนต่ำจากประเทศสกอตแลนด์ ตอกย้ำ DNA การออกแบบใหม่ที่จะกำหนดทิศทางสำหรับอัครยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าของเบนท์ลีย์ในอนาคต

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News