slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnology“การ์มิน” เปิดตัว “EDGE 1040 ซีรีย์”

“การ์มิน” เปิดตัว “EDGE 1040 ซีรีย์”

ที่สุดแห่งคอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอส ที่ออกแบบโดยนักปั่น เพื่อนักปั่น

การ์มิน ผู้ส่งมอบที่สุดของความหลากหลายทางเทคโนโลยี GPS ตั้งแต่อุตสาหกรรมการบิน ยานยนต์ การเดินทะเล ฟิตเนส และกิจกรรมกลางแจ้ง เปิดตัว EDGE 1040 ซีรีย์ คอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอส ที่มาพร้อมระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยเลนส์ Power Glass ยืดระยะเวลาการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 100 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงาน และช่วยระบุตำแหน่งจีพีเอสได้แม่นยำขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย ด้วยเทคโนโลยีระบบนำทางด้วยดาวเทียม GNSS ที่สามารถรองรับหลายคลื่นความถี่ ทั้งยังมีฟีเจอร์ติดตามประสิทธิภาพในการปั่น ความปลอดภัย และการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบดาต้าฟิลด์ได้ตามต้องการ ช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้นักปั่นเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ง่ายยิ่งขึ้นบนจอทัชสกรีนขนาด 3.5 นิ้ว โดย EDGE 1040 SOLAR มาในราคาเพียง 26,690 บาท และสำหรับ EDGE 1040 เปิดตัวด้วยแพ็คเก็จพิเศษคู่กับสายคาดอกวัดชีพจร เซ็นเซอร์จักรยานวัดความเร็ว และรอบขา (HRM, Garmin Bike Speed 2 และ Cadence Sensor 2) ในราคาเพียง 24,490 บาท

คุณสกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นคนไทยกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ทำให้การออกกำลังกายเอาท์ดอร์ โดยเฉพาะการปั่นจักรยานได้รับความนิยมอีกครั้ง การ์มินจึงได้นำเสนอคอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอสรุ่นใหม่ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักจักรยานมืออาชีพ ซึ่งถูกออกแบบขึ้นโดยนักปั่น เพื่อนักปั่นโดยเฉพาะ EDGE 1040 ซีรีย์ มาพร้อมฟีเจอร์ระบบนำทาง ความปลอดภัย การเชื่อมต่อที่ล้ำสมัย และประสิทธิภาพการใช้งานที่ครบครันตามแบบฉบับของการ์มิน ทั้งยังมีความทนทานและแม่นยำ และไม่ว่าจะปั่นไปที่ใด EDGE 1040 ซีรีย์ก็พร้อมสำหรับการผจญภัยทุกรูปแบบ ตั้งแต่เส้นทางลูกรังไปจนถึงทางลาดชันที่ยาวไกล พร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจให้กับนักปั่นในทุกมิติ” 

ออกแบบโดยนักปั่น เพื่อนักปั่นโดยเฉพาะ 

EDGE 1040 ซีรีย์ มาพร้อมความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ประกอบด้วย ระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ผ่านเลนส์ Power Glass ที่สามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ถึง 100 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงาน ช่วยให้นักปั่นมีเวลาเพิ่มระหว่างการปั่นในช่วงกลางวัน1 รวมถึง เทคโนโลยี GNSS รองรับหลายคลื่นความถี่ สามารถระบุตำแหน่งได้แม่นยำและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น แม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายมากที่สุด ตั้งแต่ในตัวเมืองที่หนาแน่น ไปจนถึงพื้นที่ในป่าไม้รกทึบ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมความสามารถในการระบุจุดแข็งและจุดอ่อนให้กับนักปั่นโดยเน้นที่การพัฒนาสมรรถนะ และเตรียมความพร้อมให้นักปั่นในแต่ละเส้นทางด้วยคอร์สการซ้อมปั่น และฟีเจอร์ Power guide ยังสามารถช่วยแนะนำการจัดการพละกำลัง ช่วยจัดการการปั่นได้ง่ายขึ้นตลอดคอร์ส2 พร้อม Real-time stamina ที่สามารถติดตามศักยภาพของร่างกายระหว่างปั่นจักรยานได้แบบเรียลไทม์2 และการตั้งค่าที่ไม่ซับซ้อน ด้วยดาต้าฟิลด์การปั่นที่ออกแบบมาให้สามารถเห็นข้อมูลที่ครบถ้วนในพริบตา ทั้งยังสามารถจัดการโปรไฟล์กิจกรรมการปั่นได้โดยตรงบนสมาร์ทโฟนที่ใช้งานร่วมกันได้ ผ่านแอป Garmin Connect

การฝึกซ้อมและประสิทธิภาพในการปั่น

EDGE 1040 SOLAR ยังให้ข้อมูลเชิงลึกจาก Firstbeat Analytics™ เช่น VO2 max เวลาในการฟื้นตัวหลังซ้อม การวัดปริมาณการฝึกซ้อม เป้าหมายของการฝึกซ้อม รวมถึงข้อมูลอื่นๆ เพื่อดูว่าร่างกายนักปั่นจะตอบสนองต่อความพยายามในการฝึกซ้อมได้มากน้อยเพียงใด2 และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปั่น โดยนักปั่นจะได้รับคำแนะนำในการออกกำลังกายแต่ละวันโดยอิงจากปริมาณการฝึกซ้อมในปัจจุบันและ VO2 max ขณะปั่น ทั้งยังช่วยให้นักปั่นเห็นว่าร่างกายของตนเองสามารถต้านทานต่อสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไปได้มากน้อยเพียงใด ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวเข้ากับสภาพความร้อนและระดับความสูง พร้อมรับการแจ้งเตือนขณะปั่นเมื่อถึงเวลาต้องเติมพลังหรือพักดื่มน้ำ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ ClimbPro ที่ช่วยให้นักปั่นดูระยะทางที่เหลือที่ต้องปั่นขึ้นไป และระดับคะแนนสำหรับการปั่นขึ้นภูเขาในแต่ละครั้ง เมื่อต้องการติดตามเส้นทาง รวมถึงตรวจสอบประสิทธิภาพในการปั่นขึ้นเขาอย่างรวดเร็วได้โดยตรงจาก EDGE 1040 ซีรีย์ หรือในแอป Garmin Connect ขณะเดียวกันก็ยังมีฟีเจอร์การปั่นจักรยานเสือภูเขา ได้แก่ การนับการกระโดด ระยะกระโดด เวลาที่ลอยตัวในอากาศ ความขรุขระ และความลื่นไหล เพื่อคอยติดตามรายละเอียดตลอดระยะทางการปั่นที่ยาวไกล

นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานในร่มหรือกลางแจ้งก็ตาม นักปั่นสามารถเชื่อมต่อการออกกำลังกายโดยอัตโนมัติได้จาก Garmin Connect ไปยัง EDGE 1040 ซีรีย์ได้โดยตรง

Edge 1040 Lifestyle Photography

แผนที่และเส้นทาง

ไม่ว่าคุณจะปั่นผ่านเมืองที่พลุกพล่าน หรือออกผจญภัยในเส้นทางลูกรังที่ห่างไกล EDGE 1040 ซีรีย์ก็มีเครื่องมือนำทางขั้นสูงเพื่อช่วยให้นักปั่นไม่หลุดออกนอกเส้นทาง

  • แผนที่มีความคมชัดสูงสำหรับการปั่นทุกประเภท ใช้เส้นทางที่ได้รับความนิยมผ่าน Trendline™ โดยอิงจากข้อมูลการปั่นที่ผู้ใช้อัปโหลดไปยัง Garmin Connect นับพันล้านไมล์
  • การนำทางแบบโค้งต่อโค้งและการแจ้งเตือนซึ่งจะแจ้งให้นักปั่นทราบได้ทันท่วงทีหากมีทางโค้งหักศอกอยู่ข้างหน้า
  • สามารถปิดคำแนะนำเส้นทางและการแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเส้นทางชั่วคราวได้ เพื่อตะลุยสำรวจเส้นทางที่
    ไม่มีผู้ใช้งาน โดยสามารถกลับมาเปิดคำแนะนำเส้นทางได้ตลอดเวลาเพื่อกลับไปยังเส้นทางเดิมหรือจุดเริ่มต้น
  • แนะนำให้ดาวน์โหลดแอป Trailforks เพื่อดูเส้นทางและรายละเอียดเส้นทางจากกว่า 80 ประเทศ และเมื่อใช้แอป Trailforks โหมด Forksight จะแสดงทางแยกที่นักปั่นจะพบบนเส้นทางล่วงหน้าและตำแหน่งที่นักปั่นอยู่ภายในเครือข่ายเส้นทางโดยอัตโนมัติ

ความปลอดภัยและการเชื่อมต่อ

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและระบบอัจฉริยะของการ์มินจะช่วยให้นักปั่นเชื่อมต่อข้อมูลอยู่เสมอ3  ประกอบไปด้วยการตรวจจับเหตุการณ์ ความช่วยเหลือ และ LiveTrack เพื่อให้เพื่อนและคนในครอบครัวสามารถติดตามตำแหน่งของผู้ปั่นได้แบบเรียลไทม์ และดูเส้นทางที่วางแผนไว้ล่วงหน้าได้ เพื่อให้รู้ว่าผู้ปั่นกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด นักปั่นสามารถติดต่อกันได้ผ่านข้อความและการติดตามเมื่อแยกกลุ่มกัน3 เพื่อเพิ่มความมั่นใจในขณะปั่นกับ EDGE 1040 ซีรีย์ และยังสามารถใช้งานร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Varia ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในกลุ่มการแจ้งเตือนสำหรับการปั่นจักรยาน รวมถึง Varia RCT715 เรดาร์มองหลังพร้อมกล้องในตัว เพื่อให้นักปั่นสามารถมองเห็น หรือเป็นที่สังเกตเห็นได้ง่าย ผ่านภาพวิดีโอต่อเนื่องในขณะที่ปั่น4 

นอกเหนือจากการรับการแจ้งเตือนอัจฉริยะและการอัปโหลดข้อมูลการปั่นโดยอัตโนมัติไปยัง Garmin Connect แล้ว EDGE 1040 ซีรีย์ ยังเชื่อมต่อกับ Tacx® เทรนเนอร์ฝึกซ้อมในร่มได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นนักปั่นจึงสามารถไปได้ทุกเมื่อต้องการ นอกจากนี้ เมื่อเชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์ นักปั่นยังสามารถติดตามสถานะแบตเตอรี่ของเซ็นเซอร์ด้วยการรายงานข้อมูลการปั่นได้โดยตรง และข้อความเตือนระดับแบตเตอรี่ขณะปั่นผ่านแอป Garmin Connect

หลังจากเปิดเครื่องเป็นครั้งแรก นักปั่นสามารถออกผจญภัยได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการตั้งค่า เพราะ EDGE 1040 ซีรีย์มาพร้อมโปรไฟล์การปั่นที่ออกแบบมาตามการตั้งค่าในรูปแบบ Edge ของคุณก่อนหน้า
ส่วนผู้ใช้ใหม่จะได้รับการตั้งค่าตามดาต้าฟิลด์และประเภทการปั่นที่ผู้ใช้รายอื่นนิยมใช้มากที่สุดโดยอัตโนมัติ
และเมื่อตั้งค่าแล้ว นักปั่นสามารถปรับการตั้งค่าโปรไฟล์กิจกรรมทั้งหมดผ่านแอป Garmin Connect และเชื่อมต่อกับ EDGE 1040 ซีรีย์ได้โดยตรง

พบกับ การ์มิน EDGE 1040 SOLAR ในราคาเพียง 26,690 บาท และสำหรับ EDGE 1040 เปิดตัวด้วยแพ็คเก็จพิเศษคู่กับสายคาดอกวัดชีพจรเซ็นเซอร์จักรยานวัดความเร็ว และรอบขา (HRM, Garmin Bike Speed 2 และ Cadence Sensor 2) ในราคาเพียง 24,490 บาท ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มิน ทุกสาขา ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3uOO0GI ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

Note:

1 ภายใต้สภาวะแสงต่อเนื่องที่ระดับ 75,000 ลักซ์ระหว่างการปั่นในช่วงกลางวัน
2 เมื่อจับคู่กับเซ็นเซอร์ที่เข้ากันได้ (แยกจำหน่าย)
3 เมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนที่รองรับ ดู Garmin.com/ble สำหรับข้อกำหนดและข้อจำกัดของฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและการติดตาม โปรดดู Garmin.com/safety
4 แยกจำหน่าย

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News