slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Fordซินแสแนะ 8 เคล็ดลับ ปรับฮวงจุ้ยในรถ

ซินแสแนะ 8 เคล็ดลับ ปรับฮวงจุ้ยในรถ

เสริมพลังมงคล เพิ่มความเฮงรับปีขาล

สำหรับคนไทยเชื้อสายจีน เทศกาลตรุษจีนถือเป็นวันสำคัญในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต นอกจากการจัดฮวงจุ้ยบ้านเสริมมงคล รถยนต์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ส่วนตัวที่เราใช้เวลาด้วยไม่น้อย ฟอร์ดจึงร่วมกับ  ซินแสเอก ฮวงจุ้ยชัยมงคล อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยเสริมสิริมงคล ให้ความรู้เบื้องต้นในการนำศาสตร์ฮวงจุ้ยมาประยุกต์ใช้กับรถเพื่อช่วยเสริมโชคลาภ ความสำเร็จ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 

ซินแสเอก ฮวงจุ้ยชัยมงคล กล่าวว่า ชีวิตคนเรามีพลัง 3 อย่างประกอบกัน ได้แก่ พลังฟ้า พลังคน และพลังดินหรือฮวงจุ้ย โดยพลังทั้งสามจะส่งผลต่อแต่ละบุคคล 100 เปอร์เซ็นต์ การจัดฮวงจุ้ยจึงเป็นการเสริมพลังทั้ง 3 ด้านเข้าด้วยกัน เพราะนอกจากดวงชะตาจากพลังฟ้า และความพยายามหรือความสามารถส่วนบุคคลจากพลังคนแล้ว หากได้การเสริมจากพลังส่วนที่ 3 คือ พลังฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งหนุนให้ชีวิตประสบความสำเร็จพร้อมรับโชคลาภได้ดียิ่งขึ้น 

สำหรับปีนี้ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ถือเป็นวันเปลี่ยนเข้าปีนักษัตรใหม่ของโหราศาสตร์จีน ซินแสเอกแนะนำว่า หลังจากวันปีใหม่จีน ควรไปไหว้ขอพร และทำบุญแก้ชง เพื่อขอพรเสริมดวงโชคลาภก่อน หลังจากนั้นจึงกลับมาจัดฮวงจุ้ยภายในรถ โดยหันหน้ารถไปทางทิศตะวันออกหรือตะวันตก เพื่อรับสิ่งดีๆ ตลอดปีนี้ สำหรับการจัดฮวงจุ้ยภายในรถ ซินแสเอก ฮวงจุ้ยชัยมงคล ได้แนะนำเคล็ดลับเสริมโชคลาภและความสำเร็จรับปีเสือง่ายๆ 8 ข้อดังนี้

1. สีรถเหมาะกับปีเกิด
ศาสตร์ฮวงจุ้ยซาฮะจัดแบ่งปีนักษัตรเป็นมังกรหรือธาตุ 4 กลุ่ม หากสามารถเลือกสีรถที่ถูกโฉลกกับปีเกิด ก็จะยิ่งช่วยเสริมวาสนา โชคลาภ บารมี ให้แก่ผู้ขับขี่ได้

  • กลุ่มมังกรน้ำ ปีชวด วอก มะโรง สีรถที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีดำ เทา น้ำเงิน ขาว บรอนซ์ 
  • กลุ่มมังกรไม้ ปีเถาะ มะแม กุน สีรถที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีดำ เทา น้ำเงิน เขียว แดง ส้ม 
  • กลุ่มมังกรไฟ ปีขาล จอ มะเมีย สีรถที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีส้ม แดง เหลือง เขียว น้ำตาล 
  • กลุ่มมังกรทอง ปีระกา ฉลู มะเส็ง สีรถที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีขาว บรอนซ์ น้ำตาล เหลือง ดำ เทา น้ำเงิน 

ในกรณีที่สีรถที่ใช้ไม่ตรงกับสีมงคลตามปีเกิด ซินแสเอก มีวิธีแก้เคล็ดด้วยการหาของตกแต่งภายในรถ เช่น หนังหุ้มเบาะ ที่หุ้มพวงมาลัย หมอนอิง ที่เป็นสีถูกโฉลกมาไว้ในรถ ก็สามารถเสริมดวงให้ผู้ขับขี่ได้2. กลิ่นหอมในรถยนต์
กลิ่นก็มีผลต่อฮวงจุ้ยในรถ การใส่ใจเรื่องความสะอาดภายในห้องโดยสารรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย ควรมีกลิ่นหอม หรือกลิ่นสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ หรือกลิ่นจากสิ่งสกปรก อาหาร หรือขยะต่างๆ กลิ่นหอมจากธรรมชาติ เช่น ใบเตย หรือเพิ่มน้ำหอมปรับอากาศ ก็จะช่วยเพิ่มพลังบวก สร้างความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าให้แก่เจ้าของรถได้

3. สิ่งของมงคล
สำหรับผู้ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ การนำวัตถุมงคลมีไว้ในรถก็เป็นการเสริมฮวงจุ้ยในรถได้เช่นกัน เพราะเป็นการช่วยเพิ่มสมาธิ กระตุ้นเตือนให้ขับรถอย่างมีสติ ใจเย็น อย่างไรก็ดี ต้องคำนึงถึงข้อควรระวังต่างๆ เช่น ตำแหน่งการวางที่ปลอดภัย ไม่บดบังทัศนวิสัย และมีขนาดให้เหมาะสม

4. กระจกรถยนต์
ตามหลักฮวงจุ้ย กระจกรถยนต์ถือเป็นหน้าตาและส่วนสำคัญที่ต้องมีความใสสะอาดอยู่เสมอ นอกจากความสะอาดของกระจกหน้ารถจะส่งผลต่อทัศนวิสัยในการมองเห็นเส้นทางของผู้ขับขี่แล้ว ยังสะท้อนถึงความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง ครอบครัว คนใกล้ชิด เจ้าของรถจึงควรหมั่นดูแลรักษากระจกรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ

5. ไฟหน้ารถ
อีกสิ่งสำคัญคือไฟหน้ารถ ซึ่งสามารถเปรียบได้กับตามังกรตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งช่วยให้เจ้าของขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ป้องกันจากสิ่งชั่วร้ายหรืออันตรายต่างๆ  เจ้าของรถจึงต้องดูแลรักษาไฟหน้ารถให้มีความสว่าง ไม่หมอง ขุ่นมัว หรือมีคราบสกปรก ห้ามชำรุด หรือเสื่อมสภาพ สำหรับรถฟอร์ดก็ให้ความสำคัญกับทัศนวิสัยซึ่งมีความสำคัญในการการขับขี่และความปลอดภัย อย่างฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค ที่มีจุดเด่นที่ไฟหน้าสีเข้มเป็นพิเศษ หรือฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนียม พลัส ที่มีระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ Auto High Beam Control

6. ท่านั่งขับรถ
การจัดท่านั่งขับรถที่ถูกต้องและมีสติตลอดการขับขี่ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สามารถขับขี่รถได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยนั่งให้ก้นชิดเต็มเบาะ ปรับพนักพิงหลังให้ตั้งตรงและรู้สึกนั่งสบาย คาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อสร้างความมั่นคงในการนั่ง ในรถกระบะฟอร์ด แร็พเตอร์ เอ็กซ์ มาพร้อมอุปกรณ์ภายในและความสะดวกสบาย อย่างปรับเบาะที่นั่งคนขับแบบไฟฟ้า 8 ทิศทาง ในขณะที่ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนียม สปอร์ต หรือฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนียม พลัส รวมถึงฟอร์ด เรนเจอร์ XLT ก็ยังมีเบาะหนังด้านคนขับปรับได้ 6 ทิศทาง ช่วยปรับท่านั่งตามสรีระและมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่

7. ทะเบียนรถยนต์
ในหลักฮวงจุ้ย มีเลขมงคลที่ช่วยเสริมดวง คือ เลข 8 หนุนความร่ำรวย ส่วนเลข 6 ช่วยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างราบรื่น หากสามารถเลือกตัวเลขได้ ควรเลือกคู่เลขที่ช่วยเรื่องโชคลาภความรุ่งเรือง เช่น 24 15 25 45 75 65 35 โดยสามารถสลับตัวเลขได้

8. การบำรุงรักษารถยนต์
นอกจากจะช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย หลักฮวงจุ้ยยังให้ความสำคัญกับการบำรุงรักษารถเป็นประจำ โดยห้ามมีของเสื่อมสภาพ เช่น วิทยุ นาฬิกา อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ กระจกแตกร้าว อยู่ในรถ ดังนั้น ผู้ขับขี่จึงควรดูแลตรวจเช็ครถอย่างครอบคลุม เพื่อให้แน่ใจว่าชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยังสามารถใช้งานได้สมบูรณ์ตามคำแนะนำในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ สำหรับลูกค้าฟอร์ด สามารถอุ่นใจกับโปรแกรมการรับประกันค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาตามระยะ ‘เช็กเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น’ (Capped Price Guarantee) ที่ศูนย์บริการฟอร์ดทั่วประเทศ นอกจากจะ การันตีความสบายใจให้ลูกค้ารู้ค่าใช้จ่ายก่อนเช็กระยะแล้ว ยังช่วยดูแลรักษารถยนต์อย่างมืออาชีพ ให้เจ้าของรถสบายใจในทุกการเดินทาง

นอกจากนี้ ซินแสเอก ยังเสริมว่า ตามลักษณะดวงโดยทั่วไปของปีขาล เหตุการณ์ต่างๆ จะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ ความลำบากเริ่มผ่านพ้นไป ส่วนคนทำธุรกิจต้องเน้นการพึ่งพาตนเอง ตลอดปีนี้ควรเน้นการประนีประนอม ลดความขัดแย้ง จึงจะฟันผ่าอุปสรรคผ่านไปได้ และสามารถนำเคล็ดลับฮวงจุ้ยไปปรับใช้ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล เพื่อเริ่มต้นปีใหม่ที่เต็มไปด้วยโชคลาภ ความร่ำรวย และความสำเร็จ โดยสติในการใช้ชีวิต และมีสมาธิในทุกการเดินทาง

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)

โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News