slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Ferrariงานแสงสีสนาม Fiorano คว้า GUINNESS WORLD RECORDS®

งานแสงสีสนาม Fiorano คว้า GUINNESS WORLD RECORDS®

- Advertisement -spot_img

ประเภทการแสดงแสงไฟ LED ขนาดใหญ่ที่สุดในสนามแข่งรถ

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของสนามแข่ง Fiorano พิพิธภัณฑ์เฟอร์รารี่ได้มีการจัดนิทรรศการขึ้นเพื่อมอบเป็นเกียรติให้แก่ประวัติศาสตร์ของสนามแข่งอันโด่งดังแห่งนี้ ในเมืองมาราเนลโล หัวใจหลักของนิทรรศการคือการแสดงแสงสีสุดตระการตาที่จัดขึ้นณวันที่ 15 มิถุนายนภายในสนามแข่งแห่งนี้ซึ่งได้รับการบันทึกไว้ใน GUINNESS WORLD RECORDS® นิทรรศการนี้บอกเล่าเรื่องราวตลอด 50 ปีของกิจกรรมที่เคยจัดขึ้นในสนามแข่งผ่านคอลเลกชั่นภาพถ่ายและวิดีโอตั้งแต่เปิดตัวในปี 1972 ตามความประสงค์ของ Enzo Ferrari มาจนถึงกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้

“ทุกส่วนของสนามแข่งสามารถใช้ทดสอบประสิทธิภาพของรถได้เพื่อให้ง่ายต่อการทราบถึงปัญหาของรถแต่ละคันนับจากนี้ไปผมไม่ต้องการให้รถยนต์เฟอร์รารี่รุ่นใดลงแข่งหรือเข้าสู่สายการผลิตโดยไม่ผ่านการทดสอบคุณภาพในสนาม Fiorano” Enzo Ferrari กล่าว

ภายในงานยังเปิดให้ชมวิดีโอการจัดแสดงแสงสีที่ติดตั้งไว้รอบสนาม Fiorano เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จตลอดระยะเวลา 75 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่บริษัทตั้งฐานการผลิตอยู่ในมาราเนลโลแห่งนี้สนามแข่งถูกเนรมิตให้เป็นกำแพง LED ขนาดมหึมาประกอบไปด้วยไฟ 172,000 ดวงและ LED จำนวน 1,039,280 ดวงหากคิดเป็นระยะทางจะยาวถึง 89 กม. หรือคิดเป็นพื้นที่ทั้งหมดถึง 112,958.27 ตารางเมตรการจัดแสดงอันตื่นตาตื่นใจนี้อุทิศให้แก่ Enzo และความหลงใหลในแบรนด์ที่เขาได้ส่งต่อไปยังครอบครัวเฟอร์รารี่ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งแพร่ขยายออกไปทั่วทุกมุมโลกนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นในเมืองมาราเนลโลเมื่อ 75 ปีก่อน 

การแสดงแสงสีที่โดดเด่นนี้ได้รับการบันทึกโดย GUINNESS WORLD RECORDS® ว่าเป็น “สนามแข่งที่มีการจัดแสดงไฟ LED ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก” โดยไม่เพียงแค่การจัดแสดงเหตุการณ์สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ 50 ปีของบริษัทเท่านั้นในงานยังมีการจัดแสดงรถยนต์ที่มีความหมายเป็นพิเศษต่อสนามแข่งจำนวน 2 คันคือ

• Ferrari 3.2 Mondial Cabriolet        

รถคันนี้เป็นหัวใจหลักเมื่อครั้งที่สมเด็จพระสันตะปาปายอห์น ปอลที่ 2 เสด็จเยือนมาราเนลโลในปี 1988 พระองค์ทรงเป็นแขกรับเชิญที่สนามแข่ง Fiorano ด้วย ในวันนั้น สมเด็จพระสันตะปาปาทรงพบกับ Enzo Ferrari และทรงร่วมกิจกรรมอันเป็นที่จดจำ ซึ่งจัดขึ้นที่สนาม Fiorano แห่งนี้ โดยสมเด็จพระสันตะปาปาทรงอนุญาตตามคำขอเป็นการพิเศษ ให้พระองค์ประทับในรถเฟอร์รารี่ 3.2 Mondial Cabriolet ซึ่งขับโดย Piero Ferrari ลูกชายของ Enzo และรถคันดังกล่าวก็ถูกนำมาจัดแสดงให้ชมในงานนี้ด้วย

• Ferrari 150 LM

พื้นที่สุดพิเศษถูกจัดขึ้นเพื่อแสดง “รถต้นแบบ” รุ่นต่างๆ ตั้งแต่รถคันแรกที่ออกมาจากมาราเนลโล ยนตรกรรมเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความล้ำหน้าในการรังสรรค์รถ, ความลับที่ซ่อนอยู่ และผลสำเร็จอันน่าทึ่ง นำไปสู่การพัฒนาผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมจากการค้นคว้าวิจัยอย่างเข้มข้น ซึ่งเป็นจุดเด่นของการสร้างรถยนต์ของเฟอร์รารี่เสมอมา ทั้งยังนำไปสู่การเป็นยานยนต์ที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่จับต้องได้ ทำให้เฟอร์รารี่เป็นยนตรกรรมที่ถูกจับตามองมาโดยตลอด รถยนต์ต้นแบบเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา ด้วยชัยชนะที่ไม่มีใครเทียบเคียง ผลงานชิ้นเอกเหล่านี้ส่วนใหญ่จะถูกครอบครองโดยนักสะสมผู้อนุรักษ์ศิลปะที่ยังคงเก็บเอกลักษณ์และคุณภาพตามมาตรฐานดั้งเดิมของเฟอร์รารี่เอาไว้ และเพื่อเชื่อมโยงกับวาระครบรอบ 50 ปีของสนาม Fiorano ที่ใช้ทดสอบพัฒนารถยนต์ที่เป็นความลับนับครั้งไม่ถ้วน จึงได้นำเฟอร์รารี่ 150 LM ปี 2014 มาจัดแสดงในงาน โดยรถทดสอบคันนี้ มีพื้นฐานมาจาก LaFerrari ยนตรกรรมที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในขณะนั้น ถูกปรับปรุงชิ้นส่วนต่างๆ รวมถึงองค์ประกอบ และแอโรไดนามิกส์ ด้วยกรรมวิธีขั้นสูงที่เชื่อมโยงกับข้อมูลซึ่งได้รับมาจากประสบการณ์อันยาวนานในสนามแข่งแห่งนี้

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

112,703FansLike
1,796FollowersFollow
175FollowersFollow
781,000SubscribersSubscribe

Must Read

- Advertisement -spot_img

Related News