slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleFERRARI TAILOR MADE 812 COMPETIZIONE

FERRARI TAILOR MADE 812 COMPETIZIONE

ยนตรกรรมรุ่นพิเศษจากเฟอร์รารี่ ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นสำหรับประมูลการกุศลโดยเฉพาะ

เฟอร์รารี่ Tailor Made 812 Competizione ที่ทำขึ้นพิเศษเพียงหนึ่งเดียวในโลก เผยโฉม ณ Casa Ferrari ในงาน Monterey Car Week และถ่ายทอดสดผ่านระบบสตรีมมิ่ง ยนตรกรรมที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษคันนี้นำแรงบันดาลใจมาจากการเริ่มต้นทำคอนเซปต์เพื่อสร้างรถรุ่นใหม่ต่างๆ โดยเริ่มจากการเขียนไอเดียลงในกระดาษเปล่า ซึ่งเป็นวิธีที่ Ferrari Styling Centre ใช้เสมอมา 

เฟอร์รารี่ 812 Competizione หนึ่งใน 999 คันที่ถูกผลิตออกมาเป็นยนตรกรรมสุดพิเศษและมีเพียงหนึ่งเดียวคันนี้ถูกสร้างภายใต้คอนเซปต์ Tailor Made ทำขึ้นเพื่อให้เหล่านักสะสมและผู้หลงใหลในขุมพลัง 12 สูบที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลกได้มีโอกาสครอบครองโดดเด่นด้วยแผ่นโลหะที่ติดไว้ภายในห้องโดยสารเพื่อบ่งบอกถึงที่มาของแรงบันดาลใจในการสร้างรถคันนี้

Tailor Made 812 Competizione คันนี้เป็นรถจาก Ferrari North America ซึ่งจะถูกนำออกมาประมูลในงาน Ferrari Gala ที่จะจัดขึ้นในเมืองนิวยอร์กวันที่ 17 ตุลาคมรถคันนี้จะเป็นไฮไลต์สำคัญสูงสุดของงานที่จัดขึ้นเพื่อผู้หลงใหลในแบรนด์ม้าลำพองโดยเฉพาะรายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะถูกนำไปบริจาคเป็นการกุศลซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการการกุศลเพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาที่ม้าลำพองจัดทำขึ้นอย่างต่อเนื่องเสมอมา

ขั้นตอนการพัฒนาผ่านเทคนิคงานฝีมือที่โดดเด่นและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ใช้เวลามากกว่า 1 ปีด้วยการทำงานร่วมกันระหว่างทีม Styling Centre และ Tailor Made ผู้รับหน้าที่ทำโปรเจคท์พิเศษที่ทำขึ้นตามความต้องการของลูกค้าเฉพาะบุคคลความท้าทายหลักอยู่ที่การค้นหาสมดุลระหว่างการใช้งานได้จริงและการคงไว้ซึ่งประกายความคิดตลอดจนความเป็นศิลป์ที่พรั่งพรูออกมาจากปลายปากกาของ Flavio Manzoni หัวหน้าทีมออกแบบของเฟอร์รารี่ผู้มอบรายละเอียดที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครให้กับ Tailor Made 812 Competizione คันนี้

รถคันนี้ถูกจินตนาการเป็นกระดาษโน้ตสีเหลืองที่ปัจจุบันกลายเป็นสิ่งที่ดีไซเนอร์ของเฟอร์รารี่นิยมนำมาใช้เขียนถ่ายทอดเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียความคิดและจดบันทึกสิ่งที่ได้จากจินตนาการลงสู่กระดาษทำแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากรายละเอียดสู่รายละเอียดไอเดียสู่ไอเดียรูปร่างลักษณะและเค้าโครงจากคอนเซปต์ใหม่เหล่านี้ถูกนำมาปะติดปะต่อจนออกมาเป็นตำนานแห่งอุตสาหกรรมการออกแบบยานยนต์ในท้ายที่สุด

บนตัวถังสี ‘Giallo Tristrato’ ลายเส้นที่มาจากดีไซเนอร์ผู้ใส่จินตนาการความสง่างามและรูปแบบอันโฉบเฉี่ยวตลอดจนรายละเอียดที่โดดเด่นต่างๆให้กับ 812 Competizione ถูกขีดเขียนลงไปด้วยสี ‘Nero DS Sketch’ สะดุดตาด้วยครีบคาร์บอนไฟเบอร์ที่พาดขวางอยู่บนฝากระโปรงหน้าเพื่อทำหน้าที่รับอากาศป้อนสู่เครื่องยนต์ครีบระบายอากาศบริเวณแก้มข้างที่สะท้อนถึงความเป็นที่สุดของรถยนต์เฟอร์รารี่ตระกูล V12 ร่วมด้วยครีบสร้างกระแสอากาศหมุนวนที่ฝาท้ายแบบปิดทึบโดยใช้กล้องมองหลัง (Rear-view camera) มาทำหน้าที่แทนกระจกบานหลัง 

ภายในห้องโดยสารใช้คอนเซปต์เดียวกันโดยใช้หนัง Alcantara® เจเนอเรชั่นใหม่ที่ประกอบด้วยโพลีเอสเตอร์  รีไซเคิล 65 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเคยนำมาใช้ครั้งแรกของโลกกับ เฟอร์รารี่ Purosangue  บุหุ้มทั่วทั้งค็อกพิตของ 812 Competizione คันนี้ ปักตกแต่งด้วยลายเส้นร่างลงไปบนเบาะโดยตรง ซึ่งนับเป็นวิธีการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง เนื่องจากโดยปกติแล้วเฟอร์รารี่มักใช้หนังแท้ในการทำลวดลายพิเศษแบบนี้ เติมเต็มความสง่างามของห้องโดยสารให้สมบูรณ์แบบด้วยการตกแต่งโดยใช้พรมและแผงด้านหลังห้องโดยสารสีดำ ทำจากวัสดุ Trilobal Superfabric® 

812 Competizione เป็นยนตรกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อนักสะสมและผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมตามแบบฉบับของเฟอร์รารี่โดยมีจุดประสงค์ในการมอบที่สุดแห่งสมรรถนะอย่างแท้จริงนวัตกรรมด้านเทคนิคต่างๆช่วยให้รถคันนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีกขั้นจึงกลายเป็นรถที่สามารถนำมาผสมผสานไอเดียต่างๆได้อย่างไร้ขีดจำกัดเหมาะแก่การนำมาปรับแต่งในโปรแกรม Tailor Made ของเฟอร์รารี่อย่างยิ่ง

เมื่อนั่งอยู่ใน812 Competizione ผู้ขับจะรู้สึกหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับรถไม่ว่าบนถนนทั่วไปหรือในสนามแข่งจึงมั่นใจได้ว่ารถจะตอบสนองการควบคุมได้ฉับไวทันใจแม้ในสถานการณ์ที่ซับซ้อนก็ตามอรรถรสการขับขี่จะอยู่ในระดับสูงสุดเสมอด้วยระบบบังคับเลี้ยวสี่ล้อที่มอบเสถียรภาพและความแม่นยำขณะเข้าโค้งร่วมด้วยความเร้าใจจากขุมพลัง V12 ขนาด 830 แรงม้าที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลกยนตรกรรมทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังที่ยอดเยี่ยมและเสียงคำรามแห่งมาราเนลโล V12 ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

FERRARI TAILOR MADE

Ferrari Tailor Made คือโปรแกรมพิเศษของเฟอร์รารี่ สำหรับผู้ต้องการความพิเศษเฉพาะตัว เพื่อให้ได้มาซึ่งยนตรกรรมที่สะท้อนตัวตนและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลูกค้าของโปรแกรมนี้จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ พร้อมคำแนะนำจากดีไซเนอร์ส่วนตัว ที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงใจไปพร้อมๆ กับการคงไว้ซึ่งความงดงามตามแบบฉบับของแบรนด์เฟอร์รารี่

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News