slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart LifeFerrari Energy Community: โครงการแยกคาร์บอนเพื่อเมืองฟิโอราโนและมาราเนลโล

Ferrari Energy Community: โครงการแยกคาร์บอนเพื่อเมืองฟิโอราโนและมาราเนลโล

- Advertisement -spot_img

การร่วมมือของประชาชน, หน่วยงาน และภาคธุรกิจต่างๆ เพื่อแชร์พลังงานที่ผลิตได้จากโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งใหม่

เฟอร์รารี่ลงนามในข้อตกลงกับ Enel X เพื่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อเป็นพลังงานหมุนเวียน หรือ REC (Renewable Energy Community) สำหรับใช้ในเมืองฟิโอราโนและมาราเนลโล

Ferrari Energy Community จะเป็นชุมชนพลังงานหมุนเวียนแห่งแรกในอิตาลีที่ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนโดยบริษัทท้องถิ่นเพื่อประโยชน์ในพื้นที่ภายในชุมชนโครงการนี้จะติดตั้งระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ขนาดประมาณ 1 MWp ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2023 บนที่ดินเปล่าขนาด 10,000 ตร.ม. ของเฟอร์รารี่ซึ่งอยู่ติดกับสนาม Fiorano Circuit โดยพลังงานทั้งหมดจะถูกแจกจ่ายให้กับชุมชนในท้องถิ่น

หน่วยงานของรัฐหรือบริษัทเอกชนในฟิโอราโนและมาราเนลโลสามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกของFerrari REC ได้: ประชาชน, สถาบัน, การจัดกิจกรรมเชิงพาณิชย์และโรงงานต่างๆสามารถใช้พลังงานหมุนเวียนที่ผลิตได้หรือจะรับหน้าที่สำคัญด้วยการเป็นผู้ผลิตพลังงานหมุนเวียนก็ได้เช่นกันหากติดตั้งหรือเชื่อมต่อระบบผลิตไฟฟ้าโซลาร์เซลล์เพิ่มเติมเช่นบนหลังคาของบ้านตัวเองพวกเขาก็จะสามารถสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับตนเองและชุมชนได้ซึ่งจะเป็นการเพิ่มผลกระทบเชิงบวกของโครงการให้แก่ชุมชนในพื้นที่นั้นได้อีกทางหนึ่ง

ชุมชนพลังงานหมุนเวียนที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวียนของ Enel X โดยใช้เครื่องหันเหตามดวงอาทิตย์แบบแกนเดี่ยวและแผงโซลาห์เซลล์แบบสองด้านประสิทธิภาพสูงพิเศษจะนำมาซึ่งผลกระทบเชิงบวกทั้งต่อสิ่งแวดล้อมตลอดจนด้านเศรษฐกิจและสังคมโดยในแง่ของสิ่งแวดล้อมการแบ่งปันพลังงานหมุนเวียนหรือที่เรียกว่า Zero-mile ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ CO2 และลดการสิ้นเปลืองพลังงานระหว่างการแจกจ่ายไฟฟ้าโดยโรงงานแห่งใหม่ที่ฟิโอราโนจะมีกำลังการผลิตเฉลี่ยประมาณ 1,500 MWh เป็นเวลา 20 ปีช่วยลดการปล่อย CO2 ได้ประมาณ 450 ตันต่อปีส่วนในด้านเศรษฐกิจและสังคมนั้นจะช่วยให้สมาชิกในชุมชนประหยัดค่าไฟได้อย่างเป็นรูปธรรม

ความยั่งยืนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราไม่เพียงแต่การตั้งเป้าที่จะลดก๊าซคาร์บอนให้เป็นศูนย์ภายในปี 2030 เท่านั้นแต่เรายังต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงกว้างอีกด้วย Benedetto Vigna ซีอีโอของเฟอร์รารี่กล่าวว่า ” Ferrari Energy Community เป็นตัวอย่างที่เป็นรูปธรรมของการทำงานร่วมกันระหว่างภาคธุรกิจและชุมชนและเป็นรูปแบบที่สามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อระบบพลังงานของอิตาลีได้จากการที่สามารถปรับลดและใช้ซ้ำจึงทำให้การลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในขณะเดียวกันก็ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานให้แก่ประชาชนและภาคธุรกิจอีกด้วย”

ชุมชนพลังงานหมุนเวียนเป็นอีกโครงการที่ได้รับการส่งเสริมและพัฒนาโดยเฟอร์รารี่ภายใต้ยุทธศาสตร์ความยั่งยืนซึ่งนำพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ตัวอย่างเช่นในปี 2022 บริษัทได้ติดตั้งโรงงานผลิตเซลล์เชื้อเพลิงขนาด 1 เมกะวัตต์และระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ขนาด 450 กิโลวัตต์ในมาราเนลโลและจะเพิ่มแผงโซลาห์เซลล์อีก 2 เมกะวัตต์ในปีพ.ศ. 2023 นอกจากนั้นเฟอร์รารี่ยังนำนวัตกรรมมากมายที่คิดค้นขึ้นโดยบุคลากรของบริษัทมาใช้เพื่อให้การใช้พลังงานและวัสดุได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นความคิดริเริ่มทั้งหมดที่ดำเนินการโดยโรงงานในปี 2022 นำไปสู่การลดการใช้พลังงานในระหว่างกระบวนการผลิตลงประมาณ 5% ต่อรถยนต์หนึ่งคัน 

ข้อมูลจำเพาะโรงงานไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์

พื้นที่โรงงาน 10,000 ตร.ม.

จำนวนแผงโซลาร์เซลล์ แผงสองด้านจำนวน 1,818 แผง แผงละ 550 วัตต์

การผลิตพลังงานเฉลี่ยต่อปี 1,500 MWh เป็นเวลา 20 ปี

ลดการปล่อย CO2 ประมาณ 450 ตันต่อปี

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News