slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Ferrariครั้งแรกในประเทศไทย “Ferrari Classiche Fair 2023”

ครั้งแรกในประเทศไทย “Ferrari Classiche Fair 2023”

คาวาลลิโน มอเตอร์ เอาใจสายวินเทจ ขนทัพรถเฟอร์รารี่รุ่นคลาสสิคแบบเอ็กซ์คลูซีฟ มูลค่ารวมกว่า 350 ล้านบาท รวมพลสาวกม้าลำพอง

ได้ใจสาวกม้าลำพองสายวินเทจไปเต็ม ๆ เมื่อ คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดงาน “Ferrari Classiche Fair 2023” ที่ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยคาวาลลิโน มอเตอร์ ได้ขนทัพรถเฟอร์รารี่คลาสสิครุ่นพิเศษต่าง ๆ ที่หาชมได้ยากในเมืองไทยมาให้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากเจ้าของตัวจริง มูลค่ารวมกว่า 350 ล้านบาท ได้แก่ รถเฟอร์รารี่รุ่น F40, 365 GT4 BB , F512 M, 348 TB, Daytona, 360 Challenge Stradale, 355 Spider, 550 Barchetta Pininfarina และ 308 GTBi ที่นอกจากจะได้รับความสนใจจากแฟนแบรนด์ม้าลำพองที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อย่าง ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี, กิตติ ธนากิจอำนวย, สุพล อัศวดำรงชัย, ดร.ชินพล จงประเสริฐ, ธนรัช หงสกุล, ธีระ ซอโสตถิกุล, พัฒพงษ์ – ปรียามล ธนวิสุทธิ์, ภูริ หิรัญพฤกษ์ ฯลฯ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบรถเฟอร์รารี่รุ่นคลาสสิค ยังได้ทำความรู้จักกับโปรแกรมสุดพิเศษ Ferrari Classiche เพื่อให้รถเฟอร์รารี่คันโปรดยังคงความสวยงามทั้งรูปลักษณ์ คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของตัวรถ และเป็นเลิศด้านสมรรถนะตลอดอายุการใช้งาน 

แฟนม้าลำพองรุ่นใหญ่ กิตติ ธนากิจอำนวย ร่วมบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของเฟอร์รารี่ 365 GT4 BB ที่ตนครอบครองว่า “รถคันนี้เป็นเฟอร์รารี่เครื่องวางกลางที่เอนโซ (ผู้ก่อตั้งแบรนด์เฟอร์รารี่) พัฒนาขึ้นมาเป็นรุ่นแรก จากที่ผลิตเครื่องวางหน้ามาโดยตลอด เพราะเอนโซมีความเชื่อที่ว่าไม่มีม้าลำพองคันไหน ที่เอาม้าดันท้ายรถ ฉะนั้นม้าต้องอยู่ข้างหน้า แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจผลิตเฟอร์รารี่เครื่องวางกลาง และสามารถสร้างปรากฏการณ์ด้วยยอดขายที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และถือเป็นรุ่นที่หายากที่สุดในตระกูล 365 รวมทั้งเป็นต้นแบบในการพัฒนาเฟอร์รารี่รุ่นต่อๆ มา อย่าง 512 BBi และรุ่นอื่นๆ อีกด้วย”

 

อีกหนึ่งสาวกเฟอร์รารี่ สุพล อัศวดำรงชัย เล่าถึงเฟอร์รารี่ 308 GTBi ที่นำมาร่วมโชว์ตัวในงานนี้ ว่า “เป็นรถในฝันที่ชื่นชอบมานานตั้งแต่สมัยวัยรุ่น มีเสน่ห์ทั้งรูปทรงและดีไซน์ ปัจจุบันถือเป็นรุ่นที่หายากมากในตลาดรถคลาสสิค โชคดีทีพี่ในชมรมเฟอร์รารี่แบ่งปันมาให้ จึงได้เป็นเจ้าของมาเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งเดิมทีรถก็อยู่สภาพที่สมบูรณ์ครบถ้วนดี ส่วนเรื่องสีของตัวรถก็มีเก่าไปตามกาลเวลา ก็เลยนำรถไปเข้าโปรแกรม Ferrari Classiche เพื่อบูรณะรถให้อยู่ในสภาพที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุด และสามารถนำกลับมาใช้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล  ซึ่งโปรแกรมนี้ดูแลบำรุงรักษารถเฟอร์รารี่ในทุกรายละเอียด ทั้งการตรวจเช็คเครื่องยนต์ เปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสื่อมสภาพออกไป และหลังจากบูรณะเรียบร้อย ก็ได้ขับเฟอร์รารี่ 308 ไปทริปที่เชียงรายกับคาวาลลิโน มอเตอร์ พาขึ้นเขาลงห้วย ก็ใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหา รู้สึกได้เลยว่าเครื่องยนต์มีสมรรถนะที่ดีขึ้นจากเดิมเยอะเลย แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่ารถจะเสียกลางทางอย่างที่คนเล่นรถคลาสสิคมักจะกังวลกัน”  

แฟนเฟอร์รารี่สายวินเทจยังกล่าวถึงเสน่ห์ของเฟอร์รารี่รุ่นคลาสสิคว่า “แม้ว่าทุกวันนี้ผู้คนเริ่มหันมาใช้รถยนต์ที่มีเทคโนโลยีมากขึ้น แต่รถคลาสสิคก็ยังคงมีเสน่ห์ในตัวเอง และเป็นวิศวกรรมด้านยานยนต์ที่แม้ไม่ได้มีเทคโนโลยีมากมาย แต่ก็ขับขี่ได้ฟิลลิ่งในความเป็นรถคลาสสิค รวมทั้งอยากชวนให้คนเล่นรถคลาสสิคหันมาดูแลรักษารถให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เพื่อที่เราจะได้เก็บไว้ชื่นชมได้นานๆ และยิ่งได้ผ่านโปรแกรม Ferrari Classiche ก็ยิ่งช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับรถได้อีกด้วย” 

สำหรับโปรแกรมสุดพิเศษ Ferrari Classiche เพื่อการดูแลรักษาและบูรณะรถเฟอร์รารี่วินเทจคันโปรด อันเป็นมรดกที่ทรงคุณค่าทางจิตใจให้คงความสมบูรณ์แบบได้อย่างยาวนาน รวมทั้งสามารถออก Certificate จากคณะกรรมการเฟอร์รารี่สำนักงานใหญ่ในมาราเนลโล เพื่อยืนยันความถูกต้องสมบูรณ์ของรถทั้งภายนอกและภายใน โดยจะพิจารณาจากรถที่จะต้องใช้งานได้สมบูรณ์ครบทุกฟังก์ชั่น เพื่อให้มั่นใจว่ารถยังคงมีชิ้นส่วนตรงตามดีไซน์ดั้งเดิมและชิ้นส่วนเหล่านั้นเป็นอะไหล่แท้ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดขณะขับขี่ สำหรับรถเฟอร์รารี่ที่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป 

เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการโปรแกรม Ferrari Classiche นี้ ทางเฟอร์รารี่มีเครือข่าย Ferrari Classiche Workshops ที่ได้รับการคัดเลือกหลายแห่งทั่วโลก โดย คาวาลลิโน มอเตอร์ เป็นหนึ่งในศูนย์บริการมาตรฐานที่ได้รับการรับรอง และมีความเชี่ยวชาญเช่นเดียวกับที่มาราเนลโล ประเทศอิตาลี

รถเฟอร์รารี่คลาสสิคทุกคันจะได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อรักษาลักษณะเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้ พร้อมมั่นใจได้ในมาตรฐานการบำรุงรักษา โดยศูนย์บริการที่ได้รับคัดเลือกทุกแห่งจะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะความรู้ขั้นสูง และอุปกรณ์จำเป็นที่ครบครัน สำหรับการตรวจเช็ครถยนต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลโปรแกรม Ferrari Classiche ได้ที่คาวาลลิโน มอเตอร์ .เพชรบุรีตัดใหม่  โทร.02 319 6109 หรือ www.bangkok.ferraridealers.com   

 

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News