อนันตรา คอนคอร์โซ โรมา (Anantara Concorso Roma) งานจัดแสดงยานยนต์สัญชาติอิตาลีระดับลักชัวรี ที่รวบรวมรถยนต์อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์จำนวนกว่า 70 คัน มาจัดแสดงรวมกัน ณ ใจกลางกรุงโรม โดยงานนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 16–19 เมษายน 2026 เพื่อเฉลิมฉลองสุดยอดการออกแบบแห่งยานยนต์ การบริการ และศิลปะทางด้านอาหารของอิตาลี ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งลา โดลเช วีตา (la dolce vita) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ บนพื้นที่จัดแสดงสุดอลังการ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชื่นชมคอลเลกชันยนตรกรรมระดับไอคอนิกของอิตาลีอย่างใกล้ชิด
สำหรับไฮไลต์รถที่นำมาจัดแสดงได้แก่ รถแข่งระดับไอคอนของ Ferrari ที่เคยคว้าชัยชนะจากการแข่งขันเลอม็อง (Le Mans) จำนวน 3 คัน ได้แก่ Ferrari 250 LM ปี 1964, Ferrari 275P ปี 1963 และ Ferrari 499P จะถูกนำมาจัดแสดงในงาน อนันตรา คอนคอร์โซ โรมา 2026 โดยรถแต่ละคันต่างสะท้อนถึงความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ Ferrari ในเวทีการแข่งขันระดับโลก รวมไปถึงพัฒนาการของเทคโนโลยีมอเตอร์สปอร์ตในแต่ละยุคสมัยอีกด้วย

Ferrari 250 LM ปี 1964: รถที่ชนะการแข่งขัน 24 Hours of Le Mans ปี 1965 คันนี้เป็นส่วนหนึ่งของชัยชนะติดต่อกันถึง 6 ครั้งของ Ferrari และยังเป็นหนึ่งใน Ferrari เพียงสองคันที่ลงแข่งในนามทีมเอกชน (Privateer) ที่สามารถคว้าชัยชนะโดยรวม (Overall win) ได้ โดยทำการแข่งขันภายใต้ทีม North American Racing Team (NART)

Ferrari 275P ปี 1963: รถคันนี้เริ่มต้นจากการเป็นหนึ่งในรถ Ferrari 250 P ที่ผลิตขึ้นเพียง 4 คัน และถูกนำมาใช้งานแทนแชสซี (โครงรถ) ที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซมสำหรับการแข่งขัน Le Mans ในปี 1963 และสามารถสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าชัยชนะได้สำเร็จ กลายเป็นชัยชนะ Le Mans ครั้งแรกที่รถอิตาลีชนะทุกอันดับรวมทั้งหมด หลังจากนั้น Ferrari ได้อัปเกรดแชสซีเป็นสเปก 275P และรถคันนี้ก็สามารถคว้าชัยชนะที่ Le Mans ได้อีกครั้งในปี 1964
Ferrari 499P: Ferrari นิยาม 499P ว่าเป็น “ห้องทดลองแห่งเทคโนโลยีล้ำสมัย (laboratory of cutting-edge technologies)” รถแข่งคันนี้ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของมอเตอร์สปอร์ตยุคใหม่ ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดและเครื่องยนต์ V6 โดย Ferrari 499P สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน Le Mans ได้ถึง 3 ปีซ้อน ในปี 2023, 2024 และ 2025 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน
งานอนันตรา คอนคอร์โซ โรมา โดย อนันตรา โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ (Anantara Hotels & Resorts) ร่วมกับ UBS (Union Bank of Switzerland) จะจัดขึ้น ณ โรงแรมอนันตรา ปาลาซโซ นายาดี โรม (Anantara Palazzo Naiadi Rome Hotel) โรงแรมระดับลักชัวรีชั้นนำของกรุงโรม พร้อมด้วยการสนับสนุนจากพันธมิตรหลัก อย่าง Richard Mille และ Lockton นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก Roma Capitale หน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบการบริหารกรุงโรมอีกด้วย





