slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารฟาสต์ ออโต โชว์ 2024 มั่นใจตลาดรถมือสองยังตอบโจทย์คนไทย

ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024 มั่นใจตลาดรถมือสองยังตอบโจทย์คนไทย

ใช้วิกฤตพลิกสู่โอกาสทั้งของผู้ประกอบการและผู้บริโภค

บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด ผู้จัดงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” (FAST AUTO SHOW THAILAND 2024) มั่นใจตลาดรถมือสองของไทยยังไม่อิ่มตัว พร้อมตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถคุณภาพดีราคาย่อมเยา พลิกวิกฤตสู่โอกาสทั้งของผู้ซื้อและผู้ขาย จากความได้เปรียบเรื่องราคารถที่ปรับลดลงตามภาวะเศรษฐกิจ แต่ได้คุณภาพรถที่ดีขึ้น พร้อมเดินหน้าจับมือผู้ประกอบการยกระดับมาตรฐานการรับประกันใหม่ ร่วมกับ “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” เพื่อส่งมอบความคุ้มค่า คุ้มเงิน คุ้มราคา เสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กลุ่มลูกค้าด้วยการคัดสรรรถใช้แล้วคุณภาพดีมีรับประกัน

นายวิชัย สุวรรณศิลา นายกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว เผยถึงภาพรวมของธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วว่า “เชื่อว่าตลาดรถยนต์ใช้แล้วจะมีแนวโน้มการฟื้นตัวชัดเจนขึ้นในครึ่งหลังของปี 2567 เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศมีการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป สถาบันการเงินเริ่มปล่อยสินเชื่อมากขึ้น เร่งช่วยลูกหนี้ในการปรับโครงสร้างหนี้ ทำให้คุณภาพสินเชื่อปรับดีขึ้น และลดโอกาสหนี้เสียน้อยลงเพราะถูกคัดกรองตั้งแต่แรก ประกอบกับราคารถมือสองเริ่มนิ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับผู้ประกอบการและผู้บริโภค หลังจากมีการปรับราคาลดลงมาเมื่อช่วงปลายปี 2566 ที่ผ่านมา ทำให้เป็นโอกาสที่ดีของผู้บริโภคที่มีความต้องการใช้รถยนต์เพราะจะได้รถมือสองที่ราคาน่าสนใจมากเมื่อเทียบกับในอดีต  และได้รถที่มีคุณภาพดีผ่านการใช้งานมาไม่เยอะ  โดยเฉพาะลูกค้าที่เตรียมเงินก้อนซื้อสดโดยไม่จัดไฟแนนซ์ หรือผู้ที่มีเครดิตค่อนข้างดี นอกจากนี้ผู้ประกอบการเองก็เริ่มปรับตัว ชี้แนะให้ซื้อรถที่เหมาะสมกับศักยภาพทางการเงิน ทำให้เกณฑ์ผ่านไฟแนนซ์มีทิศทางที่สดใส ดังนั้นครึ่งปีหลังนี้น่าจะเป็นโอกาสที่ดีในการฟื้นตัว จากแรงหนุนตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีขึ้น เพราะความต้องการของผู้บริโภคที่มองเห็นความคุ้มค่า คุ้มเงิน คุ้มราคาของการซื้อรถยนต์ใช้แล้วยังมีอยู่ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องจับตาอย่างใกล้ชิด”

ส่วนทางด้าน นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” เผยว่า จากการจัดงานปีนี้เป็นปีที่ 12 งานของเราช่วยกระตุ้นตลาดรถยนต์ในช่วงกลางปีได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะยอดขายภายในงานของกลุ่มรถใช้แล้วในปีที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจ เพราะผู้บริโภคที่เลือกซื้อรถในงานเป็นลูกค้ากลุ่มมีกำลังซื้อ มีความพร้อม อีกทั้งการรับประกันซื้อคืนยังสร้างความมั่นใจ และส่งเสริมให้เลือกซื้อรถยนต์มือสองได้ง่ายขึ้น โดยที่มาของการรับประกันรถยนต์ใช้แล้วในงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์” เริ่มตั้งแต่การจัดงานครั้งแรกในปี 2012 เกิดจากแนวคิดที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคและสร้างมาตรฐานการรับประกันของธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วให้เป็นที่แพร่หลาย ผมจึงได้มีการตกลงและทำสัญญากันในกลุ่มผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วที่เข้ามาร่วมงานกันว่า เราจะช่วยกันลบจุดอ่อนของธุรกิจรถมือสอง ที่เกิดจากความไม่มั่นใจในคุณภาพของสินค้าและบริการ จนทำให้ลูกค้าลังเลไม่กล้าตัดสินใจซื้อ งาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์” จึงเป็นงานแรก ที่สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคด้วยการรับประกันซื้อคืน 100% หากรถมือสองที่ซื้อในงานผิดเงื่อนไขที่กำหนดไว้ใน 5 ข้อ คือ ไม่ไฟไหม้ ไม่จมน้ำ ไม่ตัดต่อ ไม่ชนหนัก และไม่สามารถจดทะเบียนได้ถูกต้องตามกฎหมาย

“สำหรับปีนี้ นอกจากผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วจะคัดกรองรถสภาพนางฟ้า รุ่นใหม่ ๆ ไมล์น้อยมาจำหน่ายในงานเหมือนเช่นการจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมา ทุกคันยังต้องผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดจากทีมงานที่มากประสบการณ์ของผมอีกด้วย เพราะเราได้มีการยกระดับการรับประกันรูปแบบใหม่สำหรับรถยนต์ใช้แล้วที่จำหน่ายในงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” ด้วยการออกใบรับประกัน ระบุคุณภาพเกรดของรถยนต์ใช้แล้วทุกคันภายในงาน ซึ่งมีรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับตัวรถอย่างครบถ้วน เพื่อให้คนที่มาซื้อรถยนต์ใช้แล้วมั่นใจและตัดสินใจซื้อได้ทันที ซึ่งผมยังมั่นใจว่าตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทยยังมีโอกาสเติบโต เพราะความต้องการทางฝั่งผู้บริโภคยังคงมีมาเรื่อย ๆ” นายพัฒนเดช กล่าว

นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงานฝ่ายรถใช้แล้ว ร่วมเสนอความคิดเห็นว่า “ปกติในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี “ตลาดรถยนต์มือสอง” จะคึกคักเพราะผู้บริโภคมักเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้วที่มีราคาถูกกว่ารถป้ายแดง ดังนั้นในช่วงที่ซัพพลายรถใช้แล้วอยู่ระหว่างการระบายออก จึงเป็นโอกาสทองที่ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อรถมือสองได้หลากหลายในราคาย่อมเยา เช่น รถยุโรปบางรุ่นราคาลดลงไปถึง 300,000-400,000 บาท จากราคาที่เคยตั้งไว้  ซึ่งปัจจุบันถือว่าสถานการณ์เริ่มทรงตัว ราคารถมือสองเริ่มนิ่ง และตลาดมีโอกาสเติบโตที่ประมาณ 4-5 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสองไม่ควรมองแค่เรื่องงบประมาณ แต่ต้องเลือกให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน ซึ่งในงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” เราได้รวบรวมยนตรกรรมมากคุณภาพหลากหลายแบรนด์มาให้ได้พิจารณาเปรียบเทียบความคุ้มค่า ครบทุกเซ็กเมนต์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “รถใหม่โปรดี รถไฟฟ้ามีให้ลอง รถมือสองมีรับประกัน”  ครบจบในงานเดียวห้ามพลาด  3-7 กรกฎาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา เข้าชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมลุ้นรับโชคตลอด 5 วันเต็ม”

“ตลาดรถยนต์ใช้แล้ว” หรือ “ตลาดรถมือสอง” นับเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมรถยนต์เมืองไทย  ด้วยมูลค่าหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 100,000 ล้านบาท มีผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก และรายใหญ่เข้ามาทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก แม้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ตลาดรถใช้แล้วก็ยังเติบโตประมาณ 3-5 เปอร์เซ็นต์ เพราะผู้คนมีความต้องการใช้รถส่วนตัวมากขึ้นส่งผลให้ตลาดรถมือสองเติบโตสวนภาวะเศรษฐกิจอย่างมาก

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News