slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์porsche“วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” และทีมเมทชาวสวีเดน โชว์ฟอร์มร้อนแรง ซิ่งทะลุ “Top 5” สนามที่ 3

“วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” และทีมเมทชาวสวีเดน โชว์ฟอร์มร้อนแรง ซิ่งทะลุ “Top 5” สนามที่ 3

Fanatec GT Asia Powered by AWS 2024

กระหน่ำความมันส์เต็มพิกัดกับการแข่งขันสนามที่ 3 รายการ Fanatec GT World Challenge Asia Powered by AWS 2024 รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ สนามฟูจิ สปีดเวย์ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กับสนามประลองความเร็วสุดท้าทาย ของ “ เต๊อะ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” และทีมเมทคนใหม่ชาวสวีเดน “โจเอล อีริคสัน (Joel Eriksson)”  ในรุ่น Pro-Am กับรถ Porsche 911 GT3 R (992) หมายเลข 93 สังกัดทีม AAS Phantom Global Racing 

เริ่มต้นเช้าวันเสาร์ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และโจเอล อิรัคสัน ลงสนามในรอบจับเวลา (Qualifying) โดยสามารถทำเวลาได้ดีที่สุด 1:40:645 อยู่ในอันดับ 16 และ 1:39:465 อยู่ในอันดับที่ 23 ตามลำดับ ก่อนจะลงสนามระเบิดความเร็วต่อในเรซแรก (Race 1) ของช่วงสายวันเดียวกัน กับเสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ซูเปอร์คาร์ทั้ง 33 คัน ที่ดังกึกก้องพร้อมเกมการแข่งขันที่เริ่มขึ้น โดย “เต๊อะ วุฒิกร” รับหน้าที่เป็นมือแรกพารถแข่งหมายเลข 93 เปิดฉากความเร็วจากกริดสตาร์ที่ 16 ก่อนโชว์ฟอร์มเดือดไล่แซงทัพซูเปอร์คาร์ขึ้นมา จนอยู่ในอันดับที่ 9 ก่อนส่งไม้ต่อให้ทีมเมท “โจเอล อีริคสัน” รับช่วงเร่งทำความเร็วต่อในครึ่งหลัง และก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เมื่อ โจเอล สามารถไล่แซงไต่อันดับทะลุ “Top 5” พารถแข่ง Porsche 911 GT3 R (992) คู่ใจเข้าเส้นชัยได้อย่างดุเดือด ปิดเกมการแข่งขันเรซ 1 ด้วยการขึ้นโพเดียมรับถ้วยอันดับที่ 3 (P3) ในรุ่น ProAm Class มาครองได้อย่างยอดเยี่ยม และผลการแข่งขันของทั้งคู่สามารถรั้งอันดับที่ 4 (P4) Overall ได้อีกด้วย  

ต่อกันที่เรซ 2 (Race 2) ของเช้าวันอาทิตย์ กับสภาพอากาศที่ปิดหลังจากฝนที่ตกอย่างหนักก่อนการแข่งขัน และเมื่อสัญญาณไฟเขียวเริ่มขึ้น “โจเอล อีริคสัน” ซึ่งรับหน้าที่ลงแข่งเป็นมือแรก ทะยานออกสตาร์ทจากกริดที่ 23 ก่อนหาจังหวะเร่งสปีดพารถ Porsche หมายเลข 93 ฝ่าทัพรถแข่งและทัศนวิสัยที่โหดร้าย จนขยับขึ้นสู่ลำดับที่ 14 ได้อย่างเหนือชั้นในไม่กี่อึดใจ แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่อำนวยบวกกับเกมการแข่งที่ดุเดือด ทำให้รถแข่งหมายเลข 93 ปะทะเข้ากับรถแข่ง Aston Martin หมายเลข 777 ที่เสียหลักขวางอยู่กลางแทร็คอย่างเลี่ยงไม่ได้ ก่อนหมุนเข้าชนกับกำแพงข้างสนามจนไม่สามารถกลับเข้าสู่การแข่งขันต่อได้ และต้องจบการแข่งขันลงในนาทีที่ 7 อย่างน่าเสียดาย โดย เต๊อะ – วุฒิกร สามารถเก็บคะแนนรวมทั้ง 3 สนาม – 6 เรซ รั้งอยู่ในอันดับที่ 5 ของรุ่น Pro-Am

สำหรับการแข่งขัน Fanatec GT World Challenge Asia Powered by AWS 2024 สนามที่ 4 มีกำหนดดวลความเร็ว ในวันที่ 6-7 กรกฎาคม 2567 นี้ !!! ณ สนาม Suzuka Circuit ประเทศญี่ปุ่น แฟนๆ ซูเปอร์คาร์ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร, รายงานความมันส์ และภาพบรรยากาศการแข่งขันแบบชิดติดขอบสนาม ได้ที่หน้าเพจ Facebook & Instagram : AAS Motorsport

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News