slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleEmma Raducanu ในฐานะ Porsche Brand Ambassador

Emma Raducanu ในฐานะ Porsche Brand Ambassador

“ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะลงเล่นในรายการ Porsche Tennis Grand Prix” 

Emma Raducanu นักเทนนิสสาวชาวอังกฤษ วัย 19 ปี กลายเป็นผู้เล่นรายแรกของประวัติศาสตร์ในวงการกีฬาเทนนิส ที่ผ่านเข้ามาจากรอบคัดเลือก จากรายการแข่งขัน US Open เมื่อช่วงฤดูร้อนปี 2021 และเธอสามารถเอาชนะในรายการ Grand Slam นี้ได้ โดยในฤดูกาลนี้ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของเธอในรายการแข่งขัน Porsche Tennis Grand Prix ก่อนที่เธอจะไปปรากฎตัวในสนาม Porsche Arena ณ เมืองสตุ๊ทการ์ท โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความคาดหวังของเธอในทัวร์นาเมนต์นี้ รวมไปถึงสิ่งที่ทำให้เธอชื่นชอบในแบรนด์รถยนต์ปอร์เช่ ตลอดจนกีฬามอเตอร์สปอร์ต และความรู้สึกของเธอเมื่อได้รับตำแหน่ง Porsche Brand Ambassador 

Emma เคยมาเยือนเยอรมนีหลายครั้ง อะไรคือความทรงจำของคุณที่มีต่อประเทศนี้? 

“ฉันมีหลายความทรงจำที่ดีในประเทศเยอรมนี นั่นคือหลังจากที่ฉันได้แชมป์ในรายการระดับจูเนียร์ที่ Duren และตามด้วยทัวร์นาเม้นท์ใน Hamburg เมื่อปี 2017 เราได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวในแถบลุ่มแม่น้ำไรน์ (Rhein) และเมืองโรแมนติกที่เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ในหุบเขาแม่น้ำ Moselle และสิ่งที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำ คือ น้ำตกด้านหน้ามหาวิหารที่เป็นสัญลักษณ์ ประจำเมืองโคโลญจน์ นั่นคือ มหาวิหารโคโลญ ซึ่งถือเป็นความงดงามที่โลกตะลึงอันน่าประทับใจเป็นอย่างมาก”

คุณกำลังจะลงแข่งครั้งแรกในรายการ Porsche Tennis Grand Prix คุณคาดหวังผลการแข่งขันครั้งนี้ในระดับไหน? 

“ฉันตื่นเต้นมากที่ได้ลงเล่นคอร์ทดินครั้งแรกในทัวร์นาเม้นท์ WTA ซึ่งมันยอดเยี่ยมมาก และนี่คือรายการแข่งขัน Porsche Tennis Grand Prix ที่ฉันติดตามมาตั้งแต่ในวัยเด็ก อีกทั้งยังเป็นความพิเศษของทัวร์นาเมนต์นี้ โดยที่ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นรถยนต์ปอร์เช่ ซึ่งแตกต่างจากรายการอื่น ทำให้การแข่งขันในรอบนี้ยังคงอยู่ภายในใจของฉันตลอดมา และนับตั้งแต่เข้าร่วมรายการแข่งขันฉันได้ยินเรื่องราวดี ๆ มากมายเกี่ยวกับการแข่งขันในสนาม Porsche Tennis Grand Prix ทำให้ฉันยิ่งมั่นใจอย่างไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือหนึ่งในทัวร์นาเม้นต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปฏิทินการแข่งขัน และหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่า ผู้เข้าแข่งขันอยากเป็นผู้ชนะที่จะได้รับรางวัลพิเศษ นั่นคือรถยนต์ปอร์เช่ที่ใครหลาย ๆ คนอยากครอบครอง” 

ผู้แข่งขันเก้าคนมาจากมือวาง 10 อันดับแรกของโลก ทำให้ทัวร์นาเม้นต์นี้กลายเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือด สิ่งนี้สร้างแรงกระตุ้นอะไรให้แก่คุณหรือไม่?

“สำหรับโอกาสที่ได้มีรายชื่อเพิ่มเข้าไปในลิสต์ของนักเทนนิสระดับหัวแถวของโลก ซึ่งเป็นความท้าทายของฉันอย่างสูง ที่ต้องพยายามเอาชนะพวกเขาให้ได้ โดยเฉพาะบนคอร์ทดิน ซึ่งฉันแทบไม่มีประสบการณ์ได้ลงเล่นอย่างจริงจัง และในการแข่งขัน ณ สหราชอาณาจักร French Open เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันบนคอร์ทดินที่เป็น highlight สำคัญของฤดูกาลในอนาคต ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก แต่ฉันเคยเอาชนะในการแข่งขันกับผู้เล่นบางคนด้วยประสบการณ์ที่มีไม่มากนัก เรียกได้ว่าการแข่งขันในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่” 

หากเวลาเอื้ออำนวย คุณจะไปเดินชอปปิ้งรอบตัวเมืองสตุ๊ทการ์ท หรือเลือกที่จะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum?

“ฉันคิดว่าพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum น่าจะเป็นตัวเลือกแรกของฉันมากกว่าการไปชอปปิ้ง ในกรณีที่มีเวลาเหลือพียงพอ หรือบางทีฉันอาจจะไปที่โรงงานปอร์เช่เลยก็เป็นได้”

คุณเป็นแฟนตัวยงของกีฬามอเตอร์สปอร์ต อะไรที่ทำให้คุณชื่นชอบกีฬาประเภทนี้?

“ฉันคิดว่ามันเป็นกิจกรรมที่สุดยอดมาก ฉันหลงรักความเร็ว และการขับรถแข่ง การได้สัมผัสช่วงเวลาเร่งเครื่องสุดพลัง และการเบรกอย่างหนักหน่วง นอกจากนี้ฉันยังสนใจในเรื่องของช่างเทคนิค รวมทั้งงานวิศวกรรมอีกด้วย” 

คุณเข้ามาข้องเกี่ยวกับวงการมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ยังเยาว์วัย

“ฉันเริ่มขับรถคาร์ทเมื่ออายุได้ 6 ปี และมันทำให้ฉันแตกต่างจากเด็กหญิง รวมทั้งเด็กชายคนอื่น ซึ่งมันพิเศษ แตกต่าง และยอดเยี่ยมเอามาก ๆ ที่สุดยอดไปกว่านั้นคือความสนุกสนานอันล้นเหลือ และความเชื่อมั่นในตัวเอง  จากนั้นฉันยกระดับความท้าทายต่อจากรถคาร์ทมาที่การขับขี่มอเตอร์ครอส ซึ่งฉันรู้สึกสนุกมาก และคิดว่าไม่มีเด็กคนไหนที่จะไม่ชอบการได้เล่นเลอะเทอะในบ่อโคลน” 

มันมีส่วนไหนที่เหมือนกัน ระหว่างกีฬามอเตอร์สปอร์ต และเทนนิส?

“มอเตอร์สปอร์ตคือกีฬาที่เกี่ยวข้องกับกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นั่นคือส่วนที่ฉันชื่นชอบ และมันมีความสัมพันธ์หลายปัจจัยที่คล้ายคลึงกับกีฬาเทนนิส โดยเฉพาะในคอร์ท คุณต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจอยู่ตลอดเวลา และจะต้องมีสัญชาตญาณที่ไว เพื่อตอบสนองได้ทันต่อสถานการณ์ใหม่ๆ  รวมทั้งแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้โดยเร็วที่สุด และจะต้องทุ่มเทเวลา รวมถึงต้องใช้ความพยายามอย่างมากสำหรับการเตรียมตัวให้พร้อม และการฝึกฝนเพื่อเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว แต่ความแตกต่างในกีฬามอเตอร์สปอร์ตกับกีฬาเทนนิส ยังมีจุดสำคัญเล็กๆที่ยังแตกต่างกันมาก เพราะเราจะคุยกันในระดับมิลลิวินาที และวินาที และเหนือไปกว่านั้น ยังมีปัจจัยสำคัญคือ สำหรับกีฬาเทนนิส เมื่อคุณทำผิดพลาด ผลกระทบที่ตามมาจะไม่ได้รุนแรงมากนัก” 

ตอนที่อยู่บนถนนล่ะ? คุณเป็นนักขับประเภทไหน?

“ฉันอยากจะพูดว่า ฉันขับขี่ด้วยความปลอดภัยอย่างมาก และเป็นผู้ใช้รถใช้ถนนที่สุภาพ มีความสุขกับการขับรถเร็วเท่าที่กฎหมายกำหนด เมื่อกลับไปที่บ้าน ฉันขับรถสามชั่วโมงต่อวันเพื่อไปฝึกซ้อม ในระหว่างเดินทางฉันไม่มีโอกาสได้ขับรถบ่อยเท่ากับเมื่อสมัยเด็กที่ยังเช่ารถขับ” 

ปอร์เช่ เข้าร่วมการแข่งขันแบบ endurance racing และรายการ Formula E การแข่งขันแบบไหนที่คุณอยากเข้าไปมีประสบการณ์แบบจริงจังจากขอบสนาม? 

“การแข่งขันแบบเอนดูรานซ์ เป็น 1 ในประเภทของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบ Circuit (วิ่งวนรอบสนาม) เป็นการแข่งขันแบบระยะยาวที่มีขึ้นเพื่อทดสอบความทนทานของรถยนต์ ความอดทนของนักแข่งทั้งร่างกายและจิตใจ รวมทั้งทีมงานทุกคนที่ต้องเตรียมความพร้อมตลอดการแข่งขัน คล้ายกับการแข่งเทนนิสแบบ 3 เซต ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ชัยชนะจะตกเป็นของผู้ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ และมีทักษะ มันยังคงเป็นจุดน่าสนใจสำหรับแฟนกีฬา แต่ในส่วน Formula E ก็มีความดึงดูดเช่นเดียวกัน เนื่องจากมันเป็นนวัตกรรมซีรี่ย์การแข่งขันรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และฉันรู้ว่ามอเตอร์ไฟฟ้าสามารถสร้างแรงบิด รวมทั้งอัตราเร่งได้มากมายขนาดไหน ในขณะที่รถแต่ละคันไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างกันนัก ถือได้ว่าการแข่งขัน Formular E เป็นการยกระดับการแข่งขันให้เหนือชั้นกว่ารายการอื่นได้ และเห็นได้ชัดว่านี่ถือเป็นส่วนหนึ่งที่น่าสนใจที่สุดของกีฬามอเตอร์สปอร์ต” 

นักแข่งรถคนไหน ที่คุณอยากจะเข้าหลักสูตรอบรมการขับขี่ด้วย และคุณอยากจะขับรถอะไร?

“ฉันอยากที่จะนั่งหลังพวงมาลัยของปอร์เช่ 911 เพราะเป็นรถยนต์ที่ฉันชอบ และอีกรุ่นที่ฉันให้ความสนใจมากคือ รุ่น 718 เคย์แมน จีที 4 (718 Cayman GT4) รถสปอร์ตตัวแรงของปอร์เช่  ในส่วนของนักแข่งในดวงใจคือ Daniel Ricciardo ถือเป็นคนโปรดที่ฉันชื่นชอบ และฉันคิดว่าฉันอยากเรียนรู้ทักษะการขับขี่ และสไตล์ที่เรียบง่าย น่าจะทำให้การขับขี่นั้นสนุกขึ้น รวมไปถึงการสื่อสาร และการเรียนรู้ที่จะช่วยให้พัฒนาได้อย่างรวดเร็ว”

รถยนต์ปอร์เช่ที่คุณชอบคือ 911 เพราะอะไร?

“อดีตผู้ฝึกสอนของฉันทั้ง 2 คนขับรถยนต์ปอร์เช่ 911 เมื่อใดก็ตามที่ฉันเดินทางไปยังสนามซ้อมในช่วงเช้าก่อนเข้าเรียน ฉันจะเห็นรถยนต์ปอร์เช่ มันทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้น หลงรักและชอบรถคันนั้นมาก และอยากที่จะได้ครอบครองเป็นเจ้าของจริง ๆ เมื่อโตขึ้นฉันได้ไปที่สนาม Brands Hatch และชมการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup รอบชิงชนะเลิศ ทำให้ฉันเห็นว่าปอร์เช่ 911 ในทุกเจเนอเรชั่นนั้นล้วนเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ งามสง่าในวิถีทางที่แตกต่างไม่เหมือนใคร และรถคันนี้คือตำนาน เปรียบเสมือนกับตัวแทนของสมรรถนะ ภาพลักษณ์ และสไตล์ของปอร์เช่”

ตอนนี้คุณเดินทางถึงฝั่งฝันทั้งในสนาม และนอกสนาม อะไรที่ทำให้คุณรักษาความกระตือรือร้นเอาไว้ได้? 

“ฉันคิดว่าความท้าทายใหม่ จะปรากฏออกมาอยู่เสมอ และคุณจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายของคุณไปเรื่อย ๆ โดยส่วนตัวฉันจะโฟกัสไปที่การพัฒนาตัวเองเพื่อการแข่งขัน และนั่นคือสิ่งที่ผลักดันฉันเป็นอย่างมาก”

คุณเพิ่งจะได้รับโอกาสให้เป็น Porsche-Brand Ambassador มีสิ่งไหนที่คุณชื่นชอบ?

“การได้รับโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ที่ฉันหลงไหล มันมีความสำคัญสำหรับฉันอย่างมาก และฉันรู้สึกพิเศษที่ ได้ร่วมงานกับปอร์เช่ นั่นถือเป็นเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ และแน่นอนว่าฉันตื่นเต้นจนแทบจะอดใจรอไม่ไหวกับกิจกรรมต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปจากนี้”

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News