slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวประชาสัมพันธ์เดลต้า อินโดนีเซีย สนับสนุน E-mobility

เดลต้า อินโดนีเซีย สนับสนุน E-mobility

ณ การประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ประจำปี 2565

ด้วยความร่วมมือกับ เปรูซาฮาน ลิสตริก เนการา (Perusahaan Listrik Negara หรือ PLN) บริษัทรัฐวิสาหกิจไฟฟ้า เปอร์ตามมิน่า (Pertamina) บริษัทรัฐวิสาหกิจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ และฮุนได อินโดนีเซีย (Hyundai Indonesia) ช่วยให้เดลต้า อินโดนีเซีย ประสบความสำเร็จในการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ประมาณ 250 เครื่อง เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ในการประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำจี-20 (G20) ประจำปี 2565 ที่เกาะบาหลี การประชุมดังกล่าวถือเป็นการรวมผู้นำของประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลกในเดือนพฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเดลต้า ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 80% ของเครื่องชาร์จบนเกาะบาหลี และสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้เกือบ 900 คัน ในช่วงงาน B20 และ G20 ถือเป็นโซลูชันชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าหลักสำหรับการประชุมสุดยอด G20 ครั้งที่ 17 ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ตอกย้ำสถานะของเดลต้าในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันประหยัดพลังงานอัจฉริยะชั้นนำในประเทศอินโดนีเซีย หลังจากประสบความสำเร็จในการติดตั้งไฟถนน LED อัจฉริยะกว่า 21,000 ดวงในกรุงจาการ์ตาในปี 2560

นายจอห์นนี่ แทม ผู้จัดการเดลต้าประจำประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่า “เพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจของเรา คือ ‘มุ่งมั่นสร้างสรรค์ นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า’ เดลต้าได้กลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า โดยได้ส่งมอบเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้ากว่า 1.5 ล้านเครื่อง ให้กับลูกค้าทั่วโลกในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยพอร์ตโฟลิโอฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุม เดลต้าเป็นซัพพลายเออร์เครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าเพียงรายเดียวในอินโดนีเซียที่สามารถชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าได้ทุกประเภท ตั้งแต่รถบัสไฟฟ้า (e-Buses) ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคล ตลอดจนมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ และได้มีการติดตั้งเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าไปแล้วกว่า 2,000 เครื่อง ทั่วประเทศ ความสามารถด้านวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมของเดลต้าช่วยให้สามารถผสานรวมและเชื่อมต่อซอฟต์แวร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบกับเซิร์ฟเวอร์หลังบ้านของลูกค้า เพื่อการถ่ายทอดข้อมูลการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างราบรื่น ระหว่างการประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ทีมวิศวกรของเดลต้ายังได้ให้การสนับสนุนนอกสถานที่ เพื่อสร้างความมั่นใจในบริการการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า ลูกค้าของเราพึงพอใจเป็นอย่างมากกับการทำงานที่น่าเชื่อถือและการบูรณาการแบบไร้รอยต่อของเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าของเดลต้าและการจัดการซอฟต์แวร์”

ในเกาะบาหลี เดลต้าได้จำหน่ายเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า AC จำนวน 200 เครื่อง และเครื่องชาร์จไฟฟ้า DC จำนวน 46 เครื่อง ซึ่งรวมถึงเครื่องชาร์จแบบเร็วพิเศษ DC Ultra Fast ขนาด 200kW และเครื่องชาร์จ DC Wallbox ขนาด 25kW ให้แก่สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของลูกค้าหลาย ๆ ราย ได้แก่ Perusahaan Listrik Negara (PLN) บริษัทรัฐวิสาหกิจด้านไฟฟ้า, Pertamina บริษัทรัฐวิสาหกิจด้านน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ และฮุนได อินโดนีเซีย โดยตลอดการประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ปี 2565 เดลต้าเป็นผู้จัดหาเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้ากว่า 80% ของเครื่องชาร์จที่มีให้บริการ และรองรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าไปมากกว่า 900 คัน หลังจากงานดังกล่าว บริษัทรัฐวิสาหกิจคาดว่าจะติดตั้งเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ๆ ทั่วอินโดนีเซียเพิ่มเติม เพื่อส่งเสริมระบบนิเวศของรถยนต์ไฟฟ้าในท้องถิ่น

การประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ประจำปี 2565 ที่เกาะบาหลี ถูกจัดขึ้นโดยรัฐบาลอินโดนีเซีย ภายใต้คำขวัญ Recover Together, Recover Stronger ผู้นำระดับโลกที่เข้าร่วมงานได้หารือเกี่ยวกับปัญหาด้านภูมิรัฐศาสตร์ เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมที่เร่งด่วน โดยการโชว์ขบวนรถยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ถูกใช้งานโดยผู้แทนจากแต่ละประเทศภายในการประชุม วัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลอินโดนีเซียต่อการคมนาคมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนของบาหลี สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ถูกติดตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่จัดงานประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ที่ศูนย์การประชุม Bali Nusa Dua นอกจากนี้ยังมีการตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ตามห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถ และโรงแรมหรู การประชุม B20 เมื่อวันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2565 เป็นเวทีการเจรจา G20 อย่างเป็นทางการกับชุมชนธุรกิจทั่วโลก ซึ่งจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ ความก้าวหน้าทางนวัตกรรม การมีส่วนร่วม และการเติบโตร่วมกัน

ในปี 2562 เดลต้าเปิดตัวเครื่องชาร์จแบบเร็ว Ultra Fast เครื่องแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กรุงจาการ์ตา และปัจจุบันเดลต้าเป็นผู้นำตลาดเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย ด้วยการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเดลต้ากว่า 2,000 เครื่องทั่วประเทศ ในฐานะผู้บุกเบิกตลาดยานยนต์ไฟฟ้าลำดับต้น ๆ ของประเทศ เดลต้า อินโดนีเซียได้สั่งสมประสบการณ์และสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมกับลูกค้าในท้องถิ่นจนได้รับความไว้วางใจ

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News