- Advertisement -
Home Autolife Lifestyle Smart Life “จดหมายโอริกามิ” ออนไลน์ ที่ชนะรางวัล iF Gold Award

“จดหมายโอริกามิ” ออนไลน์ ที่ชนะรางวัล iF Gold Award

- Advertisement -

บราเดอร์ ร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านโครงการ “จดหมายโอริกามิ”

บราเดอร์ อินดัสทรีส์ จำกัด โดยนายอิชิโร ซาซากิ ประธานบริษัทฯ เผยแพร่ “จดหมายโอริกามิ” จดหมายออนไลน์ฉบับใหม่ที่ปรับให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงาน “สัปดาห์การเขียนจดหมายนานาชาติ” (International Letter Writing Week)* ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยจดหมายโอริกามิออนไลน์นี้จัดทำขึ้นเพื่อการประชาสัมพันธ์ในฐานะผู้ร่วมสนับสนุนการแสดงนิทรรศการ ณ อาคารแสดงนิทรรศการของประเทศญี่ปุ่น “เจแปน พาวิลเลียน” (Japan Pavilion) ในงานเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ ซึ่งจัดขึ้น ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

จดหมายโอริกามิ นำเสนอประสบการณ์การสื่อสารที่เข้าถึงใจผู้เยี่ยมชมงานเช่นเดียวกับการสื่อสารผ่านจดหมาย โดยใช้ “โอริกามิ” หรือศิลปะการพับกระดาษแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและมีการเขียนข้อความเป็นสื่อแทนความในใจลงไปท่ามกลางการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้การสื่อสารของผู้คนเป็นไปด้วยความยากลำบาก 

งานเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลัก “เชื่อมความคิด สร้างอนาคต” (Connecting Minds, Creating the Future) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของภูมิภาคตะวันออกกลางที่รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานเอ็กซ์โป สำหรับนิทรรศการของประเทศญี่ปุ่น จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Where Idea Meets” ณ อาคารแสดงนิทรรศการของประเทศญี่ปุ่นเจแปน พาวิลเลียน โดยรูปลักษณ์ภายนอกของอาคารได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากลวดลายศิลปะการพับกระดาษโอริกามิ ทั้งนี้ บราเดอร์ อินดัสทรีส์ ยังนำเสนอวิดีทัศน์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับศิลปะการพับกระดาษโอริกามิ ณ บริเวณทางเข้าอาคาร ตลอดจนจัดโครงการรณรงค์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียในระหว่างสัปดาห์การเขียนจดหมายนานาชาติอีกด้วย นับเป็นความร่วมมือในการส่งเสริมวัฒนธรรมญี่ปุ่นในงานเอ็กซ์โปครั้งนี้

“โอริกามิเป็นศิลปะหัตถกรรมดั้งเดิมที่สะท้อนวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดยอาคารเจแปน พาวิลเลียนในงานเอ็กซ์โป 2020 ดูไบครั้งนี้ ออกแบบภายใต้แนวคิดหลักที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะการพับกระดาษโอริกามิ” นายอิซาโอะ อันโดะ ผู้อำนวยการเจแปน พาวิลเลียนกล่าว “ตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์นับตั้งแต่เปิดงานเอ็กซ์โปครั้งนี้ พาวิลเลียนของเราดึงดูดผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจต้องเข้าแถวรอนานถึง 2 ชั่วโมง เรายังฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับ “จดหมายโอริกามิ” (Origami Letter) ณ บริเวณพื้นที่รอเข้าชมภายในอาคารเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นให้แก่ผู้ที่มาเยี่ยมชมพาวิลเลียนของญี่ปุ่นด้วย”

“จดหมายโอริกามิ” (Origami Letter) ชนะรางวัล iF Gold Award ในงาน iF Design Award 2021ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลด้านการออกแบบอันทรงเกียรติที่สุดรางวัลหนึ่งของโลก โดยรางวัล iF Gold Award เชิดชูผลงานออกแบบระดับยอดเยี่ยมที่ได้รับคัดเลือกมาใน iF Design Award

หมายเหตุ:

*สัปดาห์การเขียนจดหมายนานาชาติ คือสัปดาห์ที่จัดขึ้นระดับนานาชาติเพื่อส่งเสริมความเข้าใจร่วมกันผ่านการเขียนจดหมายส่วนบุคคล อันจะนำไปสู่การตระหนักถึงสันติภาพในระดับนานาชาติ

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)

โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -

Stay Connected

58,060FansLike
1,270FollowersFollow
136FollowersFollow
664,000SubscribersSubscribe

Must Read

- Advertisement -

Related News