slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart Life“พลาสอิฐ อีโค่บริกส์” นำพลาสติกใช้แล้วมาใช้งาน

“พลาสอิฐ อีโค่บริกส์” นำพลาสติกใช้แล้วมาใช้งาน

- Advertisement -spot_img

บราเดอร์นำไปสร้างห้องเอนกประสงค์ให้โรงเรียนแบมบู จ.กาญจนบุรี เป็นปีที่ 2

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดยนายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ และนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงานร่วมนำ “พลาสอิฐ” หรือ “อีโค่บริกส์” (Ecobricks) กว่า 1,500 ชิ้น ที่ได้จากการนำพลาสติกชิ้นเล็กๆ ที่ไม่สามารถย่อยสลายหรือนำไปรีไซเคิลได้ อาทิ ซองพลาสติก ถุงขนม หลอด เปลือกลูกอม ฯลฯ มาบรรจุลงในขวดพลาสติกจนแน่น ทากาวให้ขวดติดกันเป็นบล็อก แล้วจึงนำไปใช้เป็นวัสดุก่อสร้างแทนก้อนอิฐเพื่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ของโรงเรียนแบมบู จ.กาญจนบุรี ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของเยาวชนไทยและพม่าผู้ด้อยโอกาส ได้ใช้เป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ เพิ่มศักยภาพให้พร้อมเป็นกำลังคนรุ่มใหม่เพื่อพัฒนาประเทศ โดยมีแคทเธอรีน รูท ไรลีย์ ไบรอัน ครูชาวนิวซีแลนด์วัย 73 ปี ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแบมบู (Bamboo School) สถานที่ที่เป็นทั้งโรงเรียน โรงพยาบาล และเป็น “บ้าน” สำหรับเด็กขาดโอกาสในชุมชนบ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นผู้แทนรับมอบ

นอกจากนี้ บราเดอร์ ยังได้มอบเงินสนับสนุนในการจัดเตรียมอุปกรณ์ในการก่อสร้างและอุปกรณ์การเรียนการสอนรวม 30,000 บาท และมอบทุนการศึกษารวม 20,000 บาท พร้อมจัดเลี้ยงของว่างและอาหารกลางวันแก่เด็กๆ โรงเรียนแบมบู พร้อมเสริมทักษะการเรียนรู้ด้านคอมพิวเตอร์และสร้างทักษะด้านอาชีพด้วยการจัดฝึกอบรมการตัดเย็บด้วยจักรเย็บผ้าบราเดอร์ โดยกิจกรรมในครั้งนี้ บราเดอร์ ได้สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนหรือ SDGs (Sustainable Development Goals) โดยบริษัทฯมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนโครงการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามวิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อมในปี 2050 ของบราเดอร์

สำหรับผู้สนใจเกี่ยวกับอีโค่บริกส์ งานพัฒนาชุมชน หรือบริจาคทุนการศึกษาให้กับเด็ก ณ โรงเรียนแบมบู จ.กาญจนบุรี สามารถติดต่อได้ที่ www.facebook.com/catherine.rileybryan

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News