slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Bentleyนวัตกรรมแผงคอนโซลแบบหมุนได้จากเบนท์ลีย์ คว้ารางวัลแห่งปี

นวัตกรรมแผงคอนโซลแบบหมุนได้จากเบนท์ลีย์ คว้ารางวัลแห่งปี

จากงานประกาศรางวัลด้านยานยนต์แห่งประเทศฝรั่งเศส

นวัตกรรม Bentley Rotating Display (BRD) แผงคอนโซลแบบหมุนได้ของเบนท์ลีย์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับ รุ่น Flying Spur และ รุ่น Continental GT ได้รับรางวัลแดชบอร์ดแห่งปีในงานประกาศรางวัลด้านยานยนต์ Automobile Awards ครั้งที่ 6 จัดขึ้น ณ Automobile Club de France ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยนับตั้งแต่เปิดตัวนวัตกรรมแผงคอนโซลแบบหมุนได้ นวัตกรรมนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในออปชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากลูกค้ากว่า 70% ที่เลือกออปชันนี้สำหรับการรังสรรค์อัครยนตรกรรมในฝัน

สำหรับลูกค้าในประเทศไทย เอเอเอสฯ คือ ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการรายเดียวที่มอบโอกาสในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ด้วยออปชัน Bentley Rotating Display (BRD) แผงคอนโซลแบบหมุนได้ในรุ่นมาตรฐานและทุกรุ่นย่อยของ Flying Spur และ Continental GT

ในระหว่างการพัฒนา Bentley Rotating Display (BRD) นักออกแบบและวิศวกรมุ่งให้ความสำคัญกับการผสมผสานจุดเด่นของแบรนด์ด้านงานฝีมือที่เหนือชั้นเข้ากับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยด้วยการใช้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

ทีมงานใช้เวลากว่า 3 ปีในการพัฒนาระบบที่ประกอบไปด้วยส่วนประกอบกว่า 153 ชิ้นเพื่อการรังสรรค์แผงคอนโซลแบบหมุนได้ 3 ด้าน โดยตัวกลไกการหมุนถูกออกแบบให้มีความแม่นยำสูงในระดับที่คลาดเคลื่อนเพียง +/- 0.3 มม. เท่านั้น

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Automobile Awards ที่ประกอบไปด้วยผู้ทรงคุณวุฒิกว่า 20 ท่านจากหลากหลายวงการทั้งผู้เชี่ยวชาญ นักข่าว และพันธมิตรจากอุตสาหกรรมยานยนต์ และวงการอื่นๆ ได้ประเมินผลงานชิ้นสำคัญชิ้นนี้ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกระหว่างหน้าจอระบบสัมผัสอินโฟเทนเมนต์หลักขนาด 12.3 นิ้ว และแผงชุดหน้าปัดแบบอะนาล็อก 3 แบบที่ประกอบไปด้วยหน้าปัดวัดอุณหภูมิภายนอก หน้าปัดเข็มทิศ และหน้าปัดนาฬิกา

กลไกการหมุนของแผงคอนโซลที่มีความแม่นยำสูงจำเป็นต้องมีการเคลื่อนไหวที่แยกกัน 3 แบบแต่เชื่อมต่อกัน โดยการหมุนครั้งแรก ระบบจะดึงแผงคอนโซลที่เป็นหน้าจอระบบสัมผัสให้กลับเข้าไปจนมีระยะพอให้ทำการหมุนแผงคอนโซลที่เป็นมาตรวัดแบบอะนาล็อกออกมาแทนที่อย่างแม่นยำ ซึ่งกลไกที่ถูกออกแบบนี้ประกอบด้วยชิ้นส่วนแบบเคลื่อนไหวได้จำนวนกว่า 40 ชิ้นที่รวมถึงชุดขับเคลื่อนที่จับคู่กับมอเตอร์ที่มีความแม่นยำสูง ควบคุมโดยหน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) โดยเฉพาะ

ปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษสำหรับเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เนื่องจากการได้รับรางวัลนี้ตรงกับช่วงครบรอบ 20 ปีของ Continental GT และเครื่องยนต์รุ่น W12 เทอร์โบคู่ ขนาด 6.0 ลิตรของเบนท์ลีย์ ซึ่งขับเคลื่อนความสำเร็จของแบรนด์มาตลอดระยะเวลากว่าสองทศวรรษ โดยการผลิตเครื่องยนต์รุ่นดังกล่าวจะปิดฉากการผลิตลงตามกำหนดในเดือนเมษายน 2567 ก่อนที่ขุมพลังอันเป็นตำนานนี้จะเปิดทางให้กับอนาคตแห่งขุมพลังงานไฟฟ้าของแบรนด์

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News