slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์BentleyBENTLEY MULLINER รับกระแสออกแบบ เปิดออปชั่นใหม่

BENTLEY MULLINER รับกระแสออกแบบ เปิดออปชั่นใหม่

- Advertisement -spot_img

ความนิยมของการออกแบบเฉพาะตัว โดย Mulliner เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าตั้งแต่ปี 2563

Bentley Mulliner แผนกออกแบบเฉพาะตัวจากเบนท์ลีย์ มอเตอร์สยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565 จากแนวโน้มในปีที่ผ่านมา โดยความต้องการในการออกแบบเฉพาะตัวและการสั่งทำพิเศษ เพิ่มขึ้นกว่า 200% ตั้งแต่ปี 2563 สู่สถิติที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งปัจจุบันมีการประกอบอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ตามคำสั่งการออกแบบพิเศษโดยเฉลี่ย 3 คันต่อวัน

ย้อนกลับไปในยุคของการแข่งขันเลอม็อง ออปชั่นใหม่เปิดตัวในรูปแบบของปุ่มควบคุมชุบด้วยทองคำ 18K เพื่อเป็นการยกย่อง ‘Bentley Boys’ ยุคบุกเบิกจากการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์และงดงามเหนือกาลเวลา โดยออปชั่นนี้เพิ่งปรากฏในอัครยนตรกรรมรุ่น ลิมิเต็ด เอดิชั่น จาก Mulliner และถูกเพิ่มเข้าไปเป็นตัวเลือกของการออกแบบภายในของเบนท์ลีย์ สำหรับ อัครยนตรกรรม รุ่น Number 9 Edition โดย Mulliner ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Sir Henry ‘Tim’ Birkin หนึ่งใน ‘Bentley Boys’ แห่งทศวรรษที่ 2463 และ 2473 Birkin ถือเป็นลูกค้าของเบนท์ลีย์ นักลงทุน และนักแข่งรถ ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของผู้ประกอบการและความทะเยอทะยาน และจากความมุ่งมั่นของเขา อัครยนตรกรรมรุ่น ‘Blower’ ขนาด 4½ ลิตรจึงได้ถือกำเนิดขึ้น 

การเพิ่มตัวเลือกครั้งนี้เป็นการเพิ่มตัวเลือกของรูปแบบแผ่นไม้วีเนียร์ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติของไม้วีเนียร์แบบ Stone และรวมถึงไม้วีเนียร์แบบ Liquid Amber, Vavona และ Tamo Ash ที่มอบการเคลือบพื้นผิวแบบ open-pore ทั้งหมดจะได้รับการเคลือบด้วยแล็กเกอร์ด้านที่บางพิเศษเพื่อการปกป้อง และให้พื้นผิวที่เป็นธรรมชาติของเนื้อไม้ ซึ่งแตกต่างจากผิวเรียบมันเงาแบบดั้งเดิมด้วยการใช้แล็กเกอร์น้อยลงกว่า 90%

ไม้วีเนียร์ผ่านการคัดเลือกจากวัตถุดิบชั้นยอดและดีที่สุด เคลือบด้วยแล็กเกอร์บางเฉียบหนาเพียงสามชั้นเท่านั้น และมีความหนาเพียง 0.1 มม. โดยเมื่อเปรียบเทียบแล้ว สารเคลือบเงาไฮกลอสของเบนท์ลีย์มีความหนากว่า 0.5 มม. ให้ความมันวาวและเรียบเนียน โดยแต่ละชั้นมีการใช้มือขัดระหว่างกรรมวิธีเพื่อให้แล็กเกอร์เกาะติดกับร่องของไม้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือความมันวาวเสมือนแว๊กซ์ สีสัน และเนื้อสัมผัสของไม้ที่เป็นธรรมชาติ

Mulliner Personal Commissioning Guide นำเสนอตัวเลือกที่หลากหลายทั้งแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย ซึ่งตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ลูกค้าสามารถเลือกสีของวัสดุหนังที่สั่งทำพิเศษ สีของไม้วีเนียร์ รูปแบบฝีเย็บภายในห้องโดยสารแบบเฉพาะตัว และแผงประตูห้องโดยสารจากผ้าทวีด โดยยังคงมีตัวเลือกเฉพาะจาก Bentley Mulliner ที่สามารถนำมาอ้างอิงเพื่อการออกแบบตามสไตล์และสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของเบนท์ลีย์

แนวทางล่าสุดได้รวบรวมเอาคำแนะนำจากดีไซเนอร์ไว้ด้วยกันกว่า 9 แบบเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้ยังท้าทายทีมงานของ Mulliner ในการสร้างสรรค์รูปแบบเฉพาะตัวใหม่ๆ ให้โดดเด่นเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า

สัดส่วนของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์จากคำสั่งการออกแบบเฉพาะตัวเพิ่มขึ้นจาก 2% ในปี 2563 เป็น 6% ของยอดการผลิตต่อปี ณ ปัจจุบัน การศึกษายังแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่น่าสนใจในแต่ละรุ่น โดยลูกค้าของ Bentayga ให้ความสำคัญกับเฉดสีภายนอกมากกว่า ในขณะที่ลูกค้าของ Flying Spur มีความสนใจในตัวเลือกอื่นๆ ของ Mulliner เช่น ผิวไม้วีเนียร์แบบเคลือบสองด้าน ส่วนลูกค้าของ Continental GT ให้ความสำคัญกับตัวเลือกเฉพาะจาก Mulliner Personal Commissioning Guide อย่าง ตัวเลือกชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์

ความต้องการด้านการออกแบบเฉพาะตัว

Mulliner รับผิดชอบงานด้านการออกแบบอัครยนตรกรรมที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ตลอดช่วงศตวรรษที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ของเบนท์ลีย์ ตั้งแต่รุ่น R Type Continental ในปี 2493 ไปจนถึงราชพาหนะ และล่าสุดกับโครงการ Blower Continuation และ Bacalar โดยผู้ผลิตตัวถังรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานที่สุดของโลกนี้ ได้ช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ในแบบเฉพาะตัวมากขึ้นจากตัวเลือกของเฉดสีที่เป็นเอกลักษณ์และการเย็บตามสั่งไปจนถึงการประกอบอัครยนตรกรรมขึ้นมาใหม่ในแบบเฉพาะตัว

ในเดือนกรกฎาคม 2564 Bentley Mulliner ได้เฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญในการออกแบบเฉพาะตัวครบ 1,000 ชิ้นงาน ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแผนกในปี 2557 โดยในปัจจุบัน Bentley Mulliner มีผลงานรวมแล้วกว่า 1,350 ชิ้นงานในระยะเวลาเพียงแค่ 10 เดือน ซึ่งความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพที่เพิ่มขึ้นของ Mulliner ในการตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า

ความต้องการของลูกค้าในส่วนของรูปแบบของการออกแบบเฉพาะตัวยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2563 ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการ 2 แบบจากคำสั่งการออกแบบเฉพาะตัว จนถึงขณะนี้ความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 7 แบบ และด้วยประสบการณ์ในการออกแบบและการใช้ทักษะการร่วมสร้างสรรค์ของทีมออกแบบ Bentley Mulliner จะสามารถรังสรรค์อัครยนตรกรรมให้เป็นไปตามแบบเฉพาะตัวอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการเฉลิมฉลองธุรกิจ แรงบันดาลใจจากงานอดิเรกที่ชื่นชอบ หรือความหลงใหลในงานศิลปะ 

ล่าสุด Bentley Orlando ได้ดึงศักยภาพของทีมออกแบบจาก Mulliner ในการรังสรรค์ Bentayga Speed ในธีมอวกาศตามแนวทางจาก Mulliner Personal Commissioning Guide ซึ่งเห็นได้ชัดว่าตัวแทนจำหน่ายของเบนท์ลีย์กำลังมีบทบาทสำคัญในการนำความหลากหลายของแนวคิดด้านการออกแบบในภูมิภาคที่โดดเด่นมาสู่กลุ่มลูกค้าทั่วโลกจากการสนับสนุนโดย Bentley Mulliner

Bentley Mulliner มอบตัวเลือกของเฉดสีที่มีมากที่สุดในโลกและรูปแบบของการตกแต่งภายในห้องโดยสารที่หลากหลาย การออกแบบที่มีเอกลักษณ์เหล่านี้สามารถนำไปเป็นตัวเลือกในการรังสรรค์รูปแบบอื่นได้อีกหลายพันล้านรูปแบบ โดยในปัจจุบัน Bentley Mulliner มีตัวเลือกด้านการออกแบบทั้งหมด 17 พันล้านรูปแบบที่ลูกค้าสามารถนำมารังสรรค์ Continental GT ให้มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองได้ 

เอเอเอสฯ มอบข้อเสนอที่ดีที่สุดในการครอบครอง เบนท์ลีย์ เบนเทก้า ไฮบริด ใหม่ (New Bentayga Hybrid) กับราคาเริ่มต้นที่ 13.2 ล้านบาท และ เบนท์ลีย์ ฟลายอิ้ง สเปอร์ ไฮบริด ใหม่ (New Flying Spur Hybrid) กับราคาเริ่มต้นที่ 14.2 ล้านบาท พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดนาน 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) การรับประกันจากโรงงานผู้ผลิตฯ พร้อมตัวเลือกสำหรับแผนต่อระยะเวลาการรับประกันจากโรงงานผู้ผลิต (Bentley Extended Warranty) สูงสุด 4 ปี และผู้ช่วยฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด สายด่วน โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News