slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Bentleyเบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ใหม่ - แกรนด์ ทัวเรอร์เพื่ออเมริกันชน

เบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ใหม่ – แกรนด์ ทัวเรอร์เพื่ออเมริกันชน

3 อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ มูลินเนอร์เผยโฉมในประเทศสหรัฐอเมริกา

เบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ เตรียมเปิดตัวคอลเล็กชั่นออกแบบพิเศษสำหรับลูกค้าชาวอเมริกัน ซึ่งสะท้อนถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับงานออกแบบพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟของเบนท์ลีย์ โดยตัวแทนจำหน่ายในประเทศสหรัฐฯได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับเบนท์ลีย์ มูลินเนอร์เพื่อกำกับดูแลการออกแบบอัครยนตรกรรมแกรนด์ ทัวเรอร์สำหรับลูกค้า โดยแต่ละรายอิงตามแนวทางการออกแบบพิเศษเฉพาะตัวของมูลินเนอร์เพื่อการรังสรรค์อัครยนตรกรรมที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เบนท์ลีย์ นำเสนอ 3 อัครยนตรกรรมโดยมูลินเนอร์กับการออกแบบสำหรับคอลเล็กชั่นใหม่ในธีมดังต่อไปนี้

  • มูลินเนอร์ นอติซิส คอลเล็กชั่น (Mulliner Nauticis Collection) มีกำหนดการจัดแสดงที่งานนิทรรศการเรือยอร์ช ฟอร์ต ลอเดอร์เดลช่วงปลายเดือนตุลาคม ซึ่งมาในโมเดล Continental GT V8 Convertible แบบเปิดประทุน 4 คัน ในธีมเรือยอร์ช
  • มูลินเนอร์ สกายไลน์ คอลเล็กชั่น (Mulliner Skyline Collection) เฉลิมฉลองตึกระฟ้าและอาคารสูงอันเป็นเอกลักษณ์ของมหานครแมนฮัตตัน และเป็นคอลเล็กชั่นแรกของมูลินเนอร์ที่ได้รวบรวมเอาอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ทุกรุ่นในปัจจุบันไว้ด้วยกัน
  • มูลินเนอร์ ไมอามี คอลเล็กชั่น (Mulliner Miami Collection) ได้รับแรงบันดาลใจจากฉากแสงสีอันมีชีวิตชีวาของมหานครไมอามี หอกู้ชีพริมหาดที่มีสีสัน อาร์ตเดโค และอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่โดดเด่นอีก 6 คัน

มูลินเนอร์ นอติซิส คอลเล็กชั่น

ตัวแทนจำหน่ายของเบนท์ลีย์ในเมืองฟอร์ต ลอเดอร์เดลได้รังสรรค์อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ เดอะ นอติซิส คอลเล็กชั่น (The Nauticis Collection) ในธีมเรือยอร์ช การออกแบบพิเศษนี้ได้ใช้กับรุ่น Continental GT V8 Convertible แบบเปิดประทุน 4 คัน ในเฉดสีน้ำเงินอีเจียน (Aegean) และเฉดสีขาวโกสต์ไวท์ (Ghost White) ซึ่งคัดสรรมาจากตัวเลือกเฉดสีของมูลินเนอร์ เสริมด้วยล้ออัลลอยขัดมันเฉดสีน้ำเงินอีเจียน ขนาด 22 นิ้ว และ ชุดแต่ง Styling Specification ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่จับคู่สีได้อย่างลงตัวช่วยเพิ่มความสปอร์ตให้กับรูปลักษณ์ รวมถึงกันชนหน้า สเกิร์ตข้าง ดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง และสปอยเลอร์ฝากระโปรงท้าย

ภายในออกแบบด้วยธีมนอติซิส ซึ่งผสมผสานหนังในเฉดน้ำเงินบรูเนล (Brunel) เฉดสีขาวลินิน (Linen) และเฉดสีเทาพอร์ตแลนด์ (Portland) แผงหน้าปัดด้านหน้าและขอบประตูยังคงใช้โทนสีเดียวกับห้องโดยสารในเฉดสีขาวของเปียโน ลินิน (Piano Linen) โดยบนเบาะโดยสารมีการผสมผสานการปักลวดลายด้วยเฉดสีน้ำเงินบรูเนลและเฉดสีขาวลินินที่พนักพิงศีรษะ จุดเด่นของห้องโดยสารคือแผงไม้วีเนียร์ตกแต่งที่คอนโซลกลาง เติมเต็มคอลเล็กชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรือยอร์ชได้เป็นอย่างดี

Peter Brandt รองประธานของ Holman Automotive และผู้จัดการทั่วไปของ Bentley Fort Lauderdale เผยว่า “เอกลักษณ์และความโดดเด่นในการออกแบบของมูลินเนอร์นั้น สอดคล้องกับ Holman Motorcars และการต่อยอดในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ลูกค้าที่ไม่เหมือนใคร หลังจากทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับมูลินเนอร์ไม่กี่เดือน แนวคิดของเราในการสร้างสรรค์สิ่งที่โดดเด่น และสิ่งที่สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Holman Motorcars ตลอดจนภูมิศาสตร์ และวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ของเซาท์ฟลอริดาจึงเกิดขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือ Mulliner Limited Edition ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรือยอร์ช ซึ่งมันน่าทึ่งมาก ความคลาสสิกที่เหนือกาลเวลานี้ยังเน้นถึงความเป็นไปได้และความสามารถในการผสมผสานงานศิลปะและเทคโนโลยีเข้ากับความรู้สึกและประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ”

มูลินเนอร์ สกายไลน์ คอลเล็กชั่น

มูลินเนอร์ สกายไลน์ คอลเล็กชั่น กับการออกแบบอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์รุ่น Flying Spur รุ่น Continental GT Convertible แบบเปิดประทุน และ รุ่น Bentayga ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นการออกแบบครั้งแรกที่ได้รวบรวมโมเดลทั้งสามรุ่นของเบนท์ลีย์เข้าไว้ด้วยกัน เบนท์ลีย์ แมนฮัตตัน ยังได้ร่วมสร้างข้อกำหนดที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไกลหรือการเดินทางร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ทุกคันในคอลเล็กชั่นนี้ถูกออกแบบมาด้วยเฉดสีดำออนนิกซ์ (Onyx) ซึ่งเป็นเฉดสีภายนอกที่ใช้สีดำเข้ม โดยใช้ความเชี่ยวชาญในการพ่นสีด้วยมือ และเสริมด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์ล่าสุด ชุดแต่ง Blackline Specification มาแทนที่ชุดแต่งแบบโครเมียมภายนอกรถเพื่อเพิ่มความดุดันและเสริมให้มีรูปลักษณ์ที่ร่วมสมัยและทรงพลังมากยิ่งขึ้น

ชุดแต่ง Carbon Styling Specification เพิ่มสัมผัสการตกแต่งที่ออกแบบเฉพาะให้กับภายนอกตัวรถด้วยขอบหมุดสีเงินที่กลมกลืนกับล้ออัลลอยสีดำและสีเงินขนาด 22 นิ้ว

การตกแต่งภายในโดยมูลินเนอร์มีการเน้นสีเงินรอบเบาะโดยสารและพนักพิงศีรษะ สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงแผงไม้วีเนียร์ตกแต่งบนหน้าปัดและรอบประตูห้องโดยสาร นอกจากนั้น ตะเข็บสีเงินตัดผ่านตรงกลางเบาะโดยสารสู่ภาพปักแมนฮัตตันสกายไลน์ ซึ่งถูกจำลองเป็นแบบโครเมียมบนแผงหน้าปัดของห้องโดยสาร การตกแต่งขั้นสุดท้ายด้วยคิ้วบันไดที่ปรับแต่งได้เฉพาะตัวและไฟต้อนรับ LED แบบสั่งทำพิเศษ ทำให้ธีมเฉพาะสำหรับคอลเล็กชั่นนี้มีเอกลักษณ์และโดดเด่นไม่เหมือนใคร

มูลินเนอร์ ไมอามี คอลเล็กชั่น

แรงบันดาลใจจากแสงสีอันมีชีวิตชีวาในมหานครไมอามี หอกู้ชีพริมหาดที่มีสีสันสดใส และอาร์ตเดโค อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ ไมอามี คอลเล็กชั่น จำนวน 6 คัน จึงโดดเด่นด้วยเฉดสีภายนอกที่เด่นชัดด้วยลายเส้นสีขาวอาร์คติก้า (Arctica) ที่เน้นไปที่ ชุดแต่ง Carbon Styling Specification เฉดสีภายนอก สีส้ม สีฟ้า และสีเขียวมะนาวได้รังสรรค์คอลเล็กชั่นของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รุ่น Flying Spur รุ่น Continental GT และ รุ่น Bentayga เพื่อเฉลิมฉลองงานศิลปะอันล้ำค่าที่ทีมนักออกแบบมูลินเนอร์รังสรรค์ขึ้นมา

การออกแบบภายในของรุ่น Flying Spur Miami Edition ห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยแผงไม้เปียโนวีเนียร์เฉดสีทูโทนที่เข้ากันอย่างลงตัวรอบห้องโดยสารส่วนหน้า และช่องเก็บของบริเวณประตูด้านหลังประกอบด้วยหนังเฉดสีน้ำเงินไคลน์บลู (Klein Blue) ที่เข้ากับเฉดสีภายนอก เบาะโดยสารมีการเย็บแบบคอนทราสต์ที่สั่งทำพิเศษ มีการปัก คำว่า ‘Mulliner’ ที่พนักพิงศีรษะ และการใช้เฉดสีน้ำเงินไคลน์บลู (Klein Blue) ทั้งหมดนี้จึงตอกย้ำถึงความประณีตและงานฝีมือของงานชิ้นนี้ นอกจากนี้ หนังเฉดสีน้ำเงินไคลน์บลู (Klein Blue) ยังอยู่บนคันเกียร์และก้านล่างของพวงมาลัย พร้อมสลัก คำว่า ‘One of Six’ หนึ่งในหกบริเวณคิ้วบันได ซึ่งจะปรากฏชัดเจนขณะเข้าและออกจากรถ เน้นย้ำถึงความพิเศษเฉพาะตัว

Mike Rocco รองประธานฝ่ายขายและปฏิบัติการของ Bentley Americas เผยว่า “ความน่าสนใจคือการผลิตอัครยนตรกรรมสั่งทำพิเศษในตลาดปัจจุบันที่มีความต้องการสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา โอกาสในการขยายการเสนอขายสินค้าให้กับลูกค้าและนำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริงผ่านแนวทางการออกแบบพิเศษเฉพาะตัวนั้นมีความโดดเด่น ตัวแทนจำหน่ายของเราจึงมีส่วนร่วมอย่างมากในตลาดและชุมชนแต่ละแห่งในการเพิ่มความสามารถในการส่งเสริมงานฝีมือสั่งทำพิเศษของเบนท์ลีย์”

งานฝีมือออกแบบพิเศษกว่า 1,000 ชิ้นงานอันโดดเด่น

ทีมนักออกแบบมูลินเนอร์ได้รังสรรค์ผลงานการออกแบบพิเศษมามากกว่า 1,000 ตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งมีผลงานตั้งแต่คิ้วบันไดแบบปรับแต่งเฉพาะบุคคล ไปจนถึงผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการออกแบบตัวถังรถยนต์ อย่าง Bentley Mulliner Bacalar และรวมถึงการออกแบบรุ่นลิมิเต็ด เอดิชัน จำนวนจำกัด หรือแม้กระทั่งการออกแบบรถแข่ง

การออกแบบพิเศษสำหรับตลาดในประเทศสหรัฐฯ นั้น ถือเป็นการตอบรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่สั่งทำพิเศษ โดยใช้ความเชี่ยวชาญและความรู้จากตัวแทนจำหน่ายและผู้เชี่ยวชาญของเราที่โรงงานผู้ผลิต ณ เมืองครูว์

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)

โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News