slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Bentleyเบนท์ลีย์ #GOTOZERO ในองค์กร ตอกย้ำความหรูอันยั่งยืน

เบนท์ลีย์ #GOTOZERO ในองค์กร ตอกย้ำความหรูอันยั่งยืน

กิจกรรมสำหรับพนักงาน เน้นย้ำเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความยั่งยืนขององค์กร

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา พนักงาน ณ ฐานการผลิตของ Volkswagen Group ทั่วโลกได้เข้าร่วมโครงการ #GoToZero โดยมุ่งเน้นที่ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และสัปดาห์นี้ถึงคราวของครูว์ และพนักงานกว่า 4,000 ชีวิตของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ที่ได้กลับมาให้ความสนใจกับการริเริ่มโครงการเพื่อความยั่งยืนของกลยุทธ์ Beyond100 อีกครั้ง

จากจุดเริ่มต้น #Project1Hour เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา #GoToZero มุ่งเน้นไปที่เป้าหมายของกลยุทธ์ Beyond100 โดยตั้งเป้าการเป็นองค์กรที่เป็นกลางทางคาร์บอนอย่างสมบูรณ์ภายในปี 2573 พร้อมเน้นที่การปฏิบัติงานและความตระหนักรู้ของพนักงาน สำหรับโปรแกรมการแบ่งปันความรู้และแนวทางสำหรับการปฏิบัติ ระยะเวลา 1 สัปดาห์ได้รับการออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในระยะยาว โดยช่วยให้พนักงานเข้าใจตัวตนได้ดียิ่งขึ้น และเข้าใจการดำเนินงานที่พวกเขาสามารถนำมาประยุกติ์ใช้ได้ในระดับปฏิบัติงานและระดับชำนาญการ

กิจกรรมต่างๆ ได้รวมถึงการแบ่งปันความรู้ “Extraordinary Talk” จากฝ่ายลดการผลิตคาร์บอน และการสัมภาษณ์หัวหน้างานที่มีวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนภายในหน่วยงานด้วยการกำหนดประเด็นสำคัญเกี่ยวกับกลยุทธ์ Beyond100 รวมถึงเส้นทางของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส สู่การเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมหรูที่เป็นกลางทางคาร์บอนแห่งแรกในสหราชอาณาจักร และการรับรองมาตรฐาน PAS 2060 โดย Carbon Trust

ส่วนกิจกรรมเชิงปฏิบัติได้เริ่มต้นด้วยการตรวจสอบขยะพลาสติกและการทบทวนขั้นตอนในการริเริ่มโครงการ Go Paperless และ Power Down ที่เปิดตัวในเดือนเมษายน ในส่วนของ “GEMBA” หรือ ระบบการผลิตแบบลีนได้ดำเนินการด้วยความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ของ CEVA เพื่อเน้นย้ำถึงศักยภาพในการลดบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับชิ้นส่วนเชื้อเพลิงและชิ้นส่วนสายเบรก ซึ่งลดลงอย่างมาก ในการฝึกปฏิบัติเช่นนี้เมื่อต้นปี ทีมงานยังได้โอกาสในการกำจัดการใช้พลาสติกในการห่อมากกว่า 1,000 เมตรต่อวัน และลดบรรจุภัณฑ์ป้องกันเบาะโดยสาร โดยจาก 13 รายการ ลดลงเหลือ 6 รายการ

การเดินทางของพนักงานก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เบนท์ลีย์ มอเตอร์สเปิดตัวสิ่งอำนวยความสะดวกแบบใหม่ที่จะมีขึ้นเร็วๆนี้ ซึ่งรวมถึงจุดซ่อมจักรยาน เพื่อสนับสนุนให้พนักงานปั่นจักรยานไปทำงาน ควบคู่ไปกับจุดชาร์จที่ให้พนักงานใช้บริการฟรีกว่า 30 จุดภายใต้แผงพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 7.7 เมกะวัตต์ของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จอดรถบางส่วน ซึ่งมีความต้องการของพนักงานในการมองหารถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Audi e-trons และ Volkswagen ID.3 ผ่านระบบของบริษัทฯ จึงทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้เป็นที่สนใจของพนักงานมากขึ้น

ทีมงานภายในบริษัทฯ ยังได้มีส่วนร่วมกับชุมชนข้างเคียง โดยทีมโลจิสติกส์ของเบนท์ลีย์ มอเตอร์สใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการสร้างสรรค์กิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้ความเชี่ยวชาญของทีมให้บรรลุตามแผน รวมถึงแบบทดสอบประจำวันและการแข่งขันการสร้างแนวคิดในการลดขยะพลาสติกและกระดาษ การเก็บขยะ และการเก็บรวบรวมเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่สำหรับโรงอาหารในท้องถิ่น

ผึ้งของเบนท์ลีย์เป็นที่รู้กันดี โดยเมื่อช่วงต้นฤดูร้อน พื้นที่กว่า 5,600 ตารางเมตรได้ถูกทำเป็นพื้นที่สำหรับปลูกพันธุ์ดอกไม้ป่าเพื่อให้ผึ้งมีที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติที่ดีเพิ่มมากขึ้น

Peter Bosch กรรมการฝ่ายผลิต เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส กล่าวว่า “#GoToZero คือวิสัยทัศน์ของเราในการสร้างโรงงานที่ไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างแรงผลักดันให้กับความพยายามของเราในการลดการผลิตคาร์บอนขององค์กร การลดขยะ การนำกลับมาใช้ใหม่ และการปรับปรุงประสิทธิภาพของการใช้ทรัพยากร โดยมุ่งเน้นความเข้าใจของพนักงานต่อวิสัยทัศน์ของเราในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านความหรูหราที่ยั่งยืนและเส้นทางสู่การเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมที่เป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2573

“พนักงานของเราคือส่วนสำคัญในการสร้างความเปลี่ยนแปลงและควบคุมข้อมูลเชิงลึก และพิสูจน์โอกาสสำหรับพวกเขาในการสร้างเครือข่ายและเรียนรู้จากกันและกัน ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนความก้าวหน้าจากภายในองค์กรสู่ภายนอก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นความคิดสร้างสรรค์และความสนใจในกิจกรรมที่เกิดขึ้น และในฐานะสมาชิกของคณะกรรมการ เราก็ได้มีส่วนร่วมโดยการจัดเวิร์กช็อปของเราเองเพื่อหาโอกาสในการเดินหน้าต่อไป

“นี่จึงถือเป็นการเดินทางก้าวที่สำคัญด้วยการเปิดตัวอัครยนตรกรรมไฮบริดรุ่นที่สอง นั่นก็คือ Flying Spur Hybrid ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเรากำลังอยู่ในช่วงที่จะส่งมอบอัครยนตรกรรมไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในปี 2568 ก่อนที่จะให้บริการเฉพาะอัครยนตรกรรมไฟฟ้าและไฮบริดในปี 2569 และก้าวเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบภายในปี 2573 โดยเรายังมีอีกหลายขั้นตอนที่ต้องทำเพื่อก้าวไปสู่จุดนั้น แต่ผมเชื่อว่าความกระตือรือร้น ความคิดสร้างสรรค์ และความมุ่งมั่นที่เพื่อนร่วมงานของเราได้แสดงให้เห็นจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จบนเส้นทางของเราได้”

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)

โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News