slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Bentleyเผยโฉม BELONGING BENTAYGA ศิลปะสร้างสรรค์บนอัครยนตรกรรม

เผยโฉม BELONGING BENTAYGA ศิลปะสร้างสรรค์บนอัครยนตรกรรม

ตอกย้ำการโอบรับความแตกต่างในสังคมโดยอัจฉริยะออทิสติก

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยโฉม ‘Belonging Bentayga’ อัครยนตรกรรมอเนกประสงค์แบบเครื่องยนต์ไฮบริดที่มาพร้อมกับผลงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ ถ่ายทอดผ่านเส้นขอบฟ้าที่แสดงถึงความหลากหลายและสถานที่ที่มีชื่อเสียงจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ นิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส โรม มิลาน เวนิส โตเกียว และฮ่องกง ซึ่งแต่ละด้านของตัวรถสะท้อนถึงความแตกต่างในแต่ละทวีป ตอกย้ำก้าวสำคัญในการเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมที่โอบรับความหลากหลายมากที่สุดของโลก โดยผลงานศิลปะที่แสดงถึงสถานที่สำคัญต่างๆ กว่า 29 แห่งได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดย Stephen Wiltshire MBE (สตีเฟน วิลต์เชียร์) ศิลปินสถาปัตยกรรมชาวอังกฤษและ “ออทิสติกซาวองต์” หรือ อัจฉริยะออทิสติกผู้มีชื่อเสียงจากความสามารถในการวาดทิวทัศน์จากการเห็นแค่เพียงครั้งเดียว

การรังสรรค์ ‘Belonging Bentayga’ ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ได้รับการลงสีด้วยมือ ณ โรงงาน เมืองครูว์และได้รับการช่วยเหลือด้วยกระบวนการพิเศษจากทีมงานของ Bentley Excellence Centre Bespoke Paint

การออกแบบสื่อให้เห็นถึงภาพวาดของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติในโลกที่ได้มารวมกันเป็นหนึ่งเดียวผ่านผลงานศิลปะชิ้นเอก โดย Bentley Bentayga ถือเป็นผลงานศิลปะชิ้นที่ 3 ที่เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เปิดตัวเพื่อแสดงให้เห็นถึงจุดยืนและความมุ่งมั่นต่อการยอมรับความหลากหลายในสังคม

Stephen Wiltshire เกิดในกรุงลอนดอนเป็นบุตรของพ่อแม่ชาวอินเดียตะวันตก Stephen พิการทางการพูดตั้งแต่เขายังเด็กและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกเมื่อเขาอายุได้ 3 ขวบ แต่ครอบครัวและครูของเขาก็ได้รับรู้ว่า Stephen สามารถสื่อสารผ่านการวาดภาพแทนการใช้คำพูด ซึ่ง Stephen เริ่มต้นด้วยการวาดภาพสัตว์ต่างๆ และพัฒนาไปเป็นภาพรถบัส อาคารสิ่งก่อสร้าง และผลงานภาพวาดเมืองที่สามารถเก็บรายละเอียดและสร้างชื่อเสียงให้กับเขาด้วยเสียงชื่นชมจากผู้คนทั่วโลก

ในปี 2564 เบนท์ลีย์ มอเตอร์สได้ตระหนักถึงความสำคัญของประสบการณ์และมุมมองที่หลากหลายจึงได้กำหนดกลยุทธ์ 5 ขั้นตอนที่มุ่งเน้นในด้านการขยายธุรกิจ การสรรหาบุคลากร การสืบทอดธุรกิจ การวางแผน วัฒนธรรม และการพัฒนาเพื่อเพิ่มความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกในสถานที่ทำงาน

โดยในช่วงเปิดตัวกลยุทธ์ Beyond100 ทีมออกแบบของเบนท์ลีย์ มอเตอร์สได้รับโจทย์ที่ท้าทายในการรังสรรค์ผลงานศิลปะบนรถยนต์เพื่อเฉลิมฉลองความหลากหลายในสังคม และ ‘Unifying Spur’ อัครยนตรกรรมซีดานรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟจึงได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดย Rich Morris ผู้เป็นจิตรกร ประติมากร และดีไซเนอร์ของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ซึ่งผลงานศิลปะบนอัครยนตรกรรมของ Morris ได้รับแรงบันดาลใจจากธงแห่งความหลากหลายที่มีอยู่ 9 เฉดสี และรังสรรค์ขึ้นด้วยการลากเส้นเชื่อมโยงคำว่า “Love is Love” เป็นเส้นเดี่ยวผ่านรูปใบหน้า หุ่นเต้นรำ และรูปทรงต่างๆ ตลอดทั่วทั้งตัวถังรถยนต์ แสดงให้เห็นถึงพลังที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวของมวลมนุษยชาติ โดยไม่แบ่งแยกเชื้อชาติ ความเชื่อ หรือ เพศสภาพ

เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 Continental GT V8 Convertible อัครยนตรกรรมแกรนด์ทัวริ่งแบบเปิดประทุนดีไซน์พิเศษลวดลายเรนโบว์ก็ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจในความหลากหลายของเพื่อนร่วมงาน ณ โรงงานเมืองครูว์และทั่วโลก ตลอดจนความหวังและคำขอบคุณหลังจากผ่านพ้นจากวิกฤตการณ์โควิด-19

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News