slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์Fordฟอร์ดชวนสัมผัสเรนเจอร์ ไวลด์แทรค-เอเวอเรสต์ แพลทินัม ดีเซล 3.0 วี 6

ฟอร์ดชวนสัมผัสเรนเจอร์ ไวลด์แทรค-เอเวอเรสต์ แพลทินัม ดีเซล 3.0 วี 6

ในงานมอเตอร์ โชว์ 2024

ฟอร์ด ประเทศไทย นำฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค และฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม รถ 2 รุ่นย่อยใหม่ล่าสุด ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร วี 6 มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสอีกขั้นของสมรรถนะการขับขี่และเทคโนโลยีอันเหนือชั้นที่ตอบโจทย์การทำงานและการใช้ชีวิตของลูกค้าไปอีกระดับ ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2567 พร้อมเปิดจองรถทั้งสองรุ่นทั่วประเทศในวันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไปผ่านช่องทางออนไลน์ www.ford.co.th โดยฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม จะมีจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น1

“ฟอร์ดต่อยอดความสำเร็จของเป็นแบรนด์ยอดขายสูงสุดอันดับ 4 ในไทยเป็นครั้งแรกในปีที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค และฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร วี 6 ซึ่งเป็นรถที่ลูกค้าชาวไทยรอคอย เพื่อสร้างความคึกคัก พร้อมทั้งตอกย้ำความเป็นผู้นำของฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้จับจองเป็นเจ้าของรถที่มอบประสบการณ์การขับขี่อันทรงพลัง ยกระดับสมรรถนะไปอีกขั้น และฟอร์ดยังมีประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟมากมายกับรถฟอร์ด อาทิ อุโมงค์สไลเดอร์ Speed Simulator ที่ให้ความรู้สึกเสมือนความเร็ว แรงของเครื่องยนต์ วี 6 และประสบการณ์ AR ในคอนเซ็ปต์ #YouCantFakeTough เจาะลึกเรื่องราวความแกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ ให้ลูกค้าได้สัมผัสในงานมอเตอร์โชว์ พร้อมข้อเสนอสุดเร้าใจอีกมากมายสำหรับรถฟอร์ดทุกรุ่น” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

รถยนต์ฟอร์ดที่นำมาจัดแสดงในงาน

ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในด้านการทำงาน การพักผ่อน และชีวิตครอบครัว ด้วยสมรรถนะอันเหนือชั้น และเทคโนโลยีล้ำสมัย ตอกย้ำความ แกร่งจริง ดุดันทุกสถานการณ์ นำโดย ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร วี 6 รุ่นย่อยใหม่ล่าสุด สำหรับลูกค้าที่มองหาทางเลือกในการใช้รถที่มีสมรรถนะในการขับขี่ขั้นสูง ตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ได้หลากหลายรูปแบบยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่พัฒนาไปอีกขั้นอย่าง ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตโนมัติ 4A 4WD ล้ออัลลอย 20 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ และระบบไฟส่องสว่างแบบแบ่งโซน (Zone Lighting) 

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ รถกระบะสมรรถนะสูง DNA ฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ เจ้าของฉายา ‘ดุดัน ไม่เกรงใจใคร’ ที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่เต็มพิกัดให้กับคอออฟโรดตัวจริง  

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รถนั่งอเนกประสงค์ที่มอบทั้งความสมบุกสมบันในการเดินทาง ความสะดวกสบาย และความปบลอดภัย รวมถึงเทคโนโลยีอันล้ำสมัย นำทัพโดย ฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ดีเซล วี 6 ที่พัฒนามาเพื่อลูกค้าที่แสวงหาความเป็นเลิศในการใช้ชีวิต ขณะที่ยังรักการผจญภัย โดดเด่นและแตกต่างด้วยความหรูหราเหนือระดับ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ชั้นนำ อาทิ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตโนมัติ 4A 4WD และฟีเจอร์ที่เพิ่มมาเป็นครั้งแรกในห้องโดยสารของรถ PPV อย่างเบาะนั่งคนขับและเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบปรับอากาศ รวมถึงระบบบันทึกตำแหน่งเบาะที่นั่งสำหรับคนขับ ชาญฉลาดด้วยฟังก์ชันการปรับตำแหน่งเบาะที่นั่งให้เข้าออกสะดวกสำหรับเบาะนั่งคนขับ (Easy Entry and Exit) มาพร้อมระบบเสียง Bang & Olufsen® ลำโพง 12 ตำแหน่ง พร้อมซับวูฟเฟอร์

ฟอร์ด มัสแตง รถสปอร์ตระดับตำนานที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 60 ตอกย้ำความเป็นมาอันยาวนานในวงการรถยนต์ของแบรนด์ฟอร์ด

สำหรับลูกค้าที่ต้องการแสดงความเป็นตัวตนผ่านการแต่งรถคู่ใจให้มีเอกลักษณ์ ฟอร์ดนำเสนอชุดอุปกรณ์ตกแต่งดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าพร้อมทั้งยกระดับประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถที่พิเศษยิ่งขึ้น ได้แก่

 • อุปกรณ์ตกแต่งแท้จากฟอร์ด ที่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ฝาปิดท้ายกระบะระบบไฟฟ้า เบดสไลด์ระบบไฟฟ้า บันไดข้างแบบพับได้ และกล้องบันทึกวีดีโอหน้าและหลัง นำเสนอในฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นสตอร์มแทรคที่จัดแสดงในงาน 
 • อุปกรณ์ตกแต่งแท้ Ford x ARB อาทิ กันชนซาฮาร่ามีกล้องหน้าและอุปกรณ์เสริม, ไฟ LED 20 นิ้วและชุดสายไฟ และแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถโพลีเมอร์ที่นำเสนอในรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไวลด์แทรคที่จัดแสดงในงาน 
 • ชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ Ford x Hamer ที่ฟอร์ดร่วมกับ Hamer แบรนด์อุปกรณ์ตกแต่งชั้นนำของไทยพัฒนาขึ้น ดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ ประกอบด้วย แร็คหลังคา Ford x Hamer ขนสัมภาระได้มากขึ้น ด้วยแร็คหลังคาที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ไร้กังวลเรื่องรอยขีดข่วน, สปอร์ตบาร์ Ford x Hamer เพิ่มความโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต, กระจังหน้า FORD พร้อมตัวอักษร RANGER สีดำ ตอกย้ำดีไซน์อันโดดเด่น และเอกลักษณ์เฉพาะของฟอร์ด และซุ้มล้อฟอร์ด เพิ่มความดุดัน มาในราคาพิเศษ 20,000 บาท จากราคาปกติ 47,562 บาท สําหรบการติดตั้งบนรถฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะสี่ประตูยกสูงรุ่น XLS เท่านั้น โดยระมีให้สีภายนอกให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว อาร์คติค ไวท์ เป็นกระจังหน้าสีดำ และสีดำ แอบโซลูท แบล็ค เป็นกระจังหน้าสีเทา2

ข้อเสนอสุดเร้าใจมากมายภายในงานมอเตอร์โชว์ 

ฟอร์ดมอบข้อเสนอแห่งปี สำหรับรถยนต์ฟอร์ดทั้งรุ่นใหม่ล่าสุด และรุ่นยอดนิยมภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 และที่ผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศตลอดช่วงระยะเวลาการจัดงาน โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 • ข้อเสนอสำหรับรถรุ่นย่อยใหม่ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค วี 6  และฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม ดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% ดาวน์ 25% ผ่อนนาน 48 เดือน 
 • ข้อเสนอสุดคุ้มสำหรับรถรุ่นปัจจุบัน อาทิ 
  • ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค 4×4 ดอกเบี้ยพิเศษ 0% ดาวน์ 25% ผ่อนนาน 72 เดือน เฉพาะผู้จำหน่ายที่เข้าร่วมรายการ
  • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เทรนด์, สปอร์ต และไทเทเนียม พลัส 4×2 ดอกเบี้ยพิเศษ 0.99% ดาวน์ 25% ผ่อนนาน 48 เดือน ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง พิเศษ! รับเพิ่มทองคำแท่งหนัก 1 บาท เมื่อจอง ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 7 เมษายน 2567 และออกรถภายในวันที่ 30 เมษายน 2567
 • ลูกค้าที่นำรถรถแบรนด์ใดก็ได้มาแลกซื้อฟอร์ด เรนเจอร์* และฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ รับส่วนลดอีก 30,000 บาท เพิ่มเติมจากโปรแกรมส่งเสริมการขายปกติ สำหรับลูกค้าที่จองและออกรถระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 30 เมษายน 2567 พิเศษ! ลูกค้าปัจจุบันฟอร์ด รับเพิ่มโปรแกรม Ford Care+ อุ่นใจในการขับขี่ตลอด 5 ปี 

*ยกเว้น ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค วี 6  

 • รถฟอร์ดทุกรุ่น มาพร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง และโปรแกรม Ford Care ซึ่งเป็นการรับประกันจากโรงงานนานถึง 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน
 • ลูกค้าที่จองรถฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นใดก็ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 15 เมษายน 2567เมื่อซื้อฝาปิดกระบะท้ายระบบไฟฟ้ารุ่นพรีเมี่ยมหรือรุ่นแสตนดาร์ด รับทันที กล่องบันทึกวิดีโอหน้า มูลค่า 3,400 บาท และชุดผ้ายางปูพื้น 4 ชิ้น มูลค่า  1,190  บาท
 • ลูกค้าที่ซื้ออุปกรณ์ตกแต่ง Ford x ARB ได้รับส่วนลดทันที 10,000 บาท เมื่อซื้ออุปกรณ์ตกแต่ง ARB มูลค่ารวม 100,000 บาทขึ้นไป ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 15 เมษายน 2567

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังมีกิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟที่บูธฟอร์ดให้ผู้สนใจได้เปิดผระสบการณ์พิเศษไปกับรถฟอร์ด ได้แก่

 • มุมให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร วี 6 ให้ลูกค้าได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของเครื่องยนต์ใหม่ได้อย่างเข้าใจง่าย
 • อุโมงค์สไลเดอร์ Speed Simulator ให้ได้สัมผัสความเร็ว แรง และประสบการณ์ความสนุกของเครื่องยนต์ วี 6
 • ประสบการณ์ AR สุดอิมเมอร์ซีฟ พบกับการร่วมมือกันครั้งแรกของฟอร์ด และ Google นำรถฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรคที่ผ่านบททดสอบบนเส้นทางออฟโรด มาจัดแสดงในคอนเซ็ปต์ #YouCantFakeTough เจาะลึกเรื่องราวความแกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ โดยนำสมาร์ทโฟนมาสแกนส่วนต่างๆ ของรถเพื่อดูข้อมูลเชิงลึก และรับชมวิดีโอเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆ ได้ทั้งหมด 7 จุด 

หมายเหตุ:

1 การส่งมอบรถจะพิจารณาจากหลายปัจจัย รวมถึง ลำดับการจองจาก www.ford.co.th การได้รับอนุมัติสินเชื่อ ตลอดจนรถและสีที่พร้อมส่งมอบ ทั้งนี้ ระยะเวลาส่งมอบอาจแตกต่างกันเล็กน้อยตามระยะทางของจังหวัดที่มีการส่งมอบ

2 ชุดอุปกรณ์ตกแต่ง Ford x Hamer อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษซึ่งจำหน่ายโดยผู้จำหน่ายฟอร์ด ติดตั้งโดยบริษัท วีฮิเคิล แลนด์ จำกัด ลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ หมายเหตุ:  ชุดอุปกรณ์ตกแต่งไม่ใช่อุปกรณ์พื้นฐานที่ติดตั้งจากโรงงาน

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News