slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleBangkok Design Week 2023

Bangkok Design Week 2023

ฟอร์ดสนับสนุนพันธมิตรศูนย์ FREC กรุงเทพฯ จัดแสดงผลงาน

ฟอร์ด ประเทศไทย สนับสนุนพันธมิตรศูนย์การเรียนรู้ฟอร์ดเพื่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม หรือ ศูนย์ FREC กรุงเทพฯ นำเสนอผลงานในเทศกาลการออกแบบ (Bangkok Design Week 2023) ในย่านนางเลิ้ง ซึ่งเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม ทั้งนาฏศิลป์ ดนตรี และอาหาร ภายใต้แนวคิด ‘Enlighten Nang Loeng’ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเมืองที่น่าอยู่และเป็นมิตรกับคนเมือง โดยฟอร์ดได้นำพนักงานและสื่อมวลชนร่วมเปิดประสบการณ์นางเลิ้ง ชม 7 ผลงานออกแบบสร้างสรรค์ และชมนิทรรศการ ‘Ford Presents Enlighten Nang Loeng’ โชว์แสงสีแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ ณ โรงเรียนสตรีจุลนาค โดยกิจกรรมนี้จะมีถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566

ฟอร์ดให้ความสำคัญกับการดำเนินงานเพื่อชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำการดำเนินงานแบบใส่ใจดูแลกันและกัน โดยปีนี้เป็นครั้งแรกที่ฟอร์ดได้ร่วมสนับสนุนพันธมิตรศูนย์ FREC กรุงเทพฯ ร่วมงานเทศกาลการออกแบบ ภายใต้แนวคิด ‘เมือง-มิตร-ดี: Urban‘NICE’zation’ เพื่อนำเสนอการออกแบบที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตคน โดยพันธมิตรศูนย์ FREC กรุงเทพฯ นำโดยศูนย์วิจัยชุมชนเมือง หรือ USL ได้ทำงานร่วมกับผู้นำชุมชนจัดแสดงนิทรรศการออกแบบสร้างสรรค์ในพื้นที่ย่านนางเลิ้ง ซึ่งเป็น 1 ใน 9 ย่านเศรษฐกิจของเทศกาลการออกแบบกรุงเทพฯ ในปีนี้ 

ภายในงานสื่อมวลชน และพนักงานฟอร์ดได้รับฟังข้อมูลโครงการที่น่าสนใจของมูลนิธิรักษ์อาหาร (Scholars of Sustenance Thailand – SOS Thailand) และโครงการ Urban Learning Day ของศูนย์วิจัยชุมชนเมือง ที่ได้ร่วมกับเครือข่ายมิตรเมืองจากภาคส่วนต่างๆ ในกิจกรรมที่สะท้อนถึงความสำคัญงานของออกแบบสร้างสรรค์ในการขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ในกรุงเทพฯ 

สื่อมวลชนได้ร่วมเปิดประสบการณ์ศิลปะในย่านนางเลิ้งผ่าน 7 ผลงานที่รังสรรค์โดยกลุ่มศิลปิน Sense of Nang Loeng และศิลปินชาวฝรั่งเศส เอลวีร์ บ็องดูแอ็ล (Elvire Bonduelle) ที่มีชื่อเสียงด้านการนำตัวอักษรมาสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะ โดยเส้นทางชมงานประกอบด้วย สวนพี่แดง, Parkpods, บ้านนางเลิ้ง, จุบจิบจับใจ, Memorial Wall, Sartorial ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมด้วยงานแสดงไฟแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ ‘Ford Presents Enlighten Nang Loeng’ ณ โรงเรียนสตรีจุลนาค ซึ่งศูนย์วิจัยชุมชนเมืองได้ร่วมกับศิลปิน KIMBAB:) and friends รังสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ จากสถาปัตยกรรมของโรงเรียนสตรีจุลนาค ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าแก่ในย่านนางเลิ้ง เพื่อนำผู้ชมย้อนไปถึงเรื่องราวและประสบการณ์ร่วมในวัยเรียนผ่านแสง และอัตลักษณ์ของสถาปัตยกรรมภายในโรงเรียน

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News