slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสาร'บางจาก' หนุน AAS Motorsport ส่งนักแข่งไทยชิงชัยศึก FIA Formula 3

‘บางจาก’ หนุน AAS Motorsport ส่งนักแข่งไทยชิงชัยศึก FIA Formula 3

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้สนับสนุนทีมแข่งรถ AAS Motorsport ในรายการ FIA Formula 3 Championship 2024 รวมถึง Formula Regional Middle East Championship 2024 ด้วยผลิตภัณฑ์ Bangchak Hi Premium 97 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ระดับพรีเมี่ยม ที่มีค่าออกเทนสูงเป็นพิเศษ

บางจากให้ความสำคัญกับการส่งเสริมศักยภาพของคนไทยในทุกโอกาส รวมถึงการสนับสนุนทีม AAS Motorsport สู่สนามแข่งระดับโลก เพราะมั่นใจศักยภาพของคนไทยว่าหากมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกับ บางจาก ที่ใช้นวัตกรรมพัฒนาจนได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของคนไทยที่มีมาตรฐานระดับโลกเช่นกัน

นายวุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่าเติ้ลทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ลงแข่งขันภายใต้ชื่อทีม PHM AIX Racing ในรายการ FIA Formula 3 Championship 2024 รวมถึง Formula Reginal Middle East Championship 2024 ซึ่งเป็นนักแข่งไทยคนเดียวในรายการแข่งขันดังกล่าว

บางจาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดรับจองในไทย Porsche Macan EV รถไฟฟ้า100% เริ่มต้น 5,390,000 บาท รถศูนย์ฯ โดย AAS Auto Service

สำหรับ FIA Formula 3 เป็นรายการการแข่งขันระดับโลก สำหรับนักแข่งที่ขยับขึ้นมาจาก Formula 4 โดยการแข่งขันของ FIA Formula 3 จะเป็นการแข่งขันสนามเดียวกันกับ FIA Formula 1 และ FIA Formula 2 ซึ่งในปี 2024 มีทีมแข่งเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 10 ทีม ซึ่งกำหนดให้แต่ละทีมส่งนักแข่งเข้าร่วมได้ทีมละ 3 คน รวมผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 30 คน และมีโอกาสที่จะขยับขึ้นไปแข่งขันในรายการ FIA Formula 2 และ Formula 1 ต่อไปในอนาคต ซึ่งเติ้ลทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ลงแข่งขันภายใต้ชื่อทีม PHM AIX Racing ใช้รถแข่งหมายเลข 26

ส่วนรายการแข่งขัน Formula Regional Middle East Championship 2024 เป็นรายการแข่งขันรถฟอร์มูล่าที่แข่งขันกันภายในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรต (UAE) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันระดับภูมิภาคตะวันออกกลาง สำหรับนักแข่งที่ต้องการขยับจากการแข่งขันระดับ Formula 4 ขึ้นมาเป็น Formula 3 โดยรถที่ใช้แข่งขันเป็นรถแข่ง Formula 3 ที่เป็นปีเก่ากว่ารถ Formua 3 ที่ใช้ในการแข่งขันปัจจุบัน โดยมีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 9 ทีม มีนักแข่งเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 35 คน ซึ่งเติ้ลทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ลงแข่งขันภายใต้ชื่อทีม PHM AIX Racing ใช้รถแข่งหมายเลข 18

นอกจากนี้ เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส ได้ส่งมอบประสบการณ์น้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูงของ บางจาก ด้วยผลิตภัณฑ์ Bangchak Hi Premium 97 ให้กับลูกค้า Porsche, Bentley และ Harley-Davidson ในการเติมเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงถังแรกสำหรับส่งมอบรถยนต์แบรนด์ดังกล่าวในปี 2024

บางจาก

บางจาก

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News