slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์All NEW Honda Civic Type R (FL5) ซีวิคที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา 2.0 VTEC TURBO 330...

All NEW Honda Civic Type R (FL5) ซีวิคที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา 2.0 VTEC TURBO 330 แรงม้า MT ขับหน้า

- Advertisement -spot_img

All NEW Honda Civic Type R (FL5) ซีวิคที่แรงที่สุดจากโรงงาน เท่าที่เคยมีมา ! เบนซิน 2.0 VTEC Turbo เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 6MT with REV Matching ขับเคลื่อนล้อหน้า

All NEW Civic Type R สร้างบนแนวคิด Ultimate SPORT ใช้พื้นฐานของ Civic Hatchback รหัสตัวถัง FL ที่ไม่ทำตลาดในไทย ขยายโป่งล้อ แก้มข้าง ให้รับกับสมรรถนะที่ก้าวกระโดด ด้วยทีมวิศวกร ซึ่งนำทีมโดย Hideki Kakinuma

แม้ตัวเลขสมรรถนะของ All NEW Civic Type R ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 VTEC TURBO แต่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ ระดับ 3xx แรงม้า เกือบๆ 400 แรงม้า ตอนนี้ยังมีทางเลือกเพียงเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ เท่านั้น พร้อมโหมด +R Mode


Update : All NEW Honda Civic Type R (FL5) ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 330 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,600 – 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า เทียบกับรุ่นเดิม พละกำลังมากขึ้น 10 แรงม้า แรงบิดเพิ่มขึ้น 20 นิวตันเมตร

* ขอบคุณคุณ Weerawat Nui Kongwattanadumrongkul ที่ให้เบาะแสข้อมูลครับ


ล้อ 19 นิ้ว Matte Black พร้อมยาง Michelin Pilot Sport 4S ขนาด 265/30 ZR19 หางหลังขนาดใหญ่ออกแบบโดยคำนึงถึง AeroDynamics เป็นสำคัญ ยังคงเป็นจุดเด่นของ Civic Type R เสมอมา สามารถสร้าง Downforce ได้สูงถึง 900 นิวตัน ที่ 200 km/h วิศวกรยังบอกอีกว่า นี่คือ Civic Type R ที่มีบาลานซ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

โหมดการขับขี่มีให้เลือก 3 รูปแบบ

  • COMFORT
  • SPORTS
  • +R

สามารถปรับแต่งค่าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์, พวงมาลัย, ช่วงล่าง และ เสียงเครื่องยนต์ สามารถแสดงข้อมูลตัวรถได้ละเอียด ” Honda Log R ” (data logger) ไม่ว่าจะเป็น แรงม้า แรงบิด แรงG อุณหภูมิน้ำมันเครื่อง หม้อน้ำ ฯลฯภายในห้องโดยสารเน้นที่สีดำ และ สีแดงเป็นหลัก ตกแต่งด้วย Aluminum เหมือนกับหัวเกียร์ เบาะคู่หน้าสีแดง เบาะหลังสีดำ หุ้มด้วย Alcantara ทั้งคัน

สีตัวถังภายนอก มีให้เลือก 5 สี

  • สีขาว Championship White
  • สีแดง Frame Red
  • สีน้ำเงิน Racing Blue Pearl
  • สีดำ Crystal Black Pearl
  • สีเทา Sonic Gray Pearl

All NEW Honda Civic Type R เตรียมประกาศสเป็คอย่างเป็นทางการทั้งหมด และ พร้อมขายในญี่ปุ่นช่วงเดือน กันยายน 2022 ที่จะถึงนี้ และ ในสหรัฐอเมริกาช่วงปี 2023 เป็นต้นไป

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

250,000FansLike
6,148FollowersFollow
261FollowersFollow
914,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News