slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart Lifeก้าวสู่ปี 2024: อโกด้าแชร์ไอเดียเดินทางรับปีแห่งการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ

ก้าวสู่ปี 2024: อโกด้าแชร์ไอเดียเดินทางรับปีแห่งการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ

หลุดพ้นจากกิจวัตรเดิม ๆ และทำสิ่งที่แตกต่างออกไป

ช่วงเริ่มต้นปีใหม่ นักเดินทางชาวไทยหลายคนอาจกำลังลิสต์สิ่งที่ตั้งใจจะทำในปีนี้ ซึ่งครอบคลุมหลา ย ๆ เรื่อง ตั้งแต่การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และการดื่มด่ำกับประสบการณ์ใหม่ๆ ไปจนถึงการอ่านให้มากขึ้น การเริ่มต้นปีใหม่จึงถือเป็นโอกาสที่จะหลุดพ้นจากกิจวัตรเดิม ๆ และทำสิ่งที่แตกต่างออกไป

การเดินทางท่องเที่ยวมักจะอยู่ในอันดับต้น ๆ เสมอสำหรับการตั้งเป้าหมายปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการให้คำมั่นว่าจะกลับไปเยือนจุดหมายปลายทางที่ชื่นชอบหรือเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ ปีใหม่นี้ แพลตฟอร์มการเดินทางดิจิทัล อย่าง อโกด้า จึงขอเป็นส่วนหนึ่งของปณิธานในการเดินทางท่องเที่ยวปีใหม่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยที่กำลังค้นหาการทริปที่สมบูรณ์แบบสำหรับแผนการผจญภัยครั้งต่อไป

1. มุ่งหน้าสู่เส้นทางที่ยังไม่มีใครรู้จัก: ปี 2024 อาจเป็นปีแห่งการไปเยือนจุดหมายปลายทางที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ไม่ว่าจะไปเพื่อถ่ายภาพสวย ๆ ลงใน Instagram หรือเพียงเพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชนมหาศาล ที่เที่ยวแบบนี้มีให้เลือกมากมาย และน่าจะมีสิ่งที่น่าสนใจที่ยังไม่มีใครเคยค้นพบมาก่อน ปีใหม่นี้อาจลองไปเยือนเกาะฟูกวี (Phu Quy Island) เดินทางจากฟานเถียต (Phan Thiet) เกาะนี้เป็นเกาะเล็ก ๆ ในเวียดนามที่ยังไม่ค่อยเป็นที่สนใจแต่เหมาะกับการถ่ายรูปลงอินสตาแกรม หรือจะไปสัมผัสบรรยากาศของหาดหงส์ที่สวยงามริมฝั่งแม่น้ำโขงที่อุบลราชธานี เส้นทางท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีคนแวะเวียนไปยังมีอยู่หลายเส้นทาง ปีนี้ลองเลือกไปเที่ยวที่ใหม่ ๆ สักที่ก็ดีนะ

2. อิ่มเอมกับอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว: ของขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของประเทศไทย คืออาหารที่มีรสชาติอร่อยและมีให้เลือกอย่างหลากหลาย อาหารไทยมีทั้งรสหวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ดไม่ว่าจะชอบรสชาติไหนก็มีให้เลือก หรือจะเลือกชิมอาหารที่มีครบทุกรสในจานเดียวก็ได้ แม้ว่าอาหารไทยจะอร่อยครบเครื่อง แต่การเดินทางไปชิมอาหารในประเทศอื่น ๆ ก็น่าสนใจ ลองเพิ่มสีสันให้ทริปต่อไปด้วยการมุ่งหน้าไปยังกรุงโซลเพื่อชิมอาหารริมทางของเกาหลีอย่าง ต๊อกบกกี (Tteokbokki) แป้งผัดซอสเผ็ดรสชาติใกล้เคียงอาหารไทย หรือจะลองเมนูที่ท้าทายกว่านี้อย่างปูดองซีอิ๊ว ลองไปเดินดูของกินที่ซินซาดง ถนนสายนักชิมที่มีชื่อเสียงในย่านกังนัมของกรุงโซลได้เลย หรือจะลองเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความโดดเด่นด้านอาหาร แล้วลองไปชิมอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละสถานที่ที่เลือกเดินทางไป

3. เอาชนะความกลัวและลองประสบการณ์ใหม่ : นักเดินทางชาวไทยอาจท้าทายตัวเองให้ก้าวออกจาก comfort zone และกำหนดนิยามประสบการณ์การเดินทางใหม่ด้วยการลองสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อาจเป็นกิจกรรมดิ่งพสุธาสุดเร้าใจที่ควีนส์ทาวน์ (Queenstown) ในนิวซีแลนด์ หรือประสบการณ์ขับรถเอทีวีออฟโรดเพื่อสำรวจสถานที่น่าสนใจที่ซ่อนตัวอยู่ในภูเก็ต กิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมีให้เลือกมากมายบนแพลตฟอร์มของอโกด้า ซึ่งอาจนำไปสู่การค้นพบงานอดิเรกใหม่ ๆ อีกด้วย

4. เริ่มวางแผนการเดินทาง: สำหรับผู้ที่มีไอเดียการท่องเที่ยวอยู่ในหัวเต็มไปหมดและไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนก่อนดี การวางแผนการเดินทางอาจช่วยได้ เราขอแนะนำให้นักเดินทางจดบันทึกสถานที่ที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นเมื่อนึกถึง หรือจดชื่อสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมและย่านที่น่าสนใจที่สุดที่จะเข้าพักเอาไว้ หรือบันทึกสถานที่ต่าง ๆ ไว้ในอโกด้าเพื่อให้การค้นหาที่พักนั้นสะดวกง่ายดายขึ้นหลังจากตัดสินใจได้แล้วว่าจะไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมเข้าไปที่คู่มือการเดินทางของอโกด้า (Agoda’s travel guides) เพื่ออ่านข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานที่ในฝันและอ่านคำแนะนำ รวมถึงเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับเที่ยวบินที่จะเลือกใช้บริการ ที่พัก หรือกิจกรรมที่น่าสนใจ

ไม่ว่าจะเป็นสถานที่พักผ่อนตามธรรมชาติในบรรยากาศผ่อนคลายหรือการผจญภัยที่ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีด นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางในฝันกับอโกด้าได้ ด้วยตัวเลือกโรงแรม บ้านพักตากอากาศ และอื่น ๆ มากกว่า 3.9 ล้านรายการ เส้นทางการบินกว่า 130,000 เส้นทาง และกิจกรรมอันหลากหลาย อโกด้าช่วยให้ทุกคนเดินทาง สำรวจ และออกไปท่องโลกทั้งใบได้ในราคาถูกลง

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News