slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์porscheปอร์เช่ (Porsche) ประกาศเข้าร่วมการแข่งขันฟอร์มูล่า อี (Formula E) อย่างต่อเนื่อง

ปอร์เช่ (Porsche) ประกาศเข้าร่วมการแข่งขันฟอร์มูล่า อี (Formula E) อย่างต่อเนื่อง

เดินหน้าสู่การแข่งภายใต้กฎข้อบังคับ GEN4 ใหม่ ตั้งแต่ฤดูกาลที่ 13

ปอร์เช่ (Porsche) ประกาศขยายการมีส่วนร่วมในการแข่งขัน ABB FIA Formula E World Championship ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้หมายความว่าผู้ผลิตรถยนต์สปอร์ตจากเมืองสตุ๊ทการ์ท จะได้ลงสนามประลองฝีมือในรถแข่งรุ่นใหม่ที่เรียกว่า GEN4 ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบพาร์ทไทม์ ซึ่งกฎระเบียบใหม่นี้จะเป็นอีกหนึ่งโจทย์ทางเทคนิคที่ท้าทายสำหรับการพัฒนารถยนต์รุ่นวางจำหน่าย (ฤดูกาลที่ 11) โดย GEN4 จะเปิดตัวในฤดูกาลที่ 13 (2026/2027) ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตสามารถขยายขอบเขตการพัฒนาได้มากขึ้น นำไปสู่การต่อยอดความรู้ที่นำไปใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าที่จะผลิตและวางจำหน่ายต่อไป

ไมเคิล สไตเนอร์ (Michael Steiner) สมาชิกคณะกรรมการบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) กล่าว “ตั้งแต่แรกเริ่ม เราถือว่าการมีส่วนร่วมในรายการแข่งฟอร์มูล่า อี เป็นกลยุทธ์ของเราในระยะยาว วิวัฒนาการของรถแข่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการพัฒนาของยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งในอนาคต เราต้องการที่จะเก็บเกี่ยวความรู้เพิ่มเติมจากฟอร์มูล่า อี และนำไปถ่ายทอดสู่รถสปอร์ตไฟฟ้าที่เราวางจำหน่าย ในฐานะที่ ฟอร์มูล่า อี ถือเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดที่สุด ที่ผลักดันให้เราประสบความสำเร็จด้านเทคโนโลยี เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันนี้ต่อไป รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความก้าวหน้าของยนตรกรรมไฟฟ้าในอนาคต”

โธมัส เลาเดนบัค (Thomas Laudenbach) รองประธานปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต (Porsche Motorsport) กล่าวเสริม “เช่นเดียวกับ ฟอร์มูล่า อี (Formula E) เราต้องการสร้างสรรค์เทคโนโลยีและเพิ่มความยั่งยืนให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ต รวมถึงเป็นผู้นำในการพัฒนาใหม่ๆ การแข่งขันชิงแชมป์โลกถือเป็นเวทีระดับเฟิร์สคลาสที่แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันในระดับสูงสุด ที่รวมความสนใจของประชาชนทั่วโลก และยังเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีขั้นสูง ความรู้ที่ได้จากการแข่งรถจะนำไปใช้ในการพัฒนารถสปอร์ตของเราได้อย่างตรงจุด วิศวกรมอเตอร์สปอร์ตทำงานอย่างเต็มที่ร่วมกับทีมที่ดูแลโครงการรถสำหรับท้องถนน ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว เราไม่ได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ทางเทคโนโลยีเท่านั้น แต่จะต้องเป็นการพัฒนาเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าของเรา”

พัฒนาการของรถฟอร์มูล่า อี (Formula E) ตลอด 10 ปี
ปอร์เช่ (Porsche) เข้าร่วมรายการแข่งรถพลังงานไฟฟ้าแห่งนวัตกรรมซีรี่ส์นี้ ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล 2019/2020 โดยในขณะนั้น รถยนต์ที่ใช้เป็นรุ่นที่สอง ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรถระหว่างการแข่งขันอันเนื่องจากข้อจำกัดด้านระยะทางอีกต่อไป ปัจจุบัน รถยนต์อยู่ในเจเนอเรชั่นที่สามแล้ว โดยให้กำลังสูงสุด 350 กิโลวัตต์ อัตราการฟื้นฟูพลังงานไฟฟ้าสูงสุด 600 กิโลวัตต์ และความเร็วสูงสุดมากกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดย “GEN3 Evo” ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ จะช่วยยกระดับสมรรถนะอย่างมาก ก่อนที่จะมีการก้าวกระโดดทางเทคโนโลยีครั้งสำคัญกับ GEN4 ซึ่งตั้งเป้าหมายที่จะให้กำลังสูงสุด 600 กิโลวัตต์ และความสามารถในการชาร์จไฟกลับสูงสุด 700 กิโลวัตต์

ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของปอร์เช่ที่มีต่อฟอร์มูล่า อี (Formula E)
เจฟฟ์ ดอดส์ (Jeff Dodds) ประธานกรรมการบริหารของฟอร์มูล่า อี (Formula E) กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นที่แน่วแน่และจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรม เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่า ปอร์เช่จะยังคงเป็นเสาหลักสำคัญของการแข่งขันชิงแชมป์ต่อไปอีกอย่างน้อย 4 ปี การอุทิศตนให้กับยุค GEN4 ที่ทุกคนตั้งตารอคอยไม่เพียงแต่ผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยีและสมรรถนะเท่านั้น แต่ยังสร้างมาตรฐานใหม่แห่งความเป็นเลิศในกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอีกด้วย ด้วยความเชี่ยวชาญและระบบส่งกำลังสมรรถนะสูง ในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตยานยนต์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก ความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะช่วยสนับสนุนอนาคตที่น่าตื่นเต้นสำหรับฟอร์มูล่า อี (Formula E) ให้ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น และจะเป็นช่วงเวลาการแข่งรถที่น่าจดจำแห่งยุค”

อัลแบร์โต ลองโก (Alberto Longo) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันและผู้ร่วมก่อตั้งฟอร์มูล่า อี (Formula E) กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของปอร์เช่ที่มีต่อฟอร์มูล่า อี (Formula E) ในยุค GEN4 ใหม่ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นที่จะผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยีและมอเตอร์สปอร์ต รวมทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อการแข่งขันชิงแชมป์ ซึ่งกำลังจะก้าวเข้าสู่บทใหม่อันท้าทายในปี 2026 นอกจาก FIA แล้ว ฟอร์มูล่า อี (Formula E) ยังอยู่ในระดับแนวหน้าของมอเตอร์สปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของปอร์เช่ (Porsche) เกี่ยวกับอนาคตของการแข่งรถและการพัฒนายานยนต์อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่ ฟอร์มูล่า อี (Formula E) เป็นเวทีสำหรับนวัตกรรมและการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าสำหรับขับขี่บนท้องถนน การมีส่วนร่วมของพวกเขาในฐานะผู้ผลิตรถยนต์สำหรับการแข่งขัน ABB FIA Formula E World Championship จะยังช่วยให้สามารถรักษาตำแหน่ง ในฐานะที่เป็นหนึ่งในซีรีส์การแข่งขันที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตามในโลกของมอเตอร์สปอร์ต”

ปาโบล มาร์ติโน (Pablo Martino) หัวหน้าฝ่ายการแข่งขัน Formula E Championship ของ FIA กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่จะประกาศว่าปอร์เช่ (Porsche) ถือเป็นผู้ผลิตรายที่ 3 ที่ประกาศจะเข้าร่วมในยุค GEN4 ของ ฟอร์มูล่า อี (Formula E) เช่นเดียวกับนิสสันและจากัวร์ที่ประกาศถึงการมีส่วนร่วมแล้ว สำหรับปอร์เช่ (Porsche) ถือเป็นแบรนด์แห่งมรดกและนวัตกรรมของมอเตอร์สปอร์ตที่มีมายาวนาน เราตั้งตารอคอยที่จะร่วมมือกับกับผู้ผลิตทั้งหมดที่ประกาศมีส่วนร่วมกับเรา รวมถึงผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่จะมีการประกาศให้ทราบอย่างเป็นทางการต่อไปจนถึงภายในปี 2030 ในระหว่างนี้ เรายังคงเดินหน้าพัฒนาทิศทางที่น่าตื่นเต้นของการแข่งขันชิงแชมป์ และมุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตของการแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าต่อไป”

ปอร์เช่ ในรายการแข่งขัน ฟอร์มูล่า อี (Porsche in Formula E)
ปอร์เช่ (Porsche) ลงแข่งขันฟอร์มูล่า อี (Formula E) ฤดูกาลที่ 5 ในปี 2023/2024 พร้อมด้วยทีม TAG Heuer Porsche Formula E และทีม Andretti Formula E ที่ลงแข่งขันด้วย Porsche 99X Electric โดยแนวคิดของรถแข่งไฟฟ้านี้ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับพัฒนาจากโรงงาน Weissach ที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (net CO2-neutral) และด้วยความมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์โลกในรายการฟอร์มูล่า อี (Formula E) เราจึงทุ่มเทเพื่อเป็นผู้นำในกลุ่มผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้า โดยยังคงเสน่ห์ความดั้งเดิม ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน และการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งรายการแข่งขันฟอร์มูล่า อี (Formula E) นี้ ทำให้แบรนด์ได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่ามากมาย ที่จะนำไปพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าในสายการผลิตต่อไป

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News