slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeสกู๊ปพิเศษเคล็ดลับดีๆข้อควรรู้ซื้อรถมือสองออนไลน์อย่างไร ให้ไร้กังวล

ข้อควรรู้ซื้อรถมือสองออนไลน์อย่างไร ให้ไร้กังวล

- Advertisement -spot_img

5 เคล็ดลับจาก CARSOME

จากสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะซื้อรถใหม่น้อยลง จึงมีการคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองจะเติบโตมากยิ่งขึ้นในปีนี้และปีต่อ ๆ ไป  CARSOME แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซซื้อขายรถยนต์มือสองครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หนึ่งในผู้ให้บริการชั้นนำของตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทย นำเสนอ 5 เคล็ดลับสำคัญในการเลือกซื้อรถยนต์มือสองอย่างสบายใจ

เคล็ดลับที่ 1: ตั้งงบประมาณและคำนวณสินเชื่อสำหรับรถยนต์ที่คุณต้องการ

การกำหนดงบประมาณที่สอดคล้องกับสถานะทางการเงินของคุณเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อรถยนต์มือสอง คุณจะสามารถเลือกซื้อรถยนต์มือสองที่ถูกใจได้จากตัวเลือกหลากหลายเมื่อมีการกำหนดงบประมาณที่ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น คุณตั้งงบประมาณไว้ไม่เกิน 450,000 บาท ตัวอย่างรุ่นและยี่ห้อรถยนต์ที่คุณจะพบได้บนเว็บไซต์ของ CARSOME ได้แก่ รถยนต์มิตซูบิชิ แอททราจ (Mitsubishi Attrage), โตโยต้า วีออส (Toyota Vios) และซูซูกิ เซียส (Sizuki Ciaz) เป็นต้น เพื่อช่วยให้สามารถวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้นลองใช้เครื่องคำนวณสินเชื่อบนเว็บไซต์ CARSOME ในการประเมินค่าผ่อนชำระรายเดือนที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ

เคล็ดลับที่ 2: ศึกษาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้งานจริง หรือปรึกษาเพื่อนที่มีประสบการณ์

ในยุคของโลกดิจิทัล ทุก ๆ ข้อมูลสามารถหาได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส มีแพลตฟอร์มมากมายบนโลกออนไลน์เช่น CARSOME ที่ให้บริการซื้อ–ขายรถยนต์มือสองโดยที่คุณไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน

 เคล็ดลับที่ 3: ตรวจสอบอายุรถยนต์และประวัติการใช้งาน

การกำหนดอายุรถยนต์มือสองเป็นข้อสำคัญที่ต้องทำพอ ๆ กับการกำหนดงบประมาณในการซื้อรถยนต์ โดยบนเว็บไซต์ www.carsome.co.th คุณสามารถกำหนดปีเพื่อกรองดูรถที่อยู่ในช่วงอายุที่คุณรับได้ อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องทราบว่าอายุการใช้งานรถยนต์เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อราคาเช่นเดียวกัน

ก่อนเลือกซื้อรถยนต์มือสอง ควรตรวจสอบประวัติรถยนต์ให้ดีเสียก่อน โดยทั่วไป รถยนต์มือสองที่วางขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาดได้ มักมีประวัติด่างพร้อย แต่ที่ CARSOME คุณสามารถซื้อรถยนต์มือสองได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากรถยนต์มือสองทุกคันของเราผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและรับรองว่าไม่เคยผ่านอุบัติเหตุหนัก ไฟไหม้ หรือน้ำท่วมมาก่อน

เคล็ดลับที่ 4: ตรวจสอบสภาพรถยนต์ทั้งภายนอก ภายใน และส่วนต่าง ของรถยนต์

ตรวจสอบสภาพรถยนต์เพื่อหารอยบุบ รอยกระแทก หรือรอยตำหนิต่างๆของรถยนต์ที่คุณต้องการจะซื้อ เนื่องจากจุดบกพร่องใดๆ ก็ตามอาจทำให้คุณต้องเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมแก้ไข หากคุณสังเกตเห็นร่องรอยความเสียหายที่เจ้าของรถยนต์ไม่เต็มใจจะแก้ไขให้ คุณสามารถใช้จุดนี้ในการต่อรองราคาได้ ในการตรวจสอบสภาพรถยนต์ คุณสามารถสังเกตสิ่งต่าง ๆ ตามนี้ ได้แก่

 • ไฟสูงและต่ำ ไฟตัดหมอก และไฟฉุกเฉิน
 • แอร์
 • แตรรถ
 • เครื่องเสียงวิทยุและแผ่นซีดี หรือหน้าจอสัมผัส
 • ที่จับประตูรถยนต์และช่องเก็บของ
 • สวิตช์กระจก และกระจกด้านข้าง
 • เต้ารับ 2.4V หรือหัวเทียน
 • ถังน้ำมัน ฝากระโปรงหน้า และท้ายรถ
 • เข็มขัดนิรภัยและตัวปรับเบาะนั่ง
 • ยางรถสำรอง และกล่องเครื่องมือ
 • ไฟแสดงสถานะรถยนต์

เมื่อคุณพอใจกับสภาพภายนอกและภายในของรถยนต์แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการตรวจสอบเครื่องยนต์ หากคุณไม่มีความเชี่ยวชาญทางเทคนิคเกี่ยวกับเครื่องยนต์มากนัก อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากช่างที่น่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการตรวจสอบด้วยตัวเอง คุณสามารถตรวจสอบเบื้องต้นตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • ตรวจสอบการรั่วไหลของน้ำมัน
 • ตรวจเช็กสภาพหม้อน้ำ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการเปิดฝาหม้อน้ำเพื่อตรวจสอบสภาพสีของน้ำ
 • ตรวจสอบสายเชื่อมต่าง ๆ ว่า มีความเสียหาย หรือมีการเชื่อมต่อหรือไม่
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีส่วนประกอบใดของรถยนต์ที่ถูกถอด ชำรุด หรือทำให้เสียหาย
 • ตรวจสอบน้ำมันเครื่อง

การตรวจเช็กสภาพรถยนต์ 175 จุด และขั้นตอนการปรับสภาพรถยนต์มือสองทุกคันที่ CARSOME นั้น เป็นเครื่องยืนยันว่า ลูกค้าจะได้รับรถยนต์มือสองคุณภาพสูงสุดและสามารถขับขี่รถยนต์ด้วยความมั่นใจและสบายใจ

เคล็ดลับที่ 5: ตรวจสอบว่าสามารถทดลองขับรถได้หรือไม่

ก่อนจะตัดสินใจคุณควรจะได้ทดลองขับรถที่คุณกำลังจะซื้อก่อน ซึ่งจะทำให้คุณได้รับความพึงพอใจและสามารถตัดสินใจได้ว่าจะซื้อรถยนต์คันนั้นหรือไม่หลังจากที่ได้ลองขับจริง และข้อแนะนำในการตรวจสอบเมื่อทดลองขับรถยนต์มีดังนี้

 • ทดสอบเบรครถยนต์ ว่ามีเสียงแปลก ๆ หรือไม่ เมื่อทำการเบรค
 • ทดสอบพวงมาลัยขณะเลี้ยว (หักเลี้ยวหรือเลี้ยวปกติ) คอยฟังว่ามีเสียงแปลก ๆ จากพวงมาลัยหรือไม่เวลาเลี้ยว
 • ทดลองขับในสภาพพื้นที่ไม่เรียบ เพื่อเป็นการตรวจสอบยาง ช่วงล่าง และเกียร์ของรถยนต์
 • ขับด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน เพื่อทดสอบเครื่องยนต์
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเกียร์ของรถสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นเกียร์อัตโนมัติหรือเกียร์ธรรมดา

CARSOME หวังว่า 5 เคล็ดลับนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณในการเลือกซื้อรถยนต์มือสอง แต่หากต้องการให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเหมือนนับ 1 2 ซั่ม! คุณสามารถทำได้เพียงแค่เลือกซื้อรถยนต์มือสองกับ CARSOME

ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์มือสองกับ CARSOME จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายจากแคมเปญ Surprise Deal ซึ่งจะมีถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นี้เท่านั้น โดยลูกค้าของ CARSOME จะได้รับดอกเบี้ยอัตราเริ่มต้นเพียงแค่ 1.99% จากลีสซิ่งกสิกรไทย หรือเลือกรับส่วนลดสูงสุด 20,000 บาท ขยายเวลารับประกัน 2  ปี หรือ 40,000 กิโลเมตร พร้อมรับฟรีกล้องติดรถยนต์จาก Xiaomi เมื่อโพสต์รีวิวบนเพจเฟสบุ๊ค CARSOME Thailand และส่วนลดพิเศษสำหรับแพ็กเกจตรวจสภาพรถจาก FIT Auto โดย บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR

CARSOME พร้อมมอบประสบการณ์ซื้อและขายรถยนต์มือสองที่ราบรื่นและสะดวกสบายทั้งช่องทางออนไลน์และบริการหน้าร้าน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ www.carsome.co.th หรือที่หน้าร้านสาขาต่าง ๆ ของเราทั้งหมด 5 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

112,703FansLike
1,796FollowersFollow
175FollowersFollow
781,000SubscribersSubscribe

Must Read

- Advertisement -spot_img

Related News