“โรเบิร์ตส์” เฉือน “กอนซาเลซ” เข้าวินโมโตทู “สมเกียรติ” คว้าอันดับ 9 “อิตาเลียน จีพี”

0
158

โจ โรเบิร์ตส์ ดาวบิดอเมริกัน สังกัดโอนลี่แฟนส์ อเมริกัน เรซซิ่ง ทีม ฝ่าเรซสุดเข้มข้น เฉือน มานูเอล กอนซาเลซ จาก คิวเจมอเตอร์ เกรซินี โมโตทู คว้าแชมป์แรกในฤดูกาลให้กับตนเอง ส่วน สมเกียรติ จันทรา บิดคว้าอันดับ 9 จากการชิงชัยที่ มูเจลโล่ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  

การชิงชัยในสนามที่ 7 ศึกโมโตทู 2024 ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ ออโตโดรโม อินเตอร์เนซั่นนาเล่ เดล มูเจลโล่ เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ในรายการกราน พรีมี่ ดิ’อิตาเลีย เบรมโบ

เป็นทางด้าน โจ โรเบิร์ตส์ ดาวบิดอเมริกัน สังกัดโอนลี่แฟนส์ อเมริกัน เรซซิ่ง ทีม ที่ประเดิมโพลโพซิชั่นแรกในฤดูกาลให้กับตนเอง ถัดไปเป็น เซอร์จิโอ การ์เซีย ผู้นำฝูงจาก เอ็มที เฮลเม็ตส์-เอ็มเอสไอ และ อลอนโซ่ โลเปซ สังกัดสปีดอัพ เรซซิ่ง ในกริดที่ 2 และ 3 ด้าน สมเกียรติ จันทรา ดาวบิดไทย สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 8

เกมในเรซดังกล่าวเป็นไปอย่างเข้มข้นตลอด 12 รอบสนาม ต้องตัดสินแชมป์กันในช่วงท้ายเกม และเป็นทางด้าน โจ โรเบิร์ตส์ ที่บิดเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก เฉือนคู่ปรับอย่าง มานูเอล กอนซาเลซ จาก คิวเจมอเตอร์ เกรซินี โมโตทู เพียง 0.067 วินาที ตามด้วย อลองโซ่ โลเปซ ในอันดับ 3 ส่วน ดาวบิดไทย เสียอันดับในช่วงต้นเกม ทว่าสามารถไล่แซงคู่แข่งไต่ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 9

Somkiat Chantra, Moto2, Italian MotoGP, 1 June 2024

ผ่าน 7 สนาม โมโตทู 2024 เซอร์จิโอ การ์เซีย ยังคงรั้งจ่าฝูง มีทั้งสิ้น 122 คะแนน ตามด้วย โจ โรเบิร์ตส์ มี 115 คะแนน ส่วน สมเกียรติ จันทรา มี 35 คะแนน รั้งอันดับ 12 สำหรับการชิงชัยสนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน นี้ ณ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น เมืองแอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์